Pha Nước Ép Bí Đao Mát Lạnh Ngày Hè

Bởi Tô Quang

Với cách làm nước ép bí đao của HPCViet bảo đảm giúp bạn đánh tan cơn nắng oi bức của nhiều ngày hè khó chịu oi bức. Thay vì mua nước giải khát có sẵn thì chính mình có thể chính tay pha nước ép bí đao ngon sạch ngay tại nhà.

Ngoài công dụng giải khát ra, tác dụng của nước ép bí đao vô cùng to lớn trong làm đẹp đối với chị em phụ nữ. Nước sâm bí đao cũng là loại đồ uống không những giải nhiệt cho nhiều ngày nắng nóng mà còn là đồ uống giúp chị em đẹp da, được các chị em phụ nữ yêu thích. Dưới đây là chia sẻ của trường dạy nghề pha chế  HPCViet về cách làm nước ép bí đao đó. Bạn tham khảo ngay nhé. ngay tại nhà

hình ảnh nước sâm bí đao
Nước ép bí đao bổ dưỡng

Chia sẻ cách làm nước ép Bí Đao

Nguyên liệu 

  • 1 trái bí đao.
  • 10 gram thục địa.
  • Một thìa cafe muối.
  • Năm nhánh lá dứa.
  • 150 gram đường phèn.
  • Hai lít nước lạnh.
  • Bí đao: một kg.
  • Nước lọc: bốn lít.
  • Lá dứa: năm lá.
  • Muối 1/3 thìa cà phê.
  • Đường phèn 150 gram.

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên vật liệu:

  • Bí đao rửa sạch không cần phải gọt vỏ thái miếng mỏng. Nếu không an tâm về chất lượng của vỏ thì có thể gọt bỏ đi, nhưng làm như vậy sẽ làm mất đi mùi vị và tác dụng thanh nhiệt của trà bí đao phần nhiều.
  • Lá dứa rửa sạch.

Cách thức thực hiện:

  • Bước một: Cho bí đao muối vào nồi nước rồi đun tới lúc bí thật nhừ. Lúc bí đã chín nhừ cho lá dứa vào để lửa khoảng năm phút nữa thì tắt lửa.
  • Bước hai: Đợi nồi bí giảm nóng thì lược bỏ xác bí, lấy phần nước cho đường phèn vào quấy tan và cho vào tủ lạnh để uống dần. Để tủ lạnh có thể sử dụng đc ba tới năm ngày.

Các điều cần phải chú ý lúc làm nước bí đao:

  • Cách thức chọn bí để làm nước bí đao ngon bạn cần phải chọn bí già, vỏ xanh đen, ruột nhiều hạt và quan trọng phải chọn mua “bí sạch” vì bạn sử dụng cả vỏ bí để nấu.
  • Bạn có thể giảm lượng đường phèn nếu không sử dụng cùng với đá.

Mix bí đao và thơm tạo ra nước ép tuyệt hảo

Bí đao và thơm là hai nguyên liệu quen thuộc trong căn bếp của mỗi nhà, đều là thực phẩm tự nhiên tốt cho sức khỏe. Khi pha chế thành nước ép, bí đao và thơm cho hương vị thơm ngon, giải khát hiệu quả và là một bài thuốc giảm cân hiệu quả. Cùng HPCViet tìm hiểu công thức sau đây để chuẩn bị cho mình một “bài thuốc” giảm cân siêu dễ nhé.

hình nước ép bí đao và thơm
Nước ép bí đao và thơm hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Hướng dẫn công thức pha chế nước ép Bí Đao và Dứa giảm cân nhanh

Nguyên liệu

  • Bí đao và dứa theo tỉ lệ 1:2 (200 gram bí đao và 400 gram dứa)
  • Đá viên hoặc đá bào

Các bước thực hiện

  1. Bước 1: Bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch nguyên liệu. Bạn có thể hấp chín bí đao hoặc không tùy ý.
  2. Bước 2: Cho nguyên liệu vào máy ép lấy nước. Thêm đá vào và thưởng thức.

Ngoài Bí Đao và Thơm, Bưởi cũng là loại trái cây có tác dụng giảm cân rất hiệu quả, thế nên bạn hãy thử thêm nước chanh muối  để thay đổi vị nhé. Kiên trì uống nước ép bí đao và thơm 2 ly mỗi ngày để đạt kết quả như mong muốn nhé. Ngoài công dụng giảm cân, nước ép bí đao và thơm còn cải thiện tình trạng làn da căng mịn, đầy sứ sống. Quả là một công đôi việc.

Ngoài cách làm nước ép bí đao, bạn có thể giúp gia đình giải nhiệt bằng  nước ép củ dền , hoặc cách làm nước Tắc Mật Ong ngon không kém đấy!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.64 (11 bình chọn)

Tác giả: Hữu Quang Tô

Tô Hữu Quang phát triển ngành cà phê và đồ uống đã hơn 7 năm nay, với kinh nghiệm của mình tôi hy vọng có thể chia sẻ cho các bạn những điều hấp dẫn trong ngành này.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn