Sinh tố mít ngon mát vừa có vị chua ngọt, thơm lừng từ mít và chanh dây quyện cùng vị beo béo, ngầy ngậy của sữa rất thích hợp giúp giải nhiệt cho mùa nắng nóng.

Có rất nhiều cách pha chế sinh tố mít khác nhau, nhưng hầu hết đều không sử dụng chanh dây, trong công thức này, vì muốn làm tăng hương vị và mang đến sự độc đáo cho thức uống nên Hocphache.com.vn đã bổ sung thêm nguyên liệu nước cốt chanh dây.

Hãy cùng nhau khám phá nhé!

hình sinh tố mít

Ly sinh tố mít bắt mắt với sắc vàng long lanh

Hướng dẫn cách pha chế sinh tố mít ngon khó cưỡng

Nguyên liệu dùng để làm sinh tố mít

-300 gram mít

-1 hũ sữa chua có đường hoặc không đường (tùy chọn)

-1 muỗng canh sữa đặc có đường

-1 muỗng cà phê mật ong

-100 ml sữa tươi có đường hoặc không đường (tùy chọn)

-50 ml nước cốt chanh dây

-Đường cát trắng (tùy khẩu vị)

-Đá viên hoặc đá bào

Hướng dẫn cách làm sinh tố mít

Bước 1: Lột giữ lấy phần thịt mít và bỏ hột, thực hiện công đoạn này đến khi hết 300 gram mít. Sau đó cho phần thịt mít đã lột vào trong máy xay sinh tố.

Bước 2: Cho thêm 1 hũ sữa chua có đường hoặc không đường, đường cát trắng, một nhúm muối, nước cốt chanh dây, 1 muỗng canh sữa đặc có đường, 1 muỗng cà phê mật ong vào trong máy xay cùng với mít.

Bước 3: Đậy kín nắp, ấn nút và bắt đầu xay nhuyễn các nguyên liệu khoảng 45 giây. Tiếp tục cho thêm đá vào và xay thêm lần 2 khoảng 1 phút cho đến khi nhuyễn mịn hoàn toàn.

Bước 4: Sau khi xay xong, bạn chỉ cần rót sinh tố ra ly thủy tinh, trang trí thêm lá bạc hà hoặc vài miếng mít lên trên cho hấp dẫn.

Chỉ 4 bước cơ bản chúng ta đã có ngay ly sinh tố mít thơm ngon. Sinh tố mít khi pha chế theo bí quyết mà Hocphache.com.vn chia sẻ ngoài vị thơm ngọt của mít còn có hòa quyện thêm chút cảm giác chua chua nhè nhẹ của chanh dây, sự kết hợp này sẽ mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị.

Rating Value: 5 Review Author:Review Date:

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá)
Loading...