Với màu sắc đỏ tươi như máu, hương thơm thảo mộc độc đáo, Cocktail Campari đem tới cho bạn những trải nghiệm khó quên khi tới Ý.

hình ảnh cocktail campari

Cocktail Campari được pha chế với nguyên liệu chính là loại rượu Campari có màu đỏ tươi rực sắc. Rượu thường được dùng nhiều để làm khai vị trong các bữa ăn Ý, nó giúp cho khẩu vị của người dùng tốt hơn và thưởng thức bữa ăn ngon hơn. Được chế biến từ thảo mộc nên vị đắng và hương thơm của nó sẽ khiến nhiều người không quen, nhưng khi quen rồi thì nhiều người lại ghiền cái vị đắng của nó. Cocktail Campari thường được phục vụ lạnh và được xếp vào loại cocktail cổ điển. Cùng học cách pha chế cocktail này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

• 30 ml rượu Campari

• 75 ml rượu gin

• 20 ml Angostura bitters

• Vài lát cam để trang trí

Cách làm

Các bước thực hiện món cocktail thơm ngon này:

Bước 1: Cho các nguyên liệu vào bình trộn cocktail, múc đá viên vào cho đầy.

Bước 2: Lắc mạnh để các thành phần có thể hòa quyện lại với nhau. Khoảng 30 giây lắc mạnh.

Bước 3: Dùng một lưới lọc để trên miệng ly, rót cocktail vào ly thông qua lưới.

Bước 4: Đặt một lát cam ở trên miệng ly hoặc bỏ trên mặt cocktail để trang trí thức uống cho đẹp mắt.

Tuy rằng công thức cổ điển dùng rượu gin để pha chế cocktail nhưng bạn cũng có thể thay thế nó bằng những loại rượu khác như whisky, vodka. Ngoài ra, nếu bạn không quen với hương vị đắng của rượu Campari, bạn có thể áp chế nó bằng những thành phần khác như siro, mật ong…

Ở Châu Âu, các phong cách làm cocktail cũng nhiều màu sắc như chính những ly cocktail vậy, thế nên bạn cũng có thể tìm hiểu cách làm loại cocktail brandy eggnog đặc sắc từ xứ sở sương mù.

Chúc bạn học pha chế cocktail này thành công nhé!

Rating Value: 5 Review Author:Review Date:

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
Loading...