Latte không chỉ là một loại thức uống được ưa thích mà đây còn là món đồ uống chứng tỏ đẳng cấp của các Barista. Vậy Cafe latte là gì và Matcha latte là gì mà  có sức hấp dẫn đặc biệt, khiến nhiều người mê mẩn đến vậy. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây cũng như tham khảo công thức pha chế món thức uống Matcha latte thơm ngon, độc đáo này nhé.

Latte là gì?

Nếu như người  Việt Nam có cách pha cafe sữa bạc xỉu, thì Latte là cách pha cafe sữa của người Ý. cafe Latte được làm từ Espresso (khoảng 1/3), sữa nóng (khoảng 1/3) và bọt sữa (khoảng 1/6). Điểm độc đáo làm nên tên tuổi cho cafe Latte là lớp bọt sữa được “vẽ” thành những hình ảnh đậm tính nghệ thuật (hay còn gọi là Latte Art).

Cafe Latte thường bị nhầm lẫn với cafe Cappuccino, bởi cả hai loại cafe này đều được làm từ Espresso, sữa nóng, bọt sữa và lớp bọt sữa bên trên. Điểm phân biệt 2 loại cafe này là trong khi Cappuccino có lượng sữa nóng ngang với bọt sữa, còn Latte thì bọt sữa chỉ bằng 1/2 lượng sữa nóng. Vì thế mà Latte được ví von là một tác phẩm nghệ thuật ít “bồng bềnh” hơn Cappuchino.

Ngoài ra, tỉ lệ cafein trong cafe Latte rất thấp, và hương vị thơm béo của sữa giúp Latte phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

hình matcha latte

Cafe Latte là thức uống đánh giá đẳng cấp của một Barista

Matcha latte là gì?

Bên cạnh cafe Macchiato, cafe Latte là một loại đồ uống dùng để chứng tỏ đẳng cấp pha chế của các Barista, được tổ chức các cuộc thi lớn nhỏ ở khắp thế giới, đặc biệt là ở châu Âu. Matcha latte là một trong những biến thể của latte, được dùng thay bột trà xanh. Matcha latte là thức uống kết hợp văn hóa giữa Đông Tây, tạo nên sự cộng hưởng tuyệt vời trong hương lẫn vị.

Bạn muốn trở thành một Barista chuyên nghiệp? Hãy để khóa học Barista từ cơ bản đến nâng cao của Hocphache.com.vn giúp bạn nhé!

Thức uống có vị thơm đặc trưng từ bột trà xanh (thường là của Nhật Bản và Đài Loan), hòa quyện với vị sữa béo. Trong đó có một phần sữa nóng được đánh bọt dùng để vẽ nên những hình ảnh sinh động, đẹp mắt trên bề mặt ly thức uống. Latte thường được phục vụ trong các quán cà phê với cả hai hình thức nóng và lạnh đều rất ngon, nhưng mỗi loại sẽ cho bạn một trải nghiệm khác nhau.

matcha latte rất được yêu thích

Matcha Latte mang hương vị đậm chất Đông Á được yêu thích và ứng dụng trong nhiều loại thức uống trên thế giới

Đối với những Barista chuyên nghiệp, bên cạnh pha chế cafe latte thật thơm ngon, thì tạo hình trên bề mặt ly latte là nghệ thuật thế nên họ được xem là nghệ sĩ. Có lẽ cũng vì vậy mà cafe latte chính là thức uống nói lên đẳng cấp rõ ràng của một người pha chế.

Tuy nhiên, nếu không có đôi bàn tay của một nghệ nhân, bạn vẫn có thể tự tay pha chế những ly latte thật thơm ngon với công thức được chia sẻ sau đây.

Cách pha chế Matcha latte

Có thể thấy, Matcha là một trong những hương vị trà được yêu thích ở khắp nơi trên thế giới bởi vị độc đáo của nó. Hương vị thanh mát, nhẹ nhàng tạo nên sự quyến rũ không hề nhỏ đối với ai đã từng nếm qua. Matcha latte thay vị đắng của cà phê Espresso bằng vị đắng của trà xanh hòa với vị béo của sữa đem tới cảm giác lâng lâng khó tả.

Hãy tham khảo và thực hiện công thức pha chế Matcha latte ngay để cảm nhận hương vị tuyệt vời của loại thức uống này đem tới nhé. Sau đó nếu đam mê, bạn có thể theo học lớp dạy pha chế chuyên nghiệp ở các trung tâm uy tín đấy!

1. Cách làm Matcha latte nóng

Nguyên liệu

R 15g bột trà xanh Matcha Nhật Bản (nếu thích vị trà xanh đậm hơn bạn có thể tăng định lượng lên nhé)

– 200ml sữa tươi

– 15g đường hòa tan trong một ít nước nóng

– Kem tươi tùy thích

hình matcha latte nóng

Ly Matcha latte nóng thơm béo giải tỏa căng thẳng

Cách pha matcha latte nóng

Bước 1: Bạn cho sữa vào chảo hoặc nồi hấp cho sữa nóng lên, lưu ý không để sữa sôi bạn nhé.

Bước 2: Hòa bột trà xanh vào nước nóng (70 – 90ml nước nóng sôi), đánh đều cho bột trà xanh tan hết. Thêm nước đường vào khuấy đều.

Bước 3: Từ từ rót sữa nóng vào ly Matcha. Thêm kem vào nếu thích.

2. Cách làm Matcha latte đá thơm mát

Nguyên liệu:

– 15g bột trà xanh Matcha Nhật Bản

– 200ml sữa tươi

– 70 – 90 ml nước nóng khoảng 80 – 90 độ C

– 15g đường hòa tan trong một ít nước nóng

– Kem tươi tùy thích

– Đá viên

cách làm matcha latte

Không chỉ thơm ngon, Matcha latte thật sự là một tuyệt tác đẹp mắt

Cách làm Matcha latte đá

Bước 1: Cho bột trà xanh vào ly, thêm nước sôi vào đánh cho tan đều. Sau đó thêm nước đường vào, khuấy cho thật đều.

Bước 2: Với cách làm Matcha latte lạnh bạn không cần làm nóng sữa. Rót sữa vào ly, khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Bước 3: Thêm đá vào ly, cho kem tươi lên mặt là hoàn thành.

Không quá phức tạp để pha chế một ly Matcha latte thơm ngon, chuẩn vị đúng điệu một tay pha chế chuyên nghiệp.

Công thức làm Matcha Latte đá lạnh này đơn giản đến mức nhiều người đã liên tưởng đến cách làm bạc xỉu, hoặc cách làm cà phê trứng của người Việt Nam. Bạn có nghĩ vậy không?

Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận rất rõ hương thơm đặc trưng của trà xanh toát ra từ ly latte, vị béo ngọt của sữa cùng kem tươi giúp trung hòa vị đắng nhẹ của bột trà, cho bạn ly thức uống thơm ngon.

Matcha latte thích hợp cho bạn thư giản tinh thần, tận hưởng những giây phút yên bình đáng quý của cuộc sống bận rộn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Recipe Name: Cách Làm Matcha Latte Image: https://hocphache.com.vn/wp-content/uploads/2018/03/hinh-matcha-latte-nong.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Matcha Latte là thức uống rất nhiều người ưa chuộng, được biến thể từ Latte Cafe kết hợp cùng bột trà xanh thơm mát, tạo ra hương vị đặc biệt khó quên Preparation Time: Cook Time: Total Time:

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
Loading...