Cà rốt và củ dền là 2 loại thực phẩm quen thuộc thường được dùng để nấu nướng chế biến món ăn. Tuy nhiên, khi được kết hợp với nhau tạo thành món nước ép hỗn hợp thơm ngon, 2 loại rau củ này lại có tác dụng phòng ngừa ung thư rất hiệu quả.

Đây là một trong những loại nước ép rất được yêu thích do có nhiều lợi ích cho não và cơ thể của người sử dụng, đặc biệt với công dụng ngừa ung thư hiệu quả. Nước ép củ dền và cà rốt có mùi vị nhẹ, ngọt ngào khá dễ uống. Chúng có chứa các loại vitamin A, K, beta carotene từ cà rốt, vitamin C và polyphenols từ táo, chất chống oxy hoá và folate từ củ dền. Sự kết hợp này sẽ tạo nên món thức uống chống ung thư và giúp phục hồi năng lượng cho người ốm hoặc sau khi vận động nặng. Dưới đây là công thức pha nước ép củ dền và cà rốt ngừa ung thư, tốt cho sức khỏe bạn nên tham khảo.

Nước ép củ dền và cà rốt

Nước ép củ dền và cà rốt là loại thức uống hỗn hợp giúp ngăn ngừa ung thư</em

Nguyên liệu pha nước ép củ dền và cà rốt

– 2 củ cà rốt

– 2 củ dền

– 2 trái táo

– Mật ong hoặc syrup đường

Hướng dẫn pha nước ép cà rốt và củ dền ngừa ung thư

Bước 1: Sơ chế củ dền, cà rốt và táo bằng cách rửa sạch, gọt vỏ và cắt nhỏ.

Bước 2: Cho từng nguyên liệu vào máy ép trái cây, ép lấy nước. Nếu không có máy ép, bạn có thể cho nguyên liệu vào máy xay sinh tố + thêm chút nước và xay nhuyễn tất cả, sau đó cùng rây lược lại lấy phần nước cốt, bỏ phần bã.

Bước 3: Rót nước ép ra ly, dùng muỗng khuấy đều và thưởng thức ngay, nếu thích uống ngọt bạn có thể cho thêm chút mật ong hoặc syrup đường đều được.

Tuy có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng bên cạnh đó có một số người dễ bị ảnh hưởng khi uống một lượng ít nước ép củ dền và cà rốt, trong khi những người khác có thể uống nhiều hơn mà không gặp bất kỳ phản ứng phụ nào.

Vì thế trước khi bắt đầu sử dụng nước ép củ dền và cà rốt, bạn có thể tìm hiểu và hỏi ý kiến bác sĩ để có được lời khuyên phù hợp. Hầu hết các chuyên gia thường khuyến cáo nên sử dụng từ ¼ đến 1 cốc nước ép củ dền và cà rốt mỗi ngày là hợp lý. Để đảm bảo an toàn đầu tiên nên dùng thử với liều lượng thấp và xem cơ thể bạn phản ứng thế nào. Nếu không gặp bất kỳ phản ứng phụ khó chịu nào thì bạn nên tăng liều một chút, nên uống mỗi ngày và ít nhất 1 giờ trước khi ăn.

Recipe Name: Nước ép củ dền cà rốt Image: https://hocphache.com.vn/wp-content/uploads/2017/09/nuoc-ep-cu-den-ca-rot.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Cách pha nước ép củ dền và cà rốt ngừa ung thư, giúp phục hồi năng lượng cho người ốm hoặc sau khi vận động nặng có mùi vị nhẹ, ngọt ngào khá dễ uống. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Calories: 200 Cakories

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
Loading...