Mojito là loại thức uống có hương vị thanh mát tự nhiên được nhiều người yêu thích, tuy nhiên hôm nay chúng tôi không hướng dẫn cách pha chế Mojito mà hướng dẫn cách làm kem Mojito rất ngon và độc đáo.

hình kem mojito trái cây

Món kem mát lịm này là sự kết hợp hoàn hảo giữa Mojito thanh mát cùng hương vị thơm ngon của trái cây tươi, tạo cảm giác sảng khoái cho người thưởng thức. Cùng tham khảo công thức làm món kem tươi độc đáo này nhé.

Nguyên liệu

Nước soda 330ml

Rượu rum trắng 90ml

Chanh xanh 3 quả

Chanh vàng 1 quả

Bạc hà 1 nhúm

Đường cát 70gram

Trái cây tươi trang trí: Chanh dây, việt quất, đào, mâm xôi, dâu tây…

Cách làm

Bước 1: Trái cây tươi và lá bạc hà bạn đem đi rửa sạch, để ráo nước. Chanh bạn dùng muối chà mạnh vỏ ngoài cho bớt đắng.

Bước 2: Bạn cắt chanh thành từng múi rồi cho vào tô lớn, thêm đường, lá bạc hà, rượu rum và nước soda vào trộn đều.

Bước 3: Dùng chày dần để hỗn hợp nát ra và tinh dầu trong chanh và lá bạc hà tiết ra nhiều hơn.

Bước 4: Đổ hỗn hợp qua rây để lọc bỏ hạt chanh và lá bạc hà, phần nước thu được là mojito.

Bước 5: Đổ nước mojito vào 1/3 khuôn làm kem, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Bước 6: Khi nước mojito bắt đầu đông lại thì bạn lấy khuôn ra, đổ nốt phần mojito còn lại vào cho đầy khuôn, cho trái cây đã chuẩn bị sẵn vào, mỗi phần kem cho một loại trái cây. Cắm que kem vào sâu xuống dưới, đặt khay kem vào lại ngăn đá tủ lạnh thêm 4 tiếng nữa. Vậy là bạn đã có những que kem mojito mát lạnh hấp dẫn rồi. Theo cách làm ở trên, bạn cũng có thể sáng tạo món kem mojito trà xanh rất dễ dàng. Còn nếu bạn là fan hâm mộ của trà xanh, món kem trà thái mát lạnh cũng là một lựa chọn rất thú vị!

Hãy chia sẻ món kem mojito trái cây độc đáo này với bạn bè và người thân nhé.

Chúc bạn thành công khi thực hiện.

Recipe Name: Kem Mojito Trái Cây Image: https://hocphache.com.vn/wp-content/uploads/2016/10/hinh-kem-mojito-trai-cay.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Kem Mojito trái cây là sự kết hợp đầy sáng tạo giữa Mojito thanh mát cùng hương vị của trái cây tươi, tạo cảm giác sảng khoái cho người thưởng thức. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Rating Value: 5 Total Reviews: 1 Reviews