Sinh Tố Mít Thạch Rau Câu Uống Là Ghiền

Bởi Tô Quang

Mít kết hợp với Thạch rau câu

Mít là trái cây có hương thơm không thể giấu đi. Múi mít vàng ươm, thơm nồng là nguyên liệu tuyệt vời để làm món sinh tố mít mát lạnh. Kết hợp với thạch rau câu dai giòn, mát miệng sẽ giúp món sinh tố mít thêm độc đáo. Sinh tố mít có màu vàng ươm, mùi thơm quyến rũ, hương vị ngọt đậm là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho tất cả mọi người. Có lẽ  cách làm sinh tố mít không còn xa lạ gì, thế nhưng bạn đã thử qua món sinh tố mít trộn thạch rau câu bao giờ chưa?

hình sinh tố mít thạch rau câu

Sinh tố mít tươi trộn thạch rau câu thơm ngon, lạ miệng

Hướng dẫn cách pha chế sinh tố mít thạch rau câu ngon mát tại nhà

Hãy tham khảo công thức sau đây để cả nhà cùng thưởng thức món sinh tố độc đáo này nhé.

Nguyên liệu để làm sinh tố mít thạch rau câu 

-300 gr mít bỏ hạt

-1 gói thạch rau câu dẻo (bạn có thể dùng Jelly Konnyaku cho thạch dẻo ngon nhé)

-200 ml nước dừa tươi

-2 hộp sữa chua

-350 ml sữa tươi không đường

-50 gram đường cát trắng (tùy thích)

-Dụng cụ: Máy xay sinh tố, dao, thớt, muỗng, ly, nồi để nấu thạch, khuôn…

Hướng dẫn cách làm sinh tố mít trộn thạch rau câu dai, giòn

Bước 1: Mít tươi bóc múi, tách bỏ phần xơ, bỏ hạt, thái miếng nhỏ để vào bát riêng.

Bước 2: Nấu thạch râu câu dừa tươi: Cho 200ml nước dừa tươi vào nồi, trộn đường vào bột thạch rau câu đợi nước sôi từ từ cho hỗn hợp bột và đường vào, vừa cho vừa khuấy cho bột tan đều. Đun đến khi bột và đường tan hết. Rót hỗn hợp ra khuôn đã chuẩn bị sẵn (bạn có thể thêm màu và mùi tùy thích vào thạch như lá dứa, trái cây, phô mai…) cho vào tủ lạnh, khi thạch đông lại thì cắt ra từng miếng nhỏ để trộn vào sinh tố mít nhé.

Bước 3: Mít cho vào máy xay sinh tố, thêm 350 ml sữa tươi, sữa chua, vài viên đá lạnh. Bật cho máy sinh tố xay nhuyễn mịn và đá.

Bước 4: Rót sinh tố mít ra ly, trộn thêm thạch rau câu vào và thưởng thức. Bạn làm thạch càng nhiều hương vị thì món sinh tố mít sẽ sinh động, thơm ngon và bắt mắt hơn.

Một ly sinh tố mít vàng ươm với các hạt thạch rau câu đủ màu sẽ giúp bạn đánh tan cái nóng và mệt mỏi. Hương vị chua ngọt hòa quyện đánh thức vị giác giúp bạn thưởng thức thật trộn vẹn hương vị độc đáo của món sinh tố này. Cách pha chế sinh tố mít trộn thạch rau câu không khó nên hãy thường xuyên thực hiện công thức mà HPCViet chia sẻ trên đây để chế biên cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Nhắc lại tuần trước chúng tớ có đề cập đến sinh tố cam cà rốt làm tươi sáng làn da. Bạn đã áp dụng chưa và cảm thấy như thế nào nè !!!

Chúc bạn ngon miệng!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.33 (9 bình chọn)

Tác giả: Hữu Quang Tô

Tô Hữu Quang phát triển ngành cà phê và đồ uống đã hơn 7 năm nay, với kinh nghiệm của mình tôi hy vọng có thể chia sẻ cho các bạn những điều hấp dẫn trong ngành này.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn