Nước tắc mật ong với hương vị ngọt thơm, cay dịu đặc trưng sẽ là loại thức uống giúp giải nhiệt hiệu quả.

Những món thức uống dinh dưỡng tại các cửa hàng đã khiến bạn chán ngán, hãy thay đổi khẩu vị bằng nước tắc mật ong vừa thơm ngon lại dễ làm. Nước tắc mật ong được làm từ các nguyên liệu quen thuộc và gần gũi, dề dàng tìm mua ở các chợ hoặc siêu thị như: trái tắc tươi, mật ong nguyên chất và đá viên. Hai loại nguyên liệu mật ong và tắc đều có những công dụng tuyệt vời, khi kết hợp chúng lại với nhau sẽ tạo nên móm thức uống bổ dưỡng giúp cung cấp năng lượng cùng nhiều vitamin cần thiết tốt cho cơ thể.

cach-lam-nuoc-tat-mat-ongNước tắc mật ong với hương vị ngọt thơm, cay dịu đặc trưng

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị:

– 8 trái tắc (quất) tươi

– 10 ml mật ong nguyên chất

– Đá viên

– Dụng cụ: dao, thớt, rây lược, ly thủy tinh, muỗng khuấy, bình lắc

Hướng dẫn cách pha chế:

Bước 1: Rửa sạch 8 trái tắc (quất) tươi, lấy 5 trái vắt lấy nước cốt tắc, nhớ dùng rây lược bỏ hạt sau đó rót nước cốt tắc vào ly. 3 trái tắc (quất) còn lại bạn sẽ cắt đôi hoặc thái lát để trang trí khi thức uống hoàn thành.

Bước 2: Tiếp tục cho thêm 10 ml mật ong nguyên chất vào ly nước tắc (quất), dùng muỗng khuấy đều.

Bước 3: Cho hỗn hợp vừa khuấy và đá viên vào bình lắc. Sau đó, đậy kín nắp bình và lắc đều hỗn hợp cho đến khi tất cả nguyên liệu được hòa tan vào nhau.

Bước 4: Rót ra ly, trang trí thêm bằng 3 trái tắc (quất) đã cắt lát. Cuối cùng là thưởng thức ngay nhé.

Chỉ bằng những nguyên liệu hết sức đơn giản, bạn đã có thể tự tay pha chế những ly nước tắc mật ong mát lạnh, thơm lừng và không kém phần hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà vào những ngày khí hậu oi bức.

Recipe Name: Nước Tắc Mật Ong Image: https://hocphache.com.vn/wp-content/uploads/2017/08/cach-lam-nuoc-tat-mat-ong.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Nước tắc mật ong được làm từ các nguyên liệu đơn giản tạo nên thức uống bổ dưỡng giúp cung cấp năng lượng cùng nhiều vitamin cần thiết tốt cho cơ thể Preparation Time: Cook Time: Total Time: Rating Value: 4.5 Total Reviews: 4 Reviews