Kem trà thái với mát lạnh, thơm nức, mùi hương thoang thoảng của trà thái và vị béo ngầy ngậy của sữa tươi vô cùng hấp dẫn.

hình ảnh kem trà thái

Là một biến tấu mới mẻ từ trà sữa Thái, kem trà Thái được giới trẻ yêu thích bởi hương thơm đặc trưng của trà Thái, hòa quyện cùng vị beo béo ngầy ngậy của sữa và kem tươi mát lạnh. Những cách làm kem tươi dưới đây chưa đựng công thức làm kem trà Thái  khá đơn giản giống như cách làm trà sữa Thái vậy.

Các bạn hãy thử vào bếp cùng Học Pha Chế Việt và làm ngay món kem trà Thái thơm ngon này nha!

Hướng dẫn công thức làm kem trà Thái

Nguyên liệu dùng để làm kem trà Thái

350ml sữa tươi.

120g trà Thái.

350ml heavy cream (hoặc whipping cream).

100g đường.

3 lòng đỏ trứng.

Hướng dẫn cách làm kem trà Thái

Bước 1: Đầu tiên bạn dùng một chiếc nồi nhỏ cho sữa vào đun ở lửa vừa. Khi thấy sữa bắt đầu nóng và xuất hiện các bọt nhỏ thì nhắc xuống liền nhé! Khâu này rất quan trọng đấy. Khi sữa còn đang nóng, cho thêm trà Thái vào và khuấy đều nha.

Bước 2:  Đợi khoảng 30 phút cho sữa chuyển sang màu cam.

Bước 3: Lọc hỗn hợp qua rây và loại bỏ phần lá trà Thái đi.

Bước 4: Cho đường cùng 1/3 heavy cream vào hỗn hợp sữa vừa lọc. Đun hỗn hợp này ở lửa vừa cho đến khi hỗn hợp nóng lên.

Bước 5: Đánh đều 3 lòng đỏ trứng gà. Từ từ cho hỗn hợp đã đun ở bước 4 vào trứng và đánh đều tay. Đánh đều cho đến khi hỗn hợp sữa và trứng hòa quyện với nhau.

Bước 6: Tiếp tục, đổ hỗn hợp vào nồi đun ở mức lửa vừa đến khi hỗn hợp chuyển sang dạng sền sệt. Khuấy đều liên tục trong quá trình đun.

Bước 7: Tắt bếp, đổ hỗn hợp từ từ vào với phần heavy cream còn lại rồi khuấy đều. Khi hỗn hợp nguội hẳn thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ.

Bước 8: Lấy kem ra, đổ ra hộp nhựa rồi cất vào trong ngăn đá. Khoảng 30 phút bạn lại lấy kem ra khuấy đều lên rồi lại mang cất vào tủ lạnh. Làm liên tục như vậy cho đến khi kem đông lại là bạn đã hoàn thành xong cách làm kem trà Thái rồi đấy!

Nếu bạn là fan hâm mộ những món kem Thái Lan, hãy thử cách làm kem xôi dừa Thái béo vị Dừa, thơm mùi nếp nhé. Còn nếu bạn ưa thích những món kem khơi nguồn sảng khoái từ các nguyên liệu trà, cafe, hãy thử khám phá kem Patbingsu  thơm béo đến từ Hàn Quốc nhé!

Hãy theo dõi hocphache.com.vn học cách làm kem trà Thái thơm ngon lạ miệng này để thi thoảng trổ tài cho cả nhà nha các bạn!

 

 

Recipe Name: Cách Làm Kem Trà Thái Image: https://hocphache.com.vn/wp-content/uploads/2016/10/hinh-anh-kem-tra-thai.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Kem trà thái với mát lạnh, thơm nức, mùi hương thoang thoảng của trà thái và vị béo ngầy ngậy của sữa tươi vô cùng hấp dẫn được giới trẻ yêu thích. Preparation Time: Cook Time: Total Time:

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá)
Loading...