Sinh tố cóc với vị chua chua, thanh thanh sẽ giúp bạn cảm thấy thích thú, mới lạ khi thưởng thức nó! Cùng chúng tôi học pha chế đồ uống này nhé!

sinh tố cóc

Trái cóc xanh là một loại trái cây phổ biến và được yêu thích nhiều tại Việt Nam, mùa của cóc là vào mùa hè, thế nên, ngoài những món ăn vặt từ nó như cóc ngâm đường, cóc chua chấm muối ớt thì một loại sinh tố giải khát được làm từ trái cóc cũng khiến nhiều bạn phải liêu xiêu.

Sinh tố cóc xanh (ambarella smoothie) có nhiều vitamin C, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, giúp hạn chế khả năng nhiễm bệnh trong những ngày mưa gió bất thường như hiện nay. Ngoài ra, cóc còn giúp trị tiêu chảy và có thể giảm cân khi dùng làm các món salad rau xanh.

Hướng dẫn công thức làm sinh tố Cóc

Nguyên liệu dùng để pha chế sinh tố Cóc

-500 gram cóc xanh

-100 gram đường cát trắng

-2 muỗng canh sữa đặc

-1 chén đá bào

-1 muỗng mật ong

-1 chút xíu muối ăn

Hướng dẫn cách làm sinh tố Cóc

Bước 1: Dùng dao gọt sạch vỏ cóc, rửa để hết nhựa, sau đó để ráo. Tách thịt quả cóc thành từng miếng, thái nhỏ.

Bước 2: Cho thịt cóc xanh vào máy xay sinh tố với nửa chén nước lọc, xay cho tới khi thật nhuyễn mịn, lọc bỏ xác.

Bước 3: Trộn các nguyên liệu gồm: nước cóc xay, sữa đặc, đá bào, mật ong, chút xíu muối vào máy xay sinh tố lần nữa. Xay nhuyễn sau đó rót ra ly và trang trí thêm với vài miếng cóc thái lát cho đẹp mắt. Thức uống này chỉ nên uống lạnh mới ngon.

Cách làm món sinh tố cóc xanh đã hoàn thiện rồi đấy! Bạn có thể làm nó để mang tới cho gia đình và bạn bè một thức uống thơm, ngon, bổ rẻ và đầy dinh dưỡng. Nếu thích, bạn cũng có thể rót vào chai giữ nhiệt rồi đem đi làm để có thể thưởng thức thường xuyên.

Chúc bạn thành công!

Rating Value: 5 Review Author:Review Date:

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá)
Loading...