Mojito classic là món thức uống được nhiều người yêu thích trong mùa hè bởi hương vị mát lạnh từ các nguyên liệu dễ kiếm như siro, chanh và cách pha chế siêu đơn giản.

hình ảnh mojito classic

Chỉ với một số nguyên liệu dễ mua như siro, chanh, lá húng lũi, nước ngọt 7up,…và một chiếc bình lắc thôi là bạn đã có thể pha chế ra một ly mojito classic siêu mát lạnh để thưởng thức rồi. Hãy chuẩn bị nguyên liệu để cùng Hocphache thực hiện ngay món nước thơm ngon này với công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu

20 ml Siro (Mojito mint)

10 lá Húng lũi

1 trái Chanh

1/3 lon Nước ngọt (7 up)

Và đá viên

Cách làm

Mojito classic mát lạnh giải nhiệt:

Bước 1: Chanh cắt làm đôi, trong đó 1 nửa cắt thành các lát mỏng để trang trí, nửa trái còn lại để nguyên. Lá húng lũi đem rửa sạch rồi để ráo nước.

Bước 2: Đem nửa miếng chanh vắt lấy nước cốt và cho vào ly shaker, bạn cho luôn phần vỏ chanh đã vắt vào. Tiếp đến, ngắt nhỏ lá húng lũi rồi cho vào cùng, sau đó dùng muỗng dằm nát.

Bước 3: Dùng ly đong 20ml mojito mint cho vào cùng ly shaker ở trên, cho thêm đá viên cùng 1/3 lon 7 up vào khoảng 3/4 ly. Bạn có thể cho nhiều hay ít đá tùy theo ý thích của mình.

Bước 4: Đậy kín nắp ly shaker rồi dùng tay lắc đều để tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, đổ hỗn hợp ra ly đã chuẩn bị sẵn.

Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần trang trí thêm vài lát chanh cắt mỏng và lá húng lũi lên trên ly để thức uống trông hấp dẫn hơn thôi là có thể thưởng thức rồi.

Rất đơn giản mà lôi cuốn phải không nào, hãy thưởng thức món nước uống này trong những ngày hè nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm mojito classic mát lạnh.

Recipe Name: Mojito Classic Image: https://hocphache.com.vn/wp-content/uploads/2016/10/hinh-anh-mojito-classic.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Mojito classic là thức uống được yêu thích trong mùa hè bởi hương vị mát lạnh từ các nguyên liệu dễ kiếm như siro, chanh và cách pha chế siêu đơn giản Preparation Time: Cook Time: Total Time:

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (chưa đánh giá)
Loading...