Hãy cùng tìm hiểu thông tin về nguồn gốc và cách thức để pha chế của loại thức uống đặc biệt này nhé.

Mocktail là gì?

Nguồn gốc Mocktail xuất phát từ chữ Motorist cocktail là thức uống không có cồn dành cho người lái xe.

Mocktail được làm chủ yếu từ trái cây, là thức uống giải khát nhiều dinh dưỡng nên thích hợp cho trẻ em, người lớn tuổi, phụ nữ.

hình ảnh món mocktail

Mocktail Cinderella nổi tiếng

Trong Mocktail có hai thành phần chính gồm: Chất tạo mùi như nước trái cây, nước ngọt, siro, sữa…và chất tạo màu từ trái cây, siro trái cây, nước ngọt có gas như soda, coca…

Cách pha mocktail

Cũng tương tự như pha cocktail vì nguyên liệu đơn giản, nhưng bạn chú ý đừng phối hợp những chất tạo màu đi chung với nhau tạo nên màu sậm không đẹp.

Nếu như cocktail quyết rũ bởi hơi men cay, sự hòa quyện tinh tế của các loại rượu thì mocktail lại khiến người uống say mê bởi hương vị nhẹ nhàng, ngọt ngào của sự kết hợp các nước trái cây đóng hộp và trái cây tươi. Thành phần của một ly cocktail gồm : rượu nền, chất tạo mùi, chất tạo màu. Mocktail thì không có rượu nền, trong chất tạo màu và tạo mùi của Mocktail cũng tuyệt đối không có chất cồn ( thường dùng các loại trái cây tươi, nước trái cây đóng hộp, soda, nước ngọt có gas, trà, cà phê…).

Kho tàng Mocktail của thế giới rất phong phú, có nhiều loại Mocktail nổi tiếng từ rất lâu đời với hương vị đặc trưng được nhiều người ưa thích như Cinderella R loại thức uống có hương vị rất ngon nhờ sự kết hợp giữa cam, dứa, sirô lựu và soda, Shirley Temple – loại thức uống cổ điển được đặt theo tên của nữ diễn viên Shirley Temple, được pha chế từ sữa tươi, soda chanh, nước gừng, siro lựu…

Mocktail được chia làm 2 loại chính : Mocktail dùng trước bữa ăn được pha chế từ các loại trái cây có vị chua nhẹ để kích thích vị giác và loại Mocktail dùng sau bữa ăn được pha chế ngọt và béo hơn để hỗ trợ tiêu hóa hoặc tạo dư vị thơm ngon.

Để có một ly mocktail hoàn hảo cho bữa tiệc, bạn cần lưu ý các bạn một vài điều sau:

– Có thể pha chế Mockatail bằng cách lắc, khuấy, trộn hoặc xay sau đó thêm đá viên hay đá viên. Các loại mocktail có sử dụngnước ngọt có như coca, soda… thì không dùng cách lắc vì dễ nổ.

– Các loại nước trái cây có vị chua như thơm, cam, chanh, quýt, bưởi…không nên pha chung với sữa vì sẽ tạo kết tủa.

– Một số nguyên tắc kết hợp cần chú ý : nước sơri có thể kết hợp với nước cam nhưng lại không thể kết hợp với nước ổi, cà chua, cà rốt thường nồng mùi nên dễ lấn át hương vị của những loại trái cây khác, nước khế, nước cóc chỉ ngon khi đứng riêng một mình.

– Nên sử dụng các loại trái cây theo mùa bởi chúng thường cho hương vị đậm đà, thơm ngon nhất. Nếu dùng yaourt, nên chọn loại yaourt trắng không đường để tránh làm biến đổi mùi ly Mocktail.

Với những kiến thức được chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ bổ sung được cho mình những thông tin hữu ích khi tìm hiểu về Mocktail.

Recipe Name: Mocktail là gì? Và nguồn gốc của Mocktail? Image: https://hocphache.com.vn/wp-content/uploads/2016/10/hinh-anh-mocktail.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Mocktail là thức uống được pha từ 2 thành phần chính: nước trái cây và nước có gas như soda, coca,… Đặc biệt mocktail không hề có rượu hay chất cồn. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Yield: 1 Calories: 200 calories Fat: 7 grams fat

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
Loading...