Sinh tố bơ là một loại thức uống vừa có hương vị thơm ngon hấp dẫn, vừa chứa nhiều dưỡng chất có ích cho cơ thể nên được nhiều người yêu thích.

Pha chế sinh tố tại nhà thường khá đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được, đặc biệt với sinh tố bơ (Avocado smoothie) nếu không khéo léo sẽ rất dễ bị đắng và hương vị không ngon. Công thức dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sinh tố bơ không bị đắng, thơm ngon chuẩn vị hơn cả ngoài quán. Hãy cùng Hocphache.com.vn tham khảo công thức sau đây nhé!

sinh tố bơ

Sinh tố bơ không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng làm đẹp da

Hướng dẫn công thức làm sinh tố Bơ ngon, không bị đắng lại đẹp da

Nguyên liệu dùng để pha chế sinh tố bơ 

-20 gram đường

-1 trái bơ

-40 ml sữa đặc

-20 ml sữa tươi

-Đá viên hoặc đá bào

-Dụng cụ: máy say sinh tố, dao, thớt, ly thủy tinh, muỗng…

Hướng dẫn cách làm sinh tố bơ

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ dùng dao cắt đôi quả bơ theo chiều dọc, tách bỏ hột và lớp màng bọc còn dính ở phần thịt bơ. Tiếp tục dùng dao cạo lấy phần thịt, không nên cạo sát vỏ sẽ làm sinh tố bị đắng.

Bước 2: Cho 150 gram bơ, 20 gram đường, 40 ml sữa đặc và 20 ml sữa tươi không đường vào trong máy xay sinh tố. Đậy kín nắp, ấn nút và xay nhuyễn nguyên liệu.

Bước 3: Cho thêm đá viên vào xay cùng đến khi nhuyễn mịn hoàn toàn là được.

Bí quyết để làm sinh tố ngon đó chính là nguyên liệu. Khi có được nguyên liệu tươi ngon thì quá trình pha chế sinh tố bơ sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Một quả bơ chín thường có màu nâu hoặc xanh lá cây tùy thuộc vào giống.

Khi mua bơ có cùng màu, việc chọn bơ chín lúc này sẽ không phụ thuộc vào vỏ mà sẽ có cách khác. Dưới đây sẽ là vài cách giúp bạn chọn và bảo quản bơ.

– Bơ ngon là những quả có da nhẵn bóng, màu tươi, khi cầm trên tay lắc nhẹ sẽ kêu thành tiếng. Ngoài ra ấn nhẹ vào quả bơ thấy nó hơi lõm xuống và nhanh chóng hồi lại thì quả đã chín, nếu không hồi thì nó đã quá chín. Không nên chọn những quả bị nhũng, bị dập hay nát.

– Khi bổ một quả bơ mà còn không dùng hết, bạn có thể gọt sạch vỏ và bôi một chút dầu oliu lên bề mặt bơ để bơ không bị thâm, giữ được màu xanh tự nhiên của quả. Sau đó cho vào hộp nhựa, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh.

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình pha chế sinh tố bơ ngon, không bị đắng. Đây cũng là công thức nền tảng để bạn có thể biến tấu nhiều loại sinh tố bơ khác nhau như cách làm sinh tố bơ kem dừa hay tạo ra vị ngọt thanh với cách làm sinh tố bơ mãng cầu

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Rating Value: 5 Review Author:Review Date:

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá)
Loading...