Món kem vừng chocolate tự làm tại nhà vừa đảm bảo vệ sinh, có vị vừng đen thơm nhẹ, kết hợp với chocolate vô cùng hấp dẫn, lại nhanh chóng thổi bay cái nóng ngày hè chỉ trong chốc lát. Bạn hãy trổ tài cách làm kem vừng chocolate cho cả nhà thưởng thức nhé!

hình ảnh kem vừng chocolate

Hướng dẫn công thức làm kem Vừng Chocolate

Nguyên liệu cần có

– 80 gr vừng/mè đen

– 340 gr sữa tươi nguyên kem

– ½ trái vani

– 165 gr đường nâu

– ¼ thìa cafe muối

– 4 lòng đỏ trứng

– 340 gr heavy cream

– 115 gr chocolate đen 40%

Hướng dẫn cách làm kem Vừng Chocolate

Bước 1: Vừng đen rang chín. Vì vừng có màu đen nên bạn khó nhận biết khi nào chúng chín nhưng khi nghe tiếng lách tách sau 2 – 5 phút thì tức là vừng đen đã chín.

Bước 2: Sau khi vừng chín, để nguội rồi cho vào máy xay sinh tố xay mịn.

Bước 3: Trong một tô lớn, để heavy cream và lòng đỏ vào trộn đều, để sang một bên. Đặt một nồi nhỏ lên bếp, cho sữa tươi, vừng đã xay, quả vani đã tách đôi, đường, muối khuấy đều, đun cho tới khi hỗn hợp sữa đạt khoảng 60 độ C thì tắt bếp.

Từ từ đổ hỗn hợp heavy cream vào hỗn hợp sữa nóng. Vừa đổ vừa khuấy đều tay để tránh bị vón cục. Sau đó lại đổ hỗn hợp kem vừng đen vào nồi đặt lên bếp, đun lửa vừa, khuấy đều tay cho tới khi bạn cảm thấy hỗn hợp nặng tay.

Bước 4: Chuẩn bị sẵn máy làm kem và thực hiện các bước còn lại theo hướng dẫn của máy. Nếu không có máy, bạn đổ hỗn hợp vào khay, đậy kín nắp, đem để vào ngăn đông tủ lạnh, cứ 30 phút lại lấy kem ra dùng dĩa đánh tan dăm đá để kem không bị cứng. Thực hiện khoảng 5 lần là được.

Bước 5: Múc kem để vào ly. Chocolate hấp cách thủy cho tan chảy, sau đó rưới lên bề mặt kem, để lạnh thêm khoảng 2 giờ nữa, bạn sẽ có món kem vừng chocolate mát lạnh, thơm phức.

Còn nếu bạn ưa thích vị beo béo, mịn màng thì Hocphache.com.vn cũng có sẵn cách làm kem socola không cần kem tươi, cách làm kem cà phê sữa, hoặc cách làm kem xôi dừa Thái dành cho bạn!

Hướng dẫn làm kem vừng chocolate trên đây cũng không quá khó, bạn nhỉ? Thỉnh thoảng đổi vị với món kem độc đáo nhé. Biết đâu bạn sẽ ghiền vì hương vị hơi là lạ, thơm mát của nó đấy!

Rating Value: 5 Review Author:Review Date:

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
Loading...