Mocktail trà xanh là thức uống mang hương vị tươi mát của trà xanh có tác dụng thư giãn, giải nhiệt, thanh lọc cơ thể trong những ngày nắng nóng.

hình ảnh mocktail trà xanh

Nếu bạn yêu thích trà xanh nhưng muốn thực hiện một thức uống mới thích hợp cho mùa hè thì mocktail trà xanh chính là gợi ý phù hợp nhất, được pha chế từ nguyên liệu chính là trà xanh và nước cốt chanh. Với hai nguyên liệu trên mocktail trà xanh không chỉ là thức uống ngon mà còn là thức uống dinh dưỡng có tác dụng thanh lọc cơ thể.

Trà xanh từ lâu được biết đến là dược liệu từ thiên nhiên có khả năng chống lại quá trình oxy hóa, thúc đẩy quá trình thải độc của cơ thể, giảm stress và có tác dụng giảm cân hiệu quả. Cho nên bạn có thêm mocktail trà xanh vào danh sách những thức uống ngon bổ cho mùa hè.

Nguyên liệu

Nước trà xanh: 10 ml

Chanh tươi: 1 quả

Nước đường: 15ml

Quả cherry trang trí

Đá viên

Cách làm

Chuẩn bị:

Đối với nước trà xanh bạn có thể mua lá trà tươi về nấu nước, hoặc sử dụng si rô trà xanh.

Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt, vớt bỏ hạt.

Pha chế:

1. Chuẩn bị bình lắc, nếu không có bình lắc có thể dùng bát.

2. Cho nước trà xanh, nước cốt chanh, nước đường cùng đá viên vào bình lắc, lắc đều hỗn hợp khoảng 15 giây để tạo bọt. Nếu không dùng bình lắc, cho hỗn hợp vào bát, dùng muỗng khuấy đều để hỗn hợp nổi bọt là được.

3. Chuẩn bị ly Hiball, cho mocktail trà xanh ra ly, cắt vài lát chanh và đặt thêm quả cherry lên miệng ly để trang trí.

Sau ba bước cơ bản bạn đã có thể hoàn thành ly mocktail trà xanh hấp dẫn và bổ dưỡng cho bạn bè và người thân thưởng thức trong mùa hè. Chúc bạn thành công khi trổ tài pha chế món mocktail trà xanh này.

Rating Value: 5 Review Author:Review Date:

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
Loading...