Có rất nhiều câu hỏi khi mua và bảo quản hạt cà phê, nhưng không có một câu trả lời dễ dàng. Trên thực tế, câu trả lời giống như nhau là để giữ cà phê không biến chất: cách tốt nhất là bạn nên mua số lượng nhỏ và mua thường xuyên.

Là một Barista chuyên nghiệp, bạn không chỉ cần biết cách phân biệt cà phê Arabica và Robusta, cũng như hàng chục loại cafe khác. Bạn cần biết cách bảo quạt hạt cà phê sao cho mùi vị cafe vẫn nguyên vẹn cho đến khi khách hàng thưởng thức!

Mặc dù có thể có bảo quản hiệu quả hạt cà phê trong sáu tháng, nhưng đó không phải là cách tốt nhất để hạt cà phê của bạn không bị biến chất. Nhưng rõ ràng là chúng ta không đi mua hạt cà phê tươi mỗi ngày, cũng như hầu hết mọi người tiêu thụ cà phê với những loại lượng đó. Có nghĩa là bạn phải nghĩ về việc bảo quản hạt cafe. HPCViet sẽ hướng dẫn bạn cách để đảm bảo chất lượng của Hạt Cà Phê nha.

Hướng dẫn cách bảo quản hạt cà phê

Cà phê là một sản phẩm nhạy cảm, tuy nhiên, và bạn muốn chắc chắn rằng bạn lưu trữ nó theo cách giúp giữ hương vị của nó.

Để bảo quản tốt hạt cà phê, dưới đây là một số kiến thức barista hữu ích mà bạn có thể note lại.

Cất giữ toàn bộ hạt cà phê, không xay

Mỗi lần bạn chỉ nên lấy ra một lượng cà phê vừa đủ để pha, sau đó cất giữ toàn bộ hạt cà phê còn lại. Cà phê bị ôxi hoá khá nhanh sau khi tiếp xúc với không khí, đó là lý do tại sao những người yêu cà phê khuyên bạn nên tự xay cà phê tại nhà.

bảo quản hạt hạt cà phê

Sử dụng hạt cà phê trong vòng hai tuần

Các hạt cà phê được tiêu thụ tốt nhất trong một khoảng thời gian nhất định sau khi rang , và nếu bạn giữ chúng quá lâu, chúng sẽ trở nên mờ nhạt , một cái gì đó sẽ có ảnh hưởng nghiêm trọng đến hương vị của thức uống của bạn. Uống cà phê của bạn trong vòng hai tuần lễ sau khi rang là một nguyên tắc nhỏ.

Và nếu bạn không sống gần một máy xay cà phê, nơi mà bạn có thể dễ dàng có được những hạt cà phê rang tươi, có rất nhiều công ty rang xay sẽ đưa trực tiếp đến của nhà bạn. Có cà phê ngon trong tay chưa bao giờ được dễ dàng hơn.

Bảo quản hạt cà phê trong bao bì kín

Cũng giống như bạn làm sạch máy pha cà phê của bạn, bạn muốn có một thùng chứa sạch để đặt hạt cà phê của bạn. Bạn có thể lưu trữ chúng trong túi mà người bán cung cấp cho bạn, nhưng có một số túi khác sẽ bảo vệ các hạt cà phê của bạn tốt hơn.

Có một cách khá tốt để bảo quản chúng là bạn hãy chọn một bình thủy tinh có nắp. Đơn giản chỉ việc sử dụng lại những chiếc bình thủy tinh cũ có sẵn trong bếp nhà bạn. Nhưng hãy nhớ làm sạch nó trước và đảm bảo rằng nó không có bất kỳ mùi lạ nào từ những thứ nó chứa trước đây để không làm ảnh hưởng đến mùi của những hạt cà phê quý giá của bạn.

bảo quản hạt cà phê trong bao bì kín

Đặt hạt cà phê ở nơi mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp

Trong khi cây cà phê cần nắng để phát triển, hạt cà phê rang của bạn sẽ bị biến chất dưới sự tác động của ánh nắng mặt trời. Vì vậy, không lưu trữ những hạt cà phê trên cửa sổ! Tủ là nơi tuyệt vời để chứa hạt cà phê và nhớ là không phải tủ lạnh đâu nhé!

 

 

Rating Value: 5 Review Author:Review Date:

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
Loading...