Có thể bạn đã được nghe nhiều điều về Arabica và Robusta nhưng liệu bạn có phân biệt được hai loại cà phê này?

Vâng, Arabica và Robusta đơn giản đều là loài cà phê. Cà phê có trên 100 loài, nhưng Arabica và Robusta là hai loại được tiêu thụ nhiều nhất. Chúng tôi đã biên soạn một danh sách nhanh về sự khác biệt giữa 2 loài này để giúp bạn mở rộng kiến ​​thức về cà phê! Cùng tìm hiểu nhé!

Hương Vị:

Có lẽ sự khác biệt rõ ràng nhất giữa Arabica và Robusta cà phê là hương vị. Cà phê Arabica và Robusta được trồng rất khác nhau, kết quả là có hương vị hương vị hoàn toàn khác nhau. Robusta thường được miêu tả có hương vị ví như hương vị “bột yến mạch”.

Điều kiện phát triển:

carte coffea robusta arabica

Sự khác biệt lớn giữa Arabica và Robusta Coffees là những điều kiện mà chúng được trồng. Cà phê Arabica được trồng ở bất cứ nơi nào trên 600 m trên đỉnh núi và môi trường nhiệt đới. Trong khi cà phê Robusta được trồng ở bất cứ đâu cách mực nước biển đến khoảng 600m. Robusta dễ nuôi hơn , có năng suất cao hơn và ít nhạy cảm hơn với côn trùng – chất caffeine bổ sung là một biện pháp phòng ngừa hóa học cho hạt cà phê vì lượng Robusta độc hại cho các con bọ. Arabica mặt khác là mỏng manh hơn và có thể bị hư hỏng do lỗi.

Hàm lượng caffeine:

Bạn nghĩ loại nào chứa nhiều caffein hơn? Arabica hay Robusta? Đáng ngạc nhiên là hầu hết mọi người sẽ nói Arabica nhưng cà phê Robusta thực sự có hàm lượng caffein cao hơn. Robusta được sử dụng khá thường xuyên trong cà phê hòa tan và là một phụ gia pha trộn để giúp cho một hỗn hợp cà phê. Trên thực tế, Robusta có hàm lượng caffein khoảng 2,7% trong khi Arabica chiếm 1,5%

Các đặc tính của hạt cà phê:

Hạt Robusta thường có hình tròn và màu sẫm hơn. Trong khi hạt cà phê Arabica thường có màu nâu nhạt hơn và hình bầu dục hình tròn.

cà phê arabica và rubusta

Hàm lượng đường:

Cà phê Arabica nổi tiếng chứa gần gấp đôi đường như Robusta . Điều này sẽ giải thích vị đắng của cà phê Robusta và tại sao chúng ta thường thích cà phê Arabica hơn.

Trồng trọt:

Khoảng 75% sản lượng cà phê thế giới là Ả rập và Robusta 25%. Brasil là nhà sản xuất Arabica lớn nhất trên thế giới và Việt Nam là nhà sản xuất cà phê Robusta lớn nhất thế giới.

Một điều cần nhớ là sở thích và khẩu vị của mỗi người là khác nhau. Có rất nhiều người thích thưởng thức cà phê Robusta pha trộn, trong khi những người khác chỉ thích Arabica 100%. Thưởng thức và cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn!

Recipe Name: Một số điểm khác biệt giữa Arabica và Robusta Image: https://hocphache.com.vn/wp-content/uploads/2017/08/Differences-Between-Arabica-and-Robusta-Coffee-Beans.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Phân tích một số điểm khác biệt cơ bản giữa hai loại cà phê Arabica và Robusta giúp bạn bổ sung kiến thức về cà phê và dễ dàng phân biệt được chúng. Total Time: Rating Value: 4 Total Reviews: 3 Reviews

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (chưa đánh giá)
Loading...