Một ngành nghề mang tính chất lao động tay chân bây chừ đang là sự chọn lựa từ nhiều bạn trẻ, chọn nghề để lập nghiệp nuôi sống bản thân, thực tế đã thể hiện được là “không chỉ học đại học mới có tương lại tốt”, các bạn trẻ đã nhận thức được tầm quan trong của học nghề và làm nghề một cách đúng học tập chăm chỉ để làm nghề thật tốt. Chính vì thế mà vùng miền nào cũng rao tuyển nhân sự những vai trò cho lĩnh vực lao đông tay chân cơ bản trong thời gian này khi nào cũng nhiều “người vào ra” ngay tại thời gian này.

Song hành cùng sự tăng trưởng nhanh và rộng của ngành nghề phục vụ nha hàng “bet restaurants”, khác sạn lớn 5 sao, các quầy bar.., đang yêu cầu rao tuyển nhiều công việc như đầu bếp ăn, nhân viên quầy lễ tân , chuyên viên phối chế rượu, mocktail, cocktail, showmanship (hay gọi chung là người làm nghề bartender) ấy vậy mà rất “sôi động” . Và bartender, 1 danh từ quá ư quen thuộc đối với những nước Tây Âu bây chừ cũng dần dần thành thông dụng ngay tại đất nước ta.

Hình ảnh một chuyên viên Bartender ra sao?

thực hiện các kỹ thuật pha chế

Bartender là cụm từ để nói về các người pha chế (rượu, mocktail, cocktail, biểu diễn showmanship) tại quán bar. Một chuyên gia pha chế đồ uống có cồn cụ thể luôn tiếp xúc việc với thức uống từ các loại rượu khác nhau, kết hơp nước ép trái cây, kết hợp cho vào ly hoặt bình shaker và lắc tạo độ lạnh, hòa quyện giữa các nguyen liệu tạo mùi vị thơm ngon tuyệt vời cho người thưởng thức. Nói là ngành phối chế làm lương cao dễ tìm việc , thế nhưng 1 bartender thật thụ luôn cần thông thạo những món ngành nghề trình diễn bình shaker R 1 thứ vật dụng được xem là “chén cơm không thể thiếu” với người pha chế rượu và cần tập luyện thêm rất nhiều kỹ năng khác.

Bartender chuyên nghiệp phải là người nhớ sẵn trong lòng nhiều cách thức pha chế chính xác hầu hết các nhóm rượu kết hợp như cocktail, mocktail , để “trình diễn” .Thao tác phối chế như 1 cuộc chơi tung hứng đầy tài nghệ và cuốn hút với nhiều loại ly, chai và cốc…Hơn nữa , người pha chế rượu cần nên ghi nhớ gu của những khách quen, và các thực khác mới, quá trình này được tích lũy từ kinh nghiệm nên không hề giống nhau đều phải trãi qua kinh nghiệm pha chế mới có được và nên nhớ 1 điều là phải biết tạo không gian lôi cuốn khi biểu diễn nghệ thuật pha chế cao, biết được cách cười, chào khôn khéo với người thưởng thức ở quầy phục vụ bar. Một trãi nghiệm rất tuyệt vời.

sử dụng ly cocktail thích hợp để pha cocktail

Thịnh hành nghề Bartender ở Viêt Nam ra sao?

Đang dần thành trào lưu mới cùng sự hiện diện của nhiều những quán bar, nhà hàng, khách sạn lớn nhỏ, với khách hàng phần lớn là khách quốc tế. Công việc về lĩnh vực bartender trở thành “nghề hot” hơn bất cứ khi nào, với những khảo sát lên tới hơn 700 trang web kiếm tìm việc làm hiện nay.

Nghề hot ở đây bởi lẻ 2 nguyên nhân chính. Trước tiên là “hot” là vì nguồn nhu cầu công việc cao tại những quầy bar, khách san, nhà hàng lớn nhỏ hiện nay. Thứ hai là vì có quá ít người pha chế rượu thành thạo và nhiều kinh nghiệm để đáp ứng được công việc hiện tại. Các bạn trẻ đã nắm bắt thị trường rất tốt đã đắng ký học pha chế Bartender tại các trung tâm dạy nghề uy tín chuyên nghiệp nhất hiên nay, đã cải thiện được chất lượng nghề nghiệp hơn nhiều so với trước đây.

trang trí cho ly cocktail thật hấp dẫn

Là 1 nghề phục vụ nước uống có cồn thuộc nhóm chuổi nhà hàng, khách sạn, do đó nghề bartender cũng được huấn luyện chuyên nghiệp ở những trường nghề lớn về ẩm thực và nghiệp vụ du lịch nhà hàng khác sạn. Ngày trước, lối đến với nghề thịnh hành bởi những mối liên quan hệ, người đã đi trước dẫn bước người theo sau, hoặc do người quen giời thiệu vào nghề. Thế nhưng hiện nay nghề bartender được tuyển dụng tràn lan trên hầu hết những trang web giới thiệu việc pha chế, với mức thu nhập cực cao và hấp dẫn. Ở trường dạy nghê Bartender uy tín chuyện nghiệp hiện nay ,một vài học viên sau khi đã hoàn thành khoá học bartender hoàn toàn được chính các trường dạy học tiến cử công việc tốt để làm , hay hoàn toàn tự tin chọn công việc và nhà tuyển dụng thông qua những kênh bài viết sách báo, internet rao tuyển, ứng tuyển. Thời điểm ban đầu , lúc tay nghề pha chế chưa thành thạo, các chuyên viên bartender của chúng ta có thể xin học việc thực hành ở những quầy Bar, khách sạn và nhà hàng (rất dễ xin thực tập học viêc, nếu chịu khó ắc sẽ rất thành công). Trong tiến trình học viêc trong thời điểm này cũng chính là công đoạn trãi nghiệm và nâng cao tay nghề. Đên lúc tay nghề đã thực hiện thành thục, làm nghề bartender tự tin mạnh dạn… biết khai thác dự định to lớn hơn. Ý định bật nhất của bất kỳ người pha chế rượu nào đều mong muốn làm việc tại những khách sạn, nhà hàng, quầy bar, khách sạn 5 sao chuẩn quốc tế có điều kiện làm việc tốt, học tập tốt và lương cao.

Để tự tin tạo dụng được mức độ tay nghề cao cho bản thân, những bartender nên không ngừng tìm hiều học tập và rèn luyện.

Recipe Name: Con đường dẫn lối vào nghề Bartender Image: https://hocphache.com.vn/wp-content/uploads/2016/10/tim-viec-de-hoc-hoi.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Con đường đến với nghề Bartender hay bất cứ ngành nghề nào cũng có những khó khăn, thuận lợi nhất định, tuy nhiên mỗi nghề điều có đặc điểm riêng. Preparation Time: Cook Time: Total Time:

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (chưa đánh giá)
Loading...