Chỉ với vài món nguyên liệu cực rẻ, dễ kiếm và chút thời gian, bạn sẽ có một nồi nước táo quế thơm ngon cho cả nhà giải khát. Không những ngon miệng, thức uống độc đáo có xuất phát Châu Âu này còn giúp thanh nhiệt cơ thể, giữ ấm, xua tan cảm cúm vào ngày lạnh!

hình nước táo quế

Nguyên liệu

– 1 quả cam

– 1 quả chanh (chanh vàng hoặc chanh xanh)

– 10 quả táo (6 quả táo xanh + 4 quả táo đỏ)

– 1 muỗng cafe bột quế

– 1 miếng gừng tươi, gọt vỏ thái lát mỏng

– 12 bông đinh hương

– 1 muỗng cafe vanilla

– 1 muỗng cafe gia vị all spice

– 150 gr đường nâu

– 1 thanh quế nhỏ

– Dụng cụ: Dao, thớt, nồi, rây

Cách làm

1. Dùng dao cắt gọi lấy lớp vỏ mỏng bên ngoài quả cam, chanh. Sau đó, cắt bỏ phần cơm trắng trong vỏ cam, chanh để lấy ruột bên trong, cắt thành lát mỏng 0.4 cm.

2. Táo xanh và táo đỏ rửa sạch, cắt thành múi cau. Cho tất cả nguyên liệu: Vỏ và ruột cam, chanh đã cắt lát, tất cả táo vào nồi cùng bột quế, bột gia vị, gừng thái lát, đinh hương, vanlla và đường. Đổ nước vừa xâp xấp mặt táo, đun vừa sôi thì hạ lửa nhỏ, đun liu riu trong 3 giờ.

3. Sau 3 giờ, dùng muỗng nghiền nát táo trong nồi. Đậy nắp đun thêm 60 phút trên lửa nhỏ.

4. Tắt bếp, lọc hỗn hợp qua rây.

5. Rót nước táo ra ly, đặt thanh quế nhỏ vào là có thể thưởng thức.

Nước táo vốn luôn được các chuyên gia dinh dưỡng học khuyên dùng bởi hàm lượng vitamin cao, tốt cho hệ miễn dịch. Với cách nấu nước táo quế này bạn cảm nhận được vị chua dễ chịu của táo, hương thơm ấm áp của quế cùng mùi gừng tạo, tạo nên thu giản tuyệt hảo cho một ngày đông hạnh phúc. Vì thế bạn hãy làm nhé! Và đừng quên tham khảo thêm vô vàn công thức làm nước trái cây khác để làm phong phú menu đồ uống của gia đình bạn.