Tự Làm Kem Socola Ngon Không Cần Whipping Cream

Bởi Tô Quang

Chia sẻ bí quyết tự làm kem socola không cần whipping cream vẫn thơm ngon béo ngậy giải khát mùa hè. Bạn tin không? Món Kem Socola là loại kem được mọi đối tượng yêu thích và luôn là món quen thuộc của các bạn nhỏ, bạn cũng có thể dễ dàng làm kem socola (chocolate) không cần máy với một số nguyên liệu như bột cacao, chocolate,… Hãy tham khảo công thức làm kem trong bài viết sau đây của Hocphache.com.vn để “bỏ túi” bí kíp làm kem socola thơm ngon không cần Whipping cream bạn nhé.

Làm Kem Socola mà không cần Whipping

Giống như cafe sữa trong cách làm kem socola, cà phê sữa, là hương vị gây nghiện ở mọi mặt trận, từ bánh ngọt, đồ uống cho đến món tráng miệng mát lạnh như kem.

kem socola khong can whippingKem socola có hương vị hài hòa, trong vị thơm ngọt có chút đăng đắng của socola tạo nên vị kem ngon, ăn không thấy ngán. Whipping cream (hay kem sữa tươi) là một thành phần quan trọng trong công thức làm kem, nó giúp kem có vị béo mịn hơn.

Tuy nhiên, nếu như không có Whipping cream thì bạn có thể làm kem hay không? Bạn hẳn biết rằng trong các cách làm kem socola hay các loại kem khác đều sử dụng nguyên liệu Whipping cream, tuy nhiên, nếu một ngày không may bạn không tìm mua được whipping cream thì có làm được kem không?

Hãy tham khảo công thức về cách làm kem socola không cần Whipping cream dưới đây nhé!

hình kem socola

Hướng dẫn công thức làm kem Socola không cần whipping cream

Mùa hè cũng đã sắp đến, khá nhiều bạn muốn học cách làm kem socola tại nhà nhưng lại không thể tìm mua được whipping cream. Vậy nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm kem không cần whipping cream, chỉ cần 4 nguyên liệu đơn giản là bạn có ngay món kem thơm ngon, hấp dẫn, mát lạnh giải nhiệt

làm kem socola tại nhà mà không dùng máy

Nguyên liệu

  • 700ml sữa tươi nguyên kem.
  • 125g đường.
  • 50g socola.
  • 70g bột cacao.
  • 60g đường.
  • 1 lòng đỏ trứng gà.
  • 1 ít muối.
  • 3 – 4 muỗng cà phê bột bắp.

Các bước làm kem Socola không cần Whipping cream (kem tươi)

  1. Bạn cho 500ml sữa vào nồi nhỏ, tiếp đến cho socola vào, sau đó vừa đun vừa khuấy với lửa nhỏ cho hỗn hợp hòa tan hết thì tắt bếp. Lúc này, bạn cho bột cacao vào cùng, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.
  2. Bạn cho lòng đỏ trứng gà, đường và muối vào âu, dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng để trộn các nguyên liệu cho thật mịn. Tiếp đó, bạn cho 200ml sữa tươi và bột bắp vào, tiếp tục đánh cho thật đều.
  3. Bạn rót hỗn hợp sữa và bột bắp vào nồi sữa, tiếp tục vừa đun vừa khuấy cho đến khi sữa thành hỗn hợp đặc sệt thì tắt bếp.
  4. Đợi hỗn hợp nguội hẳn thì bạn cho vào khuôn, đập kín nắp và cho vào tủ lạnh. Khoảng 1 giờ sau thì bạn lấy hộp kem ra, dùng nĩa xới cho thật đều, lặp lại khoảng 3 – 4 lần là được. Việc này giúp kem được tơi xốp, khi ăn sẽ ngon hơn. Sau đó thì bạn cho vào tủ lạnh để đông hẳn là có ngay hộp kem socola thơm béo mà không cần có Whipping cream rồi đấy.

Kem socola béo vị, thơm mát rất thích hợp để cả nhà cùng nhâm nhi tráng miệng, bạn có thể cho thêm vừng vào như trong cách làm kem vừng chocolate cũng rất ngon đấy. Dù không có Whipping cream nhưng với công thức trên, bạn và cả nhà vẫn thưởng thức hương vị kem socola ngon tuyệt.

Ngoài ra, bạn có thể thử cách làm kem xôi dừa Thái , Kem Mojito Trái Cây Tươi, một đặc sản thơm béo khác đến từ xứ sở Chùa Vàng nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 3.76 (17 bình chọn)

Tác giả: Hữu Quang Tô

Tô Hữu Quang phát triển ngành cà phê và đồ uống đã hơn 7 năm nay, với kinh nghiệm của mình tôi hy vọng có thể chia sẻ cho các bạn những điều hấp dẫn trong ngành này.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn