Bạn yêu thích trở thành một bartender chuyên nghiệp nhưng không biết mình sẽ phải bắt đầu từ đâu và cần những gì? Cùng tìm hiểu những điều cần thiết để thực hiện mơ ước đó của bạn nhé!

1/ Hoàn thiện bản thân

Điều quan trọng trước tiên khi bắt đầu là một Bartender đó chính là lựa chọn cho mình một nơi học. Các lớp học này sẽ chỉ ra cho bạn cách để pha chế hàng trăm loại thức uống khác nhau như cocktail, smoothies, mocktail…, dạy cho bạn cách để xử lý các khách hàng say xỉn, cách chuẩn bị garnishes, cách đổ rượu, phân biệt giữa các loại rượu vang, bia…điều này sẽ đem tới cho bạn hành trang kiến thức tuyệt vời khi bước vào nghề.

hoàn thiện kỹ năng pha chế

2/ Tìm một công việc barback (Phụ bar) hoặc phục vụ bàn về cocktail

Song song với việc học pha chế, nên tìm một công việc để có nhiều thời gian tiếp xúc với những nguyên liệu, thức uống mà bạn đã, sẽ học. Trở thành một Phụ bar hoặc phục vụ bàn cocktail sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Phụ bar là người giúp cho các bartender, có nhiệm vụ thu thập ly rỗng, chuẩn bị khay trang trí, nhập nguyên liệu khi cần thiết. Phục vụ bàn cocktail có trách nhiệm cung cấp các loại đồ uống có cồn cho khách quen ở quán bar, tụ điểm âm nhạc hay các cơ sở kinh doanh giải khát khác. Cả hai vị trí này sẽ cung cấp kinh nghiệm làm việc thực tế để bạn có thể chuẩn bị tốt tâm lý cho môi trường làm việc sau này của mình.

3/ Luôn luôn thực hành những kiến thức đã học

Không ai là có thể thành thạo các thao tác pha chế trong thời gian chớp nhoáng, họ đều phải học tập và thực hành liên tục. Bạn đã có kiến thức tốt nhưng không thực hành nhiều thì sẽ không làm tốt được. Đừng nên nghĩ mình học xong là sẽ trở thành một bartender giỏi, để có được những động tác tung hứng đẹp mắt cần có thời gian dài rèn luyện. Nếu đủ đam mê, những khó khăn này sẽ không cản được bạn.

tìm việc làm để học và thực hành

4/ Tìm công việc để làm một bartender

Khi bạn đã tích lũy được kiến thức, bằng nghề, kinh nghiệm làm việc và khả năng pha chế hoàn hảo thì hãy ứng tuyển để trở thành một bartender. Các bartender thường làm việc trong các cơ sở như nhà hàng, quán bar, câu lạc bộ, khách sạn, tụ điểm âm nhạc. Bạn hãy gửi CV của mình tới những nơi này. Nếu bạn còn đang làm phụ bar thì có thể trao đổi thêm với người quản lý của mình để có thể thảo luận về việc đưa bạn lên thành một bartender.

Ngoài những điều trên, bạn còn phải luôn giữ vững đam mê của mình dành cho pha chế, luôn luôn cố gắng học hỏi, sáng tạo. Chắc chắn rằng trong tương lai không xa, bạn sẽ trở thành một bartender chuyên nghiệp như bạn mong muốn!

Recipe Name: Cần Gì Để Theo Nghề Bartender? Image: https://hocphache.com.vn/wp-content/uploads/2016/10/hoan-thien-ky-nang-ban-than.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Để theo nghề Bartender, các bạn cần phải chuẩn bị trước cho mình tâm lý vững vàng, cũng như sự kiên trì, sẵn sàng tiếp thu kiến thức, kỹ năng cho mình Preparation Time: Cook Time: Total Time:

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (chưa đánh giá)
Loading...