Pha chế cafe latte art là cách thức rót sữa vô café trong ly để tạo ra các hình dạng có đặc trưng riêng như trái tim, cây hoặc trái táo. Đây là 1 kỹ thuật hoàn hảo để phần lớn người pha cafe chuyên nghiệp chứng tỏ kỹ năng và trình độ của chính mình. Và 1 khi đã biết về nghệ thuật pha café hay còn gọi là latte art, bạn sẽ thấy rằng nếu chỉ uống cafe Espresso thì thật đơn điệu.

Phương pháp tạo bọt sữa tuyệt vời nhất?

hình cách thổi bọt sữa

Để pha cafe nghệ thuật, trước hết chúng ta buộc phải cần có sữa. Sữa được nấu trong máy pha cafe Espresso để tạo ra hỗn hợp sữa nóng có nhiều bọt sữa. Bọt sữa rất cần thiết trong việc pha cafe latte, tuy rằng như vậy bạn cũng chẳng thể pha được gì nếu có quá nhiều bọt. Lúc pha Cappuchino bạn cần phần lớn bọt sữa nhưng chỉ nên rất ít lúc pha latte. Bọt sữa đạt chuẩn, cái mà nhiều chuyên viên Barista giỏi mong đợi lúc tạo bọt cafe, là nhiều bọt sữa hấp dẫn có kích thước nhỏ li ti và đều nhau. Tuy vậy, ranh giới giữa viêc sản xuất 2 mẫu bọt này lại rất mong manh. Điều tạo ra sự khác nhau chính là kĩ thuật pha cafe mà chúng tôi sẽ hướng dẫn ngay dưới đây:

Ngay bây giờ, hãy bắt đầu với sữa tươi lạnh và bình đựng sữa đã được ướp lạnh. Phải thực hiện như vậy bởi sữa lạnh dễ hoà trộn với không khí và tạo ra bọt (loại sữa không béo cũng có khả năng như vậy). Kế đó đánh giá thiết bị tạo bọt đã sạch và khô chưa, và chúng ta bắt đầu thực hiện.

Nhúng vật dụng tạo bọt vô bên dưới mặt thoáng của sữa một chút. Ngay tại công đoạn này, sữa vừa được nấu và vừa được thổi bọt. Và đây là cái mà bạn cần phải để ý: bạn có 2 chọn lựa:

1. Không thực hiện gì và cứ để sữa đó cho thiết bị tạo bọt xoay sở mọi việc, và bạn sẽ thu được 1 cốc bọt sữa khổng lồ, giống như bọt mà bạn hay được thấy lúc rửa bát!

2. Hãy thực hiện như sau: thiết bị tạo bọt có 1 lỗ tiếp thụ không khí trong thành của nó. Hãy tìm lỗ này, kế đó chỉnh rang cho mặt thoáng của sữa trong bình trùng với lỗ. Giữ nguyên bình sữa để máy tiến hành nấu và tạo bọt. Thể tích sữa sẽ nhanh chóng tăng lên, và khi đó hãy hạ thấp bình xuống 1 chút. Hãy chú ý mọi thao tác đột ngột của bạn khi này đều có thể tạo ra các bọt sữa kích thước lớn ngoài ý muốn.

Lúc nhiệt độ sữa lên đến gần 100 độ F, hãy nhúng chìm hẳn thiết bị tạo bọt xuống đáy bình 1 cách kỹ càng và từ từ, tiếp theo lắc bình sao cho sữa được đảo lên ngược chiều kim đồng hồ.

Lúc sữa đạt đến nhiệt độ khoảng 150 độ F, giai đoạn nấu và tạo bọt sữa hoàn tất. Hãy quậy sữa để làm mất đi nhiều bọt sữa cỡ lớn. Bây chừ hãy dự bị cafe espresso ngay đi, và bạn đã sẵn sàng để pha cafe nghệ thuật với các bọt sữa tí hon!

Pha chế cà phê nghệ thuật là một công việc sáng ngang với người nghệ nhân

hình cách rót sữa cafe latte

Bạn hãy quan sát những gì bạn có: 1 ly Espresso hoàn hảo, 1 bình chứa đầy bọt sữa nhỏ 1 phương pháp tuyệt vời, và 1 ly rộng miệng để dễ thực hiện. Mọi trang bị đều đã sẵn sàng, chỉ còn chờ bạn rót sữa vô trong.

Cầm bình cafe hơi nghiêng 1 chút, dựa bình vô thành chén. Tiếp theo rót sữa nóng vô bọt sữa vô chính giữa ly. Hãy rót càng kỹ lưỡng và chậm rãi càng tốt. Vì sữa trong bình mỗi lúc một giảm, bạn phải nâng dần bình lên để bảo đảm sữa chảy đều. Lúc ly đã gần đầy, bắt đầu lắc bình sữa qua lại 1 cách thức từ từ, trong lúc đó luôn tiếp tục rót sữa. Ngay tại quá trình này bạn phải thật chậm rãi và nhẫn nại, vì di chuyển lắc qua lắc lại này cực kỳ khó. Cũng tại quá trình này, hình ảnh lá cây sẽ xuất hiện. Sau khi lắc một vài lần nữa, bạn cần phải cho bình sữa tiến gần về phía chính mình, và sau cùng hoàn tất hình lá cây bằng cách thức rót sữa vô phần giữa của 2 hàng lá. Ly cafe nghệ thuật của bạn đã sẵn sàng để bạn nếm rồi.

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
Loading...