Patbingsu là món đá bào tuyết ở Hàn Quốc, rất bắt mắt và ngon mát, thích hợp cho những ngày hè nóng nực như Việt Nam. Nghe có vẻ đơn giản nhưng thật ra patbingsu có một hành trình phát triển dài ở đất nước củ sâm trước khi lan rộng ra thế giới. Patbingsu được yêu thích khắp nơi và góp phần truyền bá văn hóa của Hàn Quốc bên cạnh kim chi, kimbab và tokbokkie.

So với những người anh em Đông Bắc Á như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc mang nhiều đặc trưng của vùng nhiệt đới nống ẩm hơn. Mùa hè ở đất nước này cũng rất oi bức và khắc nghiệt không kém Việt Nam, chính thời tiết nóng bức này sản sinh ra hệ quả tất yếu là một dòng văn hóa ẩm thực mùa hè hết sức phong phú và đặc sắc.

patbingsu đá tuyết

Patbingsu – món đá tuyết Hàn Quốc mát lạnh, mềm mịn tan ngay trong miệng

Một trong số những món ăn tuyệt vời mùa hè Hàn Quốc là đá bào đủ vị gọi là patbingsu – món tráng miệng truyền thống của xứ củ sâm và trở thành sang chảnh tại Việt Nam. Cùng tìm hiểu cách làm món kem tươi patbing su có gì, xuất xứ ra sao và tại sao nó lại hot đến như vậy nhé.

Patbingsu có từ đâu?

Parbingsu hay patbingsoo đều chỉ món tráng miệng bằng đá bào phổ biến ở Hàn Quốc. Theo truyền thống, patbingsu được làm từ đá bào và đậu đỏ sền sệt, được bán ở các quán hàng rong.

Ngày nay, bingsu trở nên sang chảnh hơn với nhiều biến tấu hợp thời. Những bát patbingsu kết hợp từ đá bào mịn từ sữa tươi, kết hợp với kem, sữa chua đông lạnh, sữa đặc có đường, siro và các loại trái cây topping lên trên.

patbingsu trái cây

Sau một thời gian dài phát triển, patbingsu có diện mạo hiện đại hơn với các loại trái cây

Patbingsu rất được yêu thích bởi nó mát lạnh mà vẫn có vị béo, thơm sảng khoái, kết hợp với nhiều loại topping khác nhau rất hấp dẫn.

Những lí do khiến Bingsu “gây sốt” tín đồ ẩm thực

Theo làn sóng Hallyu, bingsu du nhập vào Việt Nam và được đón nhận nhiệt tình. Tuy mới xuất hiện nhưng patbingsu rất được yêu thích bởi hương vị đặc trưng ngon mát, là một trong những món ăn tráng miệng mát lạnh trong mùa hè. Hiện một bát patbingsu có giá dao động từ 120,000 – 200,000, mức giá khá chát nâng món ăn tráng miệng này thành món ăn chơi “sang chảnh”. Vậy lý do vì sao patbingsu trở nên thu hút khách hàng đến như vậy?

Bắt mắt, hấp dẫn

Các món ăn Hàn Quốc thường đc bày trí rất đẹp mắt, thu hút khách hàng ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Bingsu cũng vậy, chưa kể đến các hương vị khác thì riêng vẻ ngoài lung linh cũng đủ “đốn tim” mọi người.

Không chỉ là bát đá bào ăn với sữa, mà trên đó còn được trang trí với đủ các loại trái cây, bánh ngọt, choco, siro… chỉ cần nhìn thôi đã đủ kích thích vị giác. Món ăn này còn đặc biệt thích hợp với ai thích “sống ảo”, bingsu lên hình rất lung linh khiến bạn hài lòng.

patbingsu ngọt ngào tươi mát

Tươi mái và ngọt ngào là 2 yếu tố giúp bingsu trở thành món tráng miệng yêu thích của nhiều người

Không gian tuyệt vời để sáng tạo

Từ vị kem sữa tuyết đá bào cơ bản, bạn thoải mái thêm thắt, kết hợp các nguyên liệu khác nhau để cho ra đời nhiều phiên bản bingsu khác nhau như bingsu trà xanh, bingsu trà sữa, bingsu chocolate, bingsu phô mai, bingsu trái cây,… hoặc cả bingsu thập cẩm.

Hương vị tươi mát, ngọt ngào

Chỉ cần nghe kem tuyết đá bào đã thấy một bầu trời mát rượi. Kem đá tuyết mềm mịn, thấm dẫm vị sữa béo, tan ngay trong miệng mát lạnh ngọt ngào. Hương vị của các nguyên liệu khác cũng bắt đầu lan dần trong khoang miệng, tất cả tạo nên một cảm giác sảng khoái tuyệt vời.

Phù hợp với khí hậu nhiệt đới

Đối với khí hậu nhiệt đới, nóng ẩm quanh năm như Việt Nam không có món ăn nào thích hợp hơn bingsu để tráng miệng. Vừa đầy đủ hương vị, lại mát lạnh, không gây ngán.

Đó là một số thông tin xoay quanh Bingsu là gì mà bạn có thể tham khảo để hiểu hơn về món ăn hấp dẫn này. Nếu yêu thích ẩm thực và là fan của món Hàn, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức qua các loại Bingsu.

Rating Value: 5 Image: https://hocphache.com.vn/wp-content/uploads/2018/03/hinh-patbingsu.jpg Review Author:Review Date:

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
Loading...