Không đơn giản như Cappuccino hay Latte, Mocha với mùi hương nhẹ của cafe trộn với vị ngọt dịu của chocolate và kem, lại còn không gây mất ngủ, lo lắng vì sợ nóng luôn được coi là thức uống ưa thích bậc nhất ở nhiều nơi trên thế giới.

hình ảnh cafe mocha

Với vài nguyên liệu đơn giản trong gian bếp của bạn như bột cà phê, bột cacao và kem tươi là bạn cũng có thể tự pha được ly cà phê mocha thơm ngon này tại nhà đấy nhé!

Nguyên liệu

– 42 gr bột cafe.

– 1 – 2 gói bột cacao.

– 228 gr kem tươi loại heavy whipping cream.

– Đường (tùy chọn).

– Dụng cụ: Máy xay sinh tố.

Cách làm

1. Kem tươi đánh bông cứng. Hoặc xay mịn kem tươi với đường. Tùy theo khẩu vị mà bạn cho thêm nhiều hoặc ít đường.

2. Cho bột cà phê vào bộc lọc cà phê. Chế nước nóng và chờ lấy nước cà phê. Sau khi lấy xong phần nước cà phê lần đầu, bạn hãy tiếp tục rót phần nước nóng vào để lấy phần nước cà phê thứ tiếp theo… sao cho lượng nước cà phê qua bộ lọc được 700 ml thì dừng lại.

3. Thêm 1 – 2 gói bột cacao vào cốc cà phê còn ấm nóng và khuấy đều cho hòa tan hỗn hợp.

4. Thêm phần kem đã thực hiện làm ở bước đầu tiên vào trên bề mặt cốc và rắc một chút ít bột ca cao lên phía trên là đã hoàn thành xong.

Mách nhỏ:

– Cà phê bạn có thể dùng espresso hay là cà phê phin nhưng là cà phê nguyên chất nhé.

– Sữa tươi ở đây dùng loại không đường. Nếu bạn dùng sữa có đường thì sẽ làm cho món đồ uống trở thành quá ngọt và gây khó khăn cho việc canh chỉnh định lượng của những nguyên liệu còn lại.

Vậy là tách cà phê mocha của bạn đã hoàn thành mà không cần phải trải qua một khóa học Barista. Bạn thêm ống hút và thưởng thức ngon miệng với ly cà phê mocha đơn giản mà thơm ngon này nhé!

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (chưa đánh giá)
Loading...