Chia Sẻ Mẹo Làm Trân Châu Trắng Dai Giòn Như Gongcha

Bởi Tô Quang

Chia sẻ cách làm hạt trân châu trắng thơm ngon dai giòn, dùng để tạo lên một ly trà sữa trân châu trắng hấp dẫn khó cường. Đây là một trong những món topping ăn kèm với trà sữa đắt hàng hiện nay. Nếu như chưa tìm ra công thức làm trân châu hoàn hảo cho mình thì để HPCViet  chia sẻ đến bạn cách làm trân châu trắng dai giòn như Gong Cha luôn nha. 

Trân Châu Trắng là gì

Trân châu trắng xuất hiện như một bước đột phát trong công cuộc chinh phục khách hàng của các thương hiệu trà sữa lớn nhỏ. Dù hiện nay có nhiều thêm những loại topping khác xuất hiện trong các công thức pha trà sữa, nhưng trân châu trắng vẫn chưa hạ nhiệt. Khi mua ngoài hàng hẳn sẽ khó đủ so với nhu cầu của bạn, vậy nên hôm nay HPCViet và bạn hãy cùng nhau làm 1 mẻ trân châu trắng tại nhà nhé.

trân châu trắng long lanh thu hút
Những viên trân châu long lanh đầy thu hút

Không tốn quá nhiều chi phí, cách làm cũng tương đối đơn giản, bạn sẽ có ngay những viên trân châu trắng dai dai, giòn giòn ăn vui miệng. Hơn nữa, khi nhìn những viên trân châu tự tay mình làm bạn không ngăn mình khỏi phấn khích được đâu.

Nguyên liệu

  • 800ml nước lọc (bạn có thể thay bằng nước dừa để trân châu được thơm ngon hơn nhé)
  • 5 gram agar (bột rau câu giòn)
  • 10g jelly konnyaku (bột rau câu dẻo)
  • 10 gram agar sợi
  • 200 – 300g đường
  • Dầu ăn
  • Đá viên
  • Chai đựng tương

Cách làm

  1. Bước 1: Cho 10 gram agar sợi vào nước ấm ngâm khoảng 20 phút.
  2. Bước 2: Trộn bột jelly và đường lại với nhau.
  3. Bước 3: Vớt agar sợi ra, rửa thật sạch. Băm nhuyễn (càng nhuyễn càng tốt nhé).
  4. Bước 4: Cho 800ml nước lọc hoặc nước dừa vào nồi, thêm bột agar vào để ngâm cho nở ra. Sau đó cho agar sợi băm nhuyễn vào cùng.
  5. Bước 5: Bật lửa nhỏ đun đến khi nước sôi, hạ nhỏ lửa từ từ cho hỗn hợp đường và jelly vào. Vừa rắc hỗn hợp vừa khuấy để tránh bột bị vón cục, khó tan. Sau khi cho hết hỗn hợp bạn bật lửa to hơn, cho thêm đường vào khuấy tan là được.
  6. Bước 6: Chuẩn bị 1 âu nước lạnh, cho dầu ăn lên trên. Lưu ý lớp dầu ăn dày khoảng 2 – 3cm và dầu cũng phải lạnh nhé.
  7. Bước 7: Cho hỗn hợp rau câu vào chai tương, nhỏ từng giọt rau câu vào tô nước. Khi gặp dầu lạnh hỗn hợp sẽ đông lại và lắng xuống, giúp viên trân châu tròn đẹp.
  8. Bước 8: Vớt hạt trân châu ra, rửa lại nhiều lần với nước cho thật sạch. Cho vài muỗng đường cát vào, trộn đều. Bạn bảo quản lạnh để trân châu ngon hơn nhé. Xem thêm công thức pha chế ngon nữa tại đây nha.

trân châu đẹp như ngọc trai

Trân châu thành phẩm đẹp như hạt ngọc trai

Vì hỗn hợp sẽ đông đặc lại khi nguội dần, khi thấy có hiện tượng này bạn chỉ cần thêm 1 ít nước và đun lại với lửa nhỏ, khuấy cho hỗn hợp tan ra là được. Trân châu trắng thành phẩm trong đẹp như hạt ngọc trai, khi ăn dai dai, giòn giòn ngon không khác gì ở những thương hiệu trà sữa lớn. Nếu như muốn thưởng thức nhiều hương vị hơn bạn có thể thêm các tinh bột vào như trà xanh, cacao… Có một loại trà sữa dùng trái cây tự nhiên nhưng vẫn dai dai giòn giòn đó bạn biết không? Đó là trà sữa đào dai dai giòn giòn ngon đừng hỏi luôn 😀 😀 … Thực hiện ngay nha các bạn!!!

Chúc các bạn thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.54 (13 bình chọn)

Tác giả: Hữu Quang Tô

Tô Hữu Quang phát triển ngành cà phê và đồ uống đã hơn 7 năm nay, với kinh nghiệm của mình tôi hy vọng có thể chia sẻ cho các bạn những điều hấp dẫn trong ngành này.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn