Nếu bạn xem số lượng lớn tác phẩm về cafe latte art, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ rằng đây là một môn nghệ thuật rất khó và cần phải có thời gian dài để rèn luyện. Tuy rằng như vậy, bạn vẫn có thể rót được đa số tách latte đẹp và nghệ thuật như Barista thực thụ nếu nắm vững những nguyên tắc cơ bản này.

Khoảng cách giữa bình rót và tách cafe là yếu tố thứ nhất buộc phải chú ý lúc thực hiện latte art.

khoảng cách rót sữa Latte Art

Bạn cần phải bắt đầu Với khoảng cách rót đúng tiêu chuẩn, làm cho sữa có thể hòa vào lớp cafe để vô trong giúp tạo nền cho lớp bọt sữa nổi lên trên bề mặt. Để thực hiện được việc đó, dòng sữa rót ra phải mỏng đều và được rót từ 1 khoảng cách thích hợp, không quá cao cũng không được quá thấp.

Ngay khi đã rót xong sữa, tay rót sữa buộc phải đưa gần lại tách cafe để tạo hình cho bọt sữa. Bạn không cần phải rót gần ngay tức thì mà đưa tay lại một cách chậm rãi. Khi đó, bạn sẽ hiểu được khi đưa tay lại càng gần, lớp bọt sữa càng nổi lên bề mặt và màu sắc trắng đậm hơn. Đến đây bạn đã học được 30% kiến thức để làm nhất chuyên viên pha Latte Art thực sự.

Tại mỗi vị trí rót khác biệt sẽ đem đến thành phẩm không hề giống nhau cho tách cafe latte art của bạn. Chính vì như thế sẽ có đặc trưng riêng và dành cho những hình latte art khác biệt. Chẳng hạn, nếu bạn chỉ rót vô chính giữa của tách cafe latte, bạn sẽ được nhiều hình đối xứng tại trung tâm, điển hình là hình quả tim. Nếu như bạn chuyển động tay vị trí từ trong ra ngoài sẽ sản sinh ra được những hình có số lượng lớn các đường vân và cấu tạo phức tạp hơn.

latte art hình trái tim

Yếu tố này rất quan trọng và quyết định thành phẩm bạn tao ra trong latte art, nhưng nếu bạn thực hiện một cách chậm rãi và kiên nhẫn thì bạn sẽ có được hình latte tuyệt đẹp. Điều đáng chú ý , đó là về về đặc biệt

Rót quá nhanh và mạnh hay quá nhiều sẽ làm cho lớp kem sữa trên trên mặt bị đứt thành từng khúc, chưa nói đến việc rất có thể bạn sẽ khiến cho sữa bị tràn ra miệng tách cafe.

Nếu như, bạn đã thuần thục những phần kỹ thuật kể trên, vậy thì xin chúc mừng bạn đã có 1 kiến thức nên tảng hoàn hảo trên con đường mục tiêu làm một Barista giỏi về pha chế latte art. Mặc dù vậy, để đạt được mục tiêu làm nhất barista thực sự, bạn buộc phải nắm được cách thức rót của từng loại hình vẽ trong latte art. Hình quả tim, hình hoa tulip, hình rosetta được xem là những hình vẽ cơ bản nhất của người pha chế Latte Art mà bất cứ người Barista nào cũng cần phải thực hiện được, vì vậy những hình vẽ này chính là khởi đầu để bạn trở nên chuyên nghiệp và giỏi hơn.

Recipe Name: Latte Art cơ bản Image: https://hocphache.com.vn/wp-content/uploads/2016/10/latte-art-hinh-trai-tim.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Trọng Latte Art cơ bản, có nhiều yếu tố quyết định thành phẩm bạn làm ra, nhưng có những yếu tố cực kỳ quan trọng có thể quyết định tương lai của bạn. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Rating Value: 4.5 Total Reviews: 4 Reviews

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (chưa đánh giá)
Loading...