Nếu nhiều năm trước Barista vẫn còn là một ngành học xa lạ, thì hiện nay nghề Barista đã trở thành ngành học hấp dẫn giới trẻ với mức thu nhập ổn định và nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai. Cùng với sự phát triển của ngành Dịch vụ, Du Lịch, Nhà Hàng – Khách Sạn, nhu cầu tuyển dụng Barista cũng tăng đáng kể, đặc biệt tại các thành phố phát triển.

Barista được phải trải qua một thời gian dài trong các lớp học pha chế barista skills để trau dồi cho mình những kỹ năng tiến tiến chứ không giống như ngày xưa. Theo những quan niệm xưa cũ, người ta chỉ hiểu Barista đơn giản là nhân viên pha chế cà phê, vì thế họ cũng cho rằng nghề này không có tiềm năng nên không cần phải được đào tạo bài bản. Nhưng trên thực tế nếu tìm hiểu về nghề Barista, chúng ta có thể biết được đây là một nghề đòi hỏi sự năng động, sáng tạo, kiến thức và kỹ năng mới có thể làm nghề. Nghề Barista có nhiều cơ hội và thăng tiến trong tương lai, nếu bạn biết phấn đấu cũng như không ngừng học hỏi, rèn luyện bản thân. Và bạn đã nắm được kỹ năng để trở thành barista chuyên nghiệp chưa? Khi bạn chuyên nghiệp thì công việc này sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

thử thách cơ hội cho barista

Nghề Barista nhiều thử thách nhưng cũng nhiều cơ hội thăng tiến

Ngành Barista có tới 6 vị trí công việc cơ bản khác nhau, đi từ thấp đến cao bao gồm: Phụ Bar – Barista – Bar trưởng – Giám sát Thức uống – Quản lý Thức uống và đỉnh cao của lộ trình nghề Barista là vị trí Quản Lý Bar, Nhà hàng với mức thu nhập lên đến trên 24 triệu/ tháng. Để HPCViet kể chi tiết từng vị trí cho bạn biết nha.

Vị trí phụ Bar

Để thành công bạn luôn phải trải qua nhiều quá trình vì thế đừng vội xem nhẹ vị trí này nhé, đây là công việc khởi đầu cho lộ trình theo đuổi nghề Barista. Phụ Bar thường sẽ giúp cho Barista chính của quán các công việc bao gồm: chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu cho ngày làm việc và dọn dẹp những khu vực được giao, quản lý nguyên liệu, pha chế các thức uống đơn giản. Tuy chỉ là những công việc đơn giản nhưng bạn sẽ có cơ hội học tập kinh nghiệm từ các Barista chính, từ đó có những bước tiến xa hơn trong nghề nghiệp.

khởi đầu công việc bằng vị trí phụ Bar

Phụ Bar thường sẽ đảm nhiệm những công việc như
chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu, dọn dẹp, lau chùi…

Vị trí Barista

Công việc chính của Barista là chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, vật dụng cần thiết và thực hiện pha chế các loại thức uống trong thực đơn của quán.

Vị trí Bar trưởng

Khi đã đảm nhận vị trí này bạn sẽ không thường xuyên đứng quầy để pha chế thức uống như Barista mà thay vào đó là quản lý các hoạt động pha chế, nhân sự, công cụ, dụng cụ… trong khu vực quầy bar của các quán bar, Nhà Hàng – Khách Sạn. Bar trưởng là vị trí mà bất cứ một nhân viên Barista nào cũng muốn hướng đến.

Vị trí Giám sát Thức uống

Sau khi đã tích lũy đủ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm từ vị trí Bar trưởng bạn sẽ dễ dàng đảm đương vị trí Giám sát Thức uống. Đây là một vị trí đòi hỏi trách nhiệm cao hơn vì họ là người chịu trách nhiệm hoàn toàn khi thức uống đến tay khách hàng.

giám sát chất lượng của các loại thức uống

Trước khi đến tay khách hàng Giám sát thức uống là người chịu trách nhiệm
đảm bảo chất lượng và hình thức món thức uống

Vị trí Quản lý Thức uống

Quản lý Thức uống phải chịu trách nhiệm quản lý về tất cả các loại đồ uống, dịch vụ phục vụ thức uống và hoạt động của quán bar, trong những quầy bar lớn người Quản Lý Thức Uống cũng được gọi là quản lý bar.

Vị trí Quản Lý Bar, Nhà hàng

Quản Lý Bar, Nhà hàng là vị trí cao nhất trong lộ trình thăng tiến của Barista. Đây là vị trí quan trọng vì bạn không chỉ chịu trách nhiệm vận hành, bao quát tất cả hoạt động của quán Bar, Nhà hàng một cách hiệu quả còn phải mang lại lợi nhuận cho nơi mình làm việc. Để trở thành một Quản Lý Bar, Nhà Hàng giỏi cần có những tố chất và kỹ năng cần thiết.

Với từng vị trí đòi hỏi kỹ năng và kinh nghiệm làm việc khác nhau chính vì thế mỗi người cần tích lũy những kỹ năng năng cần thiết để tự tin từng bước chinh phục vị trí mong muốn.

Hy vọng Hocphache.com.vn đã đưa ra thông tin đầy đủ về nghề Barista cũng như những vị trí hấp dẫn của công việc này đến bạn. Ngoài ra một Barista nên tìm hiểu những điều này để thăng tiến trong công việc cũng như nâng cấp mình lên trong ngành nghề này. Khi bạn đang thắc mắc về học pha chế barista ở đâu, hãy liên hệ với Page để được giải đáp nhé. Hoặc điền vào form bên dưới để nhận thông tin từ HPCViet ngay nhé!!!

 

Name of Reviewed Item: Tìm Hiểu Nghề Barista Và Cơ Hội Thăng Tiến Của Barista Rating Value: 5 Image: https://hocphache.com.vn/wp-content/uploads/2017/07/thu-thach-co-hoi-barista.jpg Review Author:Review Date:

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
Loading...