Ở nhiều nước có nền kinh tế tăng trưởng cao, Barista là nghề rất được xem trọng, nhờ công việc của họ, người thưởng thức có được nhiều giây phút thư giãn cùng với đồ uống yêu thích của chính mình. Lúc những Barista tạo sức sống cho 1 tách cafe, họ khiến cho chúng trở thành đẹp mắt hơn và làm nổi bật mùi hương tinh túy đặc biệt. 

phải sử dụng thành thạo các thiết bị

Khi đã nghe câu chuyện về Barista là gì? Bạn sẽ biết một người pha chế cafe thực sự có thể được xem là 1 làm về nghệ thuật trong việc biến tấu ra nhiều tác phẩm nghệ thuật từ cafe. Tất cả điều đó nói lên rằng họ không những giỏi về kỹ năng nghề Barista, mà còn phải có tố chất và sự khéo léo một cách hoàn hảo.

Đầu tiên, bạn chẳng thể hoàn thành tốt nếu không biết về lý thuyết trong công việc mà bạn đang thực hiện. Thông thạo các tính chất đặc thù của từng dòng cafe và cách thức chế biến hợp lý với chúng là điều mà bất kỳ 1 Pha chế cà phê nào cũng phải am tường.

Hoặc nói 1 cách thức khác, họ chính là 1 nguồn kiến thức đa dạng về những loại cafe và cả những yếu tố khác nhau về hương vị, màu sắc của từng dòng cafe.

Cần có sự kỹ lưỡng, tỉ mẩn, vẫn hướng tới điểm chính xác lý tưởng, cầu toàn trong công việc chính là tố chất thứ 2 rất nổi bật để 1 người barista hoàn thiện chính mình. Trong công đoạn thực hiện pha chế, việc định lượng bột cafe, điều chỉnh nhiệt độ và thời gian hoàn thành, hoặc thậm chí phải chú ý tới cả kích thước và độ mịn của bọt sữa khác biệt với từng dòng đồ uống…nếu người Barista không kỹ lưỡng và cẩn thận, dù chỉ quá tay 1 chút thôi cũng gây ra tình trạng lãng phí vì không dùng được sản phẩm nữa.

thuần thục những kỹ năng pha chế cafe

Một nghệ nhân chẳng thể thiếu đôi mắt nghệ thuật và một Pha chế cafe thì chẳng thể thiếu kỹ năng của đôi bàn tay. Từ việc làm nổi bật 1 ly nước uống đơn thuần bằng trái cây cho tới việc tạo hình vẽ Latte Art với bọt sữa cực kì phức tạp, nghệ nhân pha chế cafe phải kiên trì rèn luyện, tìm cho bản thân cá tính riêng để biến tấu ra nhiều tác phẩm cafe độc đáo.

Tố chất nghệ thuật có thể được bổ sung và nâng cao nếu người Barista luôn thách thức chính mình và theo dõi không ngừng.

Để thẩm định uy tín của 1 ly cafe, một khứu giác tốt và nhạy bén cũng là 1 yếu tố đặc biệt không kém. Tuy nhiên, không phải Barista nào thành tựu cũng đều chỉ dựa cứ yếu tố này. Đa số phần lớn nghệ nhân pha chế cafe nổi tiếng quốc tế cũng như những người bình thường khác.

Họ đã đạt thành tựu dựa vô những trải nghiệm và trí nhớ tỉ mỉ của bản thân trong giai đoạn đi làm. Nếu như, bạn có yếu tố này sẽ giúp bạn ghi nhớ nhanh và học hỏi được bí quyết nghề nghiệp. Vì thế, bắt buộc bạn hãy phát triển nó thật tốt nha.

Sau cùng, công việc của 1 Barista không những là đứng sau quầy Bar. Có khi, bạn phải phục vụ thực khách, lau dọn, thậm chí phải mở cửa cho khách…Với khối lượng công việc đòi hỏi bạn phải có sức khoẻ tốt, khả năng chịu đựng cường độ công việc liên tục trong 1 khoảng thời gian dài.

Không chỉ vậy, hi sinh những lúc nghỉ ngơi trong phần lớn ngày lễ cho công việc cũng là 1 rào cản khác. Bạn sẽ phải cần có tinh thần làm việc với trên cả sức lực của bản thân để thực hiện tốt công việc trong phần lớn những ngày này.

Hãy tìm hiểu chính mình và luyện tập cho chính mình các tố chất và kỹ xảo thiết yếu nhất để làm 1 nghệ nhân Pha chế cà phê thực sự.

Name of Reviewed Item: Có Nên Học Barista? Tố Chất Để Trở Thành Barista Chuyên Nghiệp Rating Value: 5 Image: https://hocphache.com.vn/wp-content/uploads/2017/08/ky-nang-can-co-cua-nguoi-lam-barista-1.jpg Review Author:Review Date:

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
Loading...