Nước ép từ bí đao từ lâu đã là loại đồ uống giúp các chị em phụ nữ giảm cân và giải nhiệt nhanh chóng, hiệu quả. Nhưng ít ai biết được ngoài 2 công dụng trên, nước ép bí đao còn chứa rất nhiều lợi ích tuyệt vời khác cho cơ thể.

12 công dụng của nước ép Bí Đao

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo nên thường xuyên sử dụng nước ép bí đao để giúp cơ thể bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết, giúp mang đến một sức khỏe lành mạnh. Lợi ích sức khoẻ ấn tượng của bí đao có nguồn gốc từ các hợp chất hữu cơ, chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất chứa trong chúng.

Danh sách này bao gồm một lượng lớn vitamin A , cũng như một lượng đáng kể vitamin C, vitamin E, vitamin B6, niacin, thiamin, acid pantothenic và folate. Về khoáng chất, bí đao có chứa magiê , kali, mangan, đồng, phốt pho, canxi và sắt. Chúng cũng cung cấp carotenoid, các chất chống viêm và chống oxy hóa quan trọng khác cho cơ thể.

nuoc-ep-bi-dao-bo-dung-duong-chat-can-thiet
Nước ép bí đao để giúp cơ thể bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết, mang đến một sức khỏe lành mạnh

Dưới đây là những tác dụng tuyệt vời của nước ép bí đao mà bạn có thể nhận được khi sử dụng chúng:

1.Phòng ngừa ung thư

Bí đao có chứa một số vitamin C hoạt động như chất chống oxy hoá có thể chống lại ung thư. Một số nghiên cứu báo cáo rằng nước ép bí đao có thể ngăn không cho tế bào khỏi sự đột biến được gây ra bởi các gốc tự do.

2. Chống viêm

Viêm thường xảy ra do nhiễm trùng trong cơ thể. Bí đao có chứa beta-carotene được biết đến như là chất chống oxy hóa mạnh và chống viêm. Ăn hoặc uống nước ép bí đao có thể giúp bạn giảm viêm.

3. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Caretenoid có trong bí đao có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Người bệnh có thể dùng bí đao hoặc kết hợp với một số vị thuốc khác để điều trị tiểu đường.

4. Giảm nguy cơ ung thư phổi

Nước ép bí đao giàu phytonutrients gọi là beta-cryptoxanthin. Beta-cryptoxanthin là một phân tử của Vitamin A có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi. Theo nghiên cứu của nhà nghiên cứu tại Đại học bang Kansas cho thấy quả bí có chứa lượng Vitamin A cao, có thể ngăn ngừa thiệt hại và ảnh hưởng chết người của khói thuốc lá.

5. Giảm nguy cơ bệnh tim

Folate bên trong nước ép bí đao giúp phá vỡ homocystein có ảnh hưởng xấu đến mạch máu. Homocystein là một amino acid không phải protein có liên quan đến bệnh tim nếu nó tích tụ trong máu ở mức cao. Chất beta-caroten chứa trong bí đao cũng có thể ngăn chặn cholesterol xâm nhập vào mạch máu có thể làm cho các động mạch trở nên dày lên làm giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ.

6. Phòng chống xơ vữa động mạch

Nước ép bí đao chứa lượng beta-carotene cao có thể làm giảm nhẹ mức cholesterol trong máu và cũng ức chế cholesterol từ ngoài vào thành động mạch. Sử dụng nước ép bí đao thường xuyên có thể ngăn ngừa sự phát triển của xơ vữa động mạch.

nuoc-ep-bi-dao-ngan-ngua-xo-vua-dong-mach

Sử dụng nước ép bí đao thường xuyên có thể ngăn ngừa sự phát triển của xơ vữa động mạch

7. Chống chứng hen

Một lần nữa, beta-carotene tìm thấy trong bí đao đóng vai trò quan trọng trong việc giảm viêm xảy ra trong đường hô hấp bao gồm bệnh suyễn. Beta-carotene hoạt động như là tính chống viêm để chống lại chứng viêm và giảm sự nhiễm trùng.

8. Giảm triệu chứng viêm khớp

Rheumatoid viêm khớp là một triệu chứng của bệnh tự miễn dịch mà có thể được giảm bằng cách sử dụng bí đao thường xuyên. Bí đao chứa lượng beta-carotene và vitamin C cao có thể làm giảm chứng viêm ở khớp cộng với giảm đau.

9. Thúc đẩy tiêu hóa tốt

Bí đao chứa lượng chất xơ cao (xem thêm nước ép Ổi bổ sung chất xơ), có thể thúc đẩy sự tiêu hóa lành mạnh.

10. Giảm táo bón

Táo bón có thể là dấu hiệu phổ biến nhất của vấn đề tiêu hoá. Nước ép bí đao có chứa chất xơ giúp làm mềm phân và làm cho quá trình đào phân trong ruột già dễ dàng hơn.

11. Duy trì da khỏe mạnh

Nước ép bí đao chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hoá có thể ngăn ngừa được hiệu ứng gốc tự do trong da. Các gốc tự do có thể gây tổn thương da và thậm chí là ung thư da nặng hơn. Uống nước ép bí đao giúp bạn có làn da khỏe mạnh và trẻ trung.

12. Ngăn ngừa cúm và cảm lạnh

Cảm cúm và cảm lạnh là những căn bệnh thường xuất hiện ở những người có hệ thống miễn dịch yếu. Hệ thống miễn dịch yếu có thể khiến virut và vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể dễ dàng. Bí đao chứa lượng vitamin C cao có tác động đáng kể trong việc tăng cường chức năng của hệ thống miễn dịch đặc biệt là để phòng ngừa cảm lạnh và cúm.

Ngoài ra, bí đao còn các công dụng khác như: giúp giảm cân, hạ huyết áp, tốt cho mắt, ngừa thiếu máu, chắc xương, giảm cholesterol, tốt cho phụ nữ có thai…

Với những lợi ích tuyệt vời mà nước ép bí đao mang đến, bạn còn chờ gì nữa mà không tự tay pha chế cho mình và gia đình loại đồ uống tốt cho sức khỏe này để nhâm nhi thưởng thức nhỉ? Nước ép bí đao không chỉ có hương vị ngon mà còn giúp chúng ta khỏe mạnh hơn. Hãy khám phá ngay cách làm nước ép Bí Đao để kiểm chứng những công dụng thần kì của nước ép bí đao nhé!

Name of Reviewed Item: Nước Ép Bí Đao Có Tác dụng Gì? Uống Nước Ép Bí Đao Có Hại Không? Rating Value: 5 Image: https://hocphache.com.vn/wp-content/uploads/2017/09/nuoc-ep-bi-dao-ngan-ngua-xo-vua-dong-mach.jpg Review Author:Review Date:

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
Loading...