Với cái nắng oi bức của nhiều ngày hè rất là khó chịu phải không nào. Thay vì mua nước giải khát có sẵn thì chính mình có thể chính tay pha chế thứ đồ uống ngon sạch cho cả nhà.

Ngoài công dụng giải khát ra, nước bí đao này còn có tác dụng làm đẹp đối với chị em phụ em. Nước sâm bí đao cũng là loại đồ uống không những giải nhiệt cho nhiều ngày nắng nóng mà còn là đồ uống giúp chị em đẹp da, được các chị em phụ nữ yêu thích.

hình ảnh nước sâm bí đao

Nguyên liệu

Nước sâm bí đao:

1 trái bí đao.

10 gram thục địa.

Một thìa cafe muối.

Năm nhánh lá dứa.

150 gram đường phèn.

Hai lít nước lạnh.

Nước mát từ bí đao:

Bí đao: một kg.

Nước lọc: bốn lít.

Lá dứa: năm lá.

Muối 1/3 thìa cà phê.

Đường phèn 150 gram.

Cách làm

Nước sâm bí đao

Bạn lưu ý cần phải chọn trái bí già.

Tiếp theo rửa sạch bí đao, đem thái lát khoảng 0,5cm.

Thục địa sắt nhỏ.

Lá dứa đem rửa sạch, túm lại thành bó.

Bắc nồi nước lên bếp, cho muối, đường, bí đao, thục địa . Tiếp theo, nấu sôi, rồi hạ mức lửa từ từ xuống. Nấu tới lúc bí chín, thục địa mềm, thêm lá dứa, đun khoảng 5 phút, tắt lửa. Để sâm nguội, lọc bỏ bí, lá dứa.

Giờ bạn có một cốc nước sâm bí đao mát để hạ nhiệt.

Nước mát từ bí đao

Sơ chế nguyên vật liệu:

– Bí đao rửa sạch không cần phải gọt vỏ thái miếng mỏng. Nếu không an tâm về chất lượng của vỏ thì có thể gọt bỏ đi, nhưng làm như vậy sẽ làm mất đi mùi vị và tác dụng thanh nhiệt của trà bí đao phần nhiều.

– Lá dứa rửa sạch.

Cách thức thực hiện:

Bước một: Cho bí đao muối vào nồi nước rồi đun tới lúc bí thật nhừ. Lúc bí đã chín nhừ cho lá dứa vào để lửa khoảng năm phút nữa thì tắt lửa.

Bước hai: Đợi nồi bí giảm nóng thì lược bỏ xác bí, lấy phần nước cho đường phèn vào quấy tan và cho vào tủ lạnh để uống dần. Để tủ lạnh có thể sử dụng đc ba tới năm ngày.

Các điều cần phải chú ý lúc làm nước bí đao:

– Cách thức chọn bí để làm nước bí đao ngon bạn cần phải chọn bí già, vỏ xanh đen, ruột nhiều hạt và quan trọng phải chọn mua “bí sạch” vì bạn sử dụng cả vỏ bí để nấu.

– Bạn có thể giảm lượng đường phèn nếu không sử dụng cùng với đá.

Recipe Name: Nước bí đao Author: Review Date: Recipe Description: Hướng dẫn hai cách pha chế nước uống giúp thanh lọc, giải nhiệt cơ thể từ trái bí đao. Đây là hai cách phổ biến nhất, vừa đơn giản mà lại ngon. Preparation Time: Cook Time: Total Time: