Ly sinh tố cà chua vừa có hương vị tuyệt vời lại rất nhiều vitamin sẽ giúp làm giảm cơn khát và cải thiện làn da của bạn trong mùa hè này. Ngay bây giờ, xin hướng dẫn đến những bạn muốn học các bước thực hiện món sinh tố cà chua mới lạ, cực ngon giúp bạn tự làm được ở nhà để thưởng thức.

sinh tố cà chua

Nguyên liệu

400 ml sữa tươi(có thể mua loại sữa bịch trong siêu thị).

Khoảng 2 – 3 quả cà chua chín mọng.

Mật ong và nước cốt chanh.

Đá được bào dạng tuyết.

Thớt, dao, muỗng.

Máy xay sinh tố.

Ly loại lớn.

Một rây để lọc.

Một cái nồi để nấu.

Cách làm

Hãy cùng bắt tay vào công việc thôi nào:

Bước đầu tiên:

Khi chọn cà chua thì nên chọn quả lớn, có màu đỏ rực, chín đều và tuyệt đối không bị dập.

Đem cà chua rửa sạch, rồi cho vào nồi đã chuẩn bị. Đổ thêm nước lọc vào và luộc sơ qua khoảng một – hai phút cho dễ lột vỏ.

Sau đó, để cà chua nguội bớt rồi lột bỏ lớp vỏ ngoài. Tiếp theo, cắt nhỏ cà chua.

Bước tiếp theo:

Bỏ cà chua vào một cái tô, rót sữa tươi vào rồi cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.

Bỏ một chút mật ong và nước cốt chanh vào hỗn hợp. Tùy sở thích của bạn mà có thể điều chỉnh lượng mật ong và đường sao cho phù hợp nhé!

Tiếp tục xay từ 1 cho tới 2 phút cho hỗn hợp nhuyễn và mịn.

Bước cuối cùng:

Bỏ chút đá đã bào vào để có 1 ly sinh tố cà chua ngọt mát. Nếu không thích, thì phần đá bào bạn không cần đưa vào.

Hãy đổ sinh tố ra 1 chiếc ly đã chuẩn bị, trang trí thêm chút lá rau ngò, bạc hà chẳng hạn, và bắt đầu thưởng thức thôi.

Sinh tố là một loại thức uống rất đang được yêu thích và thường được thưởng thức vào buổi tối, vì sinh tố cung cấp vitamin cần thiết nhưng không béo mà còn có thể giảm cân, giải nhiệt tốt cho cơ thể.

Chúc các bạn thành công với phương pháp thực hiện món sinh tố cà chua theo công thức mới này tại nhà nhé. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu về phương pháp kết hợp đặc biệt để làm sinh tố bơ kết hợp kem dừa rất độc đáo.

Recipe Name: Sinh Tố Cà Chua Image: https://hocphache.com.vn/wp-content/uploads/2016/10/hinh-anh-sinh-to-ca-chua.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Với công thức làm sinh tố cà chua độc đáo và mới lạ này, bạn sẽ có một ly cà chua bổ dưỡng thơm ngon tuyệt vời để làm và thưởng thức vào mỗi tối Preparation Time: Cook Time: Total Time: Rating Value: 4.5 Total Reviews: 4 Reviews