Whipping cream (hay kem sữa tươi) là một thành phần quan trọng trong công thức làm kem, nó giúp kem có vị béo mịn hơn. Tuy nhiên, nếu như không có Whipping cream thì bạn có thể làm kem hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể! Hãy tham khảo công thức làm kem trong bài viết sau đây của Hocphache.com.vn để “bỏ túi” bí kíp làm kem socola thơm ngon không cần Whipping cream bạn nhé.

Giống như cafe sữa trong cách làm kem cà phê sữa, socola là hương vị gây nghiện ở mọi mặt trận, từ bánh ngọt, đồ uống cho đến món tráng miệng mát lạnh như kem. Kem socola có hương vị hài hòa, trong vị thơm ngọt có chút đăng đắng của socola tạo nên vị kem ngon, ăn không thấy ngán.

Bạn muốn học cách làm những món kem tươi thơm ngon? Hãy để khóa học làm kem tươi của Hocphache.com.vn giúp bạn nhé!

Bạn hẳn biết rằng trong các công thức làm kem đều sử dụng nguyên liệu Whipping cream, tuy nhiên, nếu một ngày không may bạn không tìm mua được whipping cream thì có làm được kem không?

Hãy tham khảo công thức về cách làm kem socola không cần Whipping cream dưới đây nhé!

hình kem socola
Giải pháp làm kem socola không cần Whipping cream vẫn béo, mịn ngon lành

Hướng dẫn công thức làm kem Socola không cần whipping cream

Nguyên liệu cần có để làm kem không cần kem tươi

-700ml sữa tươi nguyên kem

-125g đường

-50g socola

-70g bột cacao

-60g đường

-1 lòng đỏ trứng gà

-1 ít muối

-3 – 4 muỗng cà phê bột bắp

Cách làm kem Socola không cần Whipping cream (kem tươi)

Bước 1: Bạn cho 500ml sữa vào nồi nhỏ, tiếp đến cho socola vào, sau đó vừa đun vừa khuấy với lửa nhỏ cho hỗn hợp hòa tan hết thì tắt bếp. Lúc này, bạn cho bột cacao vào cùng, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Bước 2: Bạn cho lòng đỏ trứng gà, đường và muối vào âu, dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng để trộn các nguyên liệu cho thật mịn. Tiếp đó, bạn cho 200ml sữa tươi và bột bắp vào, tiếp tục đánh cho thật đều.

Bước 3: Bạn rót hỗn hợp sữa và bột bắp vào nồi sữa, tiếp tục vừa đun vừa khuấy cho đến khi sữa thành hỗn hợp đặc sệt thì tắt bếp.

Bước 4: Đợi hỗn hợp nguội hẳn thì bạn cho vào khuôn, đập kín nắp và cho vào tủ lạnh. Khoảng 1 giờ sau thì bạn lấy hộp kem ra, dùng nĩa xới cho thật đều, lặp lại khoảng 3 – 4 lần là được. Việc này giúp kem được tơi xốp, khi ăn sẽ ngon hơn. Sau đó thì bạn cho vào tủ lạnh để đông hẳn là có ngay hộp kem socola thơm béo mà không cần có Whipping cream rồi đấy.

Kem socola béo vị, thơm mát rất thích hợp để cả nhà cùng nhâm nhi tráng miệng, bạn có thể cho thêm vừng vào như trong cách làm kem vừng chocolate cũng rất ngon đấy. Dù không có Whipping cream nhưng với công thức trên, bạn và cả nhà vẫn thưởng thức hương vị kem socola ngon tuyệt.

Ngoài ra, bạn có thể thử cách làm kem xôi dừa Thái, một đặc sản thơm béo khác đến từ xứ sở Chùa Vàng nhé!

 

Recipe Name: Cách Làm Kem Socola Ngon Không Cần Whipping Cream Image: https://hocphache.com.vn/wp-content/uploads/2017/10/hinh-kem-socola-2.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Cách làm kem socola thơm ngon, béo mịn không cần whipping cream chỉ bằng công thức đơn giản tại nhà thích hợp để cả gia đình cùng nhâm nhi tráng miệng Preparation Time: Cook Time: Total Time: Calories: 200 Calories

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
Loading...