Cách Làm Sinh Tố Chuối Cho Da Sáng, Dáng Xinh

Được làm từ những nguyên liệu trái cây tươi nên sinh tố chuối không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng, hỗ trợ giảm cân và chăm sóc da hiệu quả. Cùng HPCViet khám phá cách làm sinh tố chuối hấp dẫn ngay sau đây nhé!

chuối và xoài

Sinh tố chuối trở nên đặc biệt hơn với sự kết hợp của chuối và xoài. Ảnh: Internet

Chuối và xoài kết hợp tinh tế trong cùng một loại thức uống, mang đến hương vị đầy mới lạ và hấp dẫn. Vị béo thơm của chuối quyện cùng vị chua thanh của xoài mơn trớn nơi đầu lưỡi, để lại dư vị nồng nàn thấm sâu trong cuống họng, quyến rũ và lôi cuốn.

Nguyên liệu làm sinh tố chuối giảm cân

  • Chuối chín: 1 quả
  • Xoài chín: 1/2 quả
  • Mật ong: 20ml
  • Đường cát
  • Đá viên
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, ly thủy tinh, dao, thớt…

Cách làm sinh tố chuối giảm cân cực đơn giản

Bước 1: Chuối mua về lột vỏ, cắt khoanh tròn rồi cho vào tô. Rắc thêm 1 muỗng canh đường cát vào sao cho phủ đều lên chuối. Cách này sẽ giúp chuối có vị ngọt thanh và không bị đen do tiếp xúc với không khí.

Ướp chuối với đường

Ướp chuối với đường để chuối không bị đen

Xoài chín bạn cũng lột vỏ, cho vào tô và rắc đường cát lên như chuối.

Bước 2: Lần lượt cho vào máy xay sinh tố các nguyên liệu gồm chuối, xoài, 20ml mật ong và 1 ly đá viên.

Bước 3: Điều chỉnh máy hoạt động ở chế độ trung bình, xay nhuyễn các nguyên liệu đến khi thu được hỗn hợp sánh mịn.

Xay nhuyễn hỗn hợp

Xay nhuyễn hỗn hợp trong 30 giây. Ảnh: Internet

Bước 4: Rót hỗn hợp sinh tố chuối ra ly thủy tinh. Trang trí với một nhánh bạc hà hoặc húng lủi, rắc chút đậu phộng rang giã dập lên trên bề mặt rồi thưởng thức ngay.

Sinh tố chuối mát lạnh

Sinh tố chuối mát lạnh, vị chua ngọt hài hòa rất hấp dẫn

Bí quyết làm sinh tố chuối ngon

  • Với các món sinh tố, sử dụng nguyên liệu tươi ngon là yếu tố quyết định hương vị. Tuy nhiên, các loại trái cây sau khi gọt vỏ thường dễ bị thâm làm ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm.
  • Bí quyết để chuối, xoài, bơ, táo hay bất kỳ loại trái cây nào khác sau khi sơ chế không bị thâm, vị ngọt thanh và bảo quản được lâu là áo qua một lớp đường cát. Đây là bí quyết bạn có thể áp dụng nếu đang kinh doanh các loại sinh tố, nước ép trái cây.
  • Tùy vào độ chua ngọt của trái cây mà bạn gia giảm lượng đường cho phù hợp.
  • Thời gian xay sinh tố để có được thành phẩm dẻo mịn là từ 25 – 30 giây.
  • Vệ sinh cối xay sạch sẽ, khô ráo sẽ giúp món sinh tố không bị tách nước và bảo quản được lâu hơn.

Sinh tố chuối có tác dụng gì?

Trong sinh tố chuối chứa nhiều chất béo có lợi cho cơ thể, lượng đường trong chuối giúp cơ thể chuyển hóa thành năng lượng nên rất phù hợp để bổ sung sau khi hoạt động thể thao.

Uống sinh tố chuối giúp cải thiện hệ tiêu hóa, bồi bổ hệ thần kinh và tăng cường trí nhớ. Bên cạnh đó, bạn có thể đưa thức uống này vào thực đơn giảm cân vì nó chứa rất ít calo nhưng lại giàu chất xơ, khi uống sẽ tạo cảm giác no lâu và hạn chế cơn thèm ăn.

Nhờ chứa hàm lượng vitamin dồi dào nên sinh tố chuối còn giúp làm đẹp da và ngăn ngừa mụn. Lượng kali cao và các chất khoáng cần thiết trong chuối giúp ổn định huyết áp, tăng cường sức khỏe tim mạch, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường và giúp cải thiện tâm trạng tốt hơn.

trái cây được nhiều người yêu thích

Chuối là một loại trái cây được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Ảnh: Internet

Mẹo bảo quản chuối tươi lâu, không bị thâm

Nếu mua chuối nhiều và để lâu thì chuối dễ bị thâm, nhũn, ăn không ngon. Vì vậy, bạn có thể bảo quản chuối tươi lâu và giữ được màu sắc đẹp bằng những cách sau:

  • Bạn cắt từng quả chuối ra rồi dùng màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc quấn quanh phần cuống của từng quả rồi đem đặt ở nơi thoáng mát, khô ráo.

bảo quản chuối tươi lâu

Đây là mẹo giúp bảo quản chuối tươi lâu. Ảnh: Internet

  • Dùng giấy báo hoặc túi zip gói/bọc chuối lại rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này sẽ giúp chuối tươi lâu hơn và không bị thâm vỏ.
  • Với chuối đã lột vỏ, bạn cắt khoanh tròn, cho vào hộp đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh.
  • Nếu không có tủ lạnh, bạn nên mua chuối vừa chín tới, cuống còn xanh, vỏ không có vết thâm, trầy. Sau đó treo nải chuối lên móc, đặt ở nơi thoáng khí, tránh ánh sáng mặt trời hoặc nhiệt độ cao.

Những lưu ý khi thực hiện sinh tố chuối

  • Sinh tố phải được xay nhuyễn mịn, không có lợn cợn đá.
  • Sinh tố có màu vàng nhạt, không bị tách nước.
  • Để món sinh tố có vị béo ngậy, bạn có thể cho thêm sữa tươi và sữa chua, nhưng nên dùng loại không đường nếu muốn uống để giảm cân.
  • Thưởng thức sinh tố chuối ngay khi vừa xay xong để cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm ngon và dưỡng chất từ thức uống.
  • Ngoài xoài chín, bạn có thể kết hợp sinh tố chuối với các loại trái cây khác như bơ, dâu, cam, thơm… để tạo ra nhiều hương vị đa dạng và hấp dẫn hơn.

Sinh tố chuối chocolate

Sinh tố chuối chocolate cũng rất độc đáo và lạ miệng

Sinh tố chuối với hương vị hấp dẫn đặc trưng, kích thích vị giác người thưởng thức. Còn chần chừ gì mà không trổ tài thực hiện cách làm sinh tố chuối đặc biệt này cho mọi thành viên trong gia đình cùng thưởng thức. Chắc chắn mọi người sẽ không tiếc lời khen ngợi bạn đấy.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.46 (13 bình chọn)

Tác giả: Tiểu Ly Hồ

Hồ Tiểu Ly thích đồ uống và tự khám phá những món nước uống đặc biệt này thông qua những lần la cà, lê la các hàng quán tại nhiều nơi trên SG. Ngoài ra để có thể cảm nhận đúng, Ly tự làm ở nhà để trải nghiệm và mang lại cảm giác tuyệt với đối với Tiểu Ly

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn