Nếu bạn muốn giảm cân hay giữ cho mình một thân hình cân đối thì sinh tố mướp đắng (khổ qua) rất thích hợp vào lúc này. Nếu bạn sợ vị đắng của mướp khó uống, thì chỉ cần thêm trái cây hoặc nguyên liệu khác vào sẽ khắc phục được ngay, bên cạnh đó vẫn đảm bảo những lợi ích về sức khoẻ.

Tác dụng của Mướp Đắng (Khổ Qua)

Mướp đắng (Khổ Qua) được biết đến là một loại rau củ rất quen thuộc ở châu Á. Chúng thường được sử dụng để chế biến món ăn như xào, súp, hầm và có thể làm thành nước ép hay sinh tố đều được. Mướp đắng (Khổ Qua) có thể giúp giảm tỷ lệ kháng insulin và đái tháo đường do khả năng làm giảm nồng độ đường trong máu. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những thành phần có trong mướp đắng có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh béo phì và ung thư.

Vì sở hữu vị đắng tự nhiên nên mướp đắng (khổ qua) rất có lợi cho việc tiêu hóa do khả năng làm tăng sản xuất mật. Loại rau củ này sẽ mang đến cho sức khỏe nhiều công dụng tuyệt vời mà chúng ta không thể bỏ qua, do đó hãy cùng Hocphache.com.vn học ngay cách làm sinh tố Mướp Đắng (Khổ Qua) bằng công thức đơn giản dưới đây.

hình sinh tố mướp đắng
Sinh tố mướp đắng hỗ trợ giảm cân, bảo vệ sức khỏe hoàn hảo

Hướng dẫn cách pha chế sinh tố Mướp Đắng (Khổ Qua) giảm cân thần tốc

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sinh tố mướp đắng (khổ qua)

-Mướp đắng: 2 trái

-Táo đỏ: 2 trái

-Chanh tươi: 1 trái

-Sữa tươi có đường: 2 – 3 muỗng canh (tùy chọn)

-Đường kính: 2 muỗng canh

-Nước lọc: 1 ly

-Đá viên

-Dụng cụ: dao, thớt, máy xay sinh tố, rây lọc, ly, muỗng…

Hướng dẫn cách làm sinh tố mướp đắng (khổ qua)

Bước 1: Rửa sạch mướp đắng với nước, cắt làm đôi, tách bỏ hết hạt ra khỏi mướp đắng. Sau đó thái thành hình khối hoặc lát mỏng. Táo đỏ cũng rửa sạch, cắt múi cam và bỏ hết hạt.

Bước 2: Chanh rửa sạch, để ráo sau đó cắt đôi, loại bỏ hết hạt rồi vắt lấy phần nước cốt. Khi sử dụng nước chanh xay chung với mướp đắng sẽ làm giảm đi vị đắng.

Bước 3: Cho hết tất cả mướp đắng, táo đỏ và nước cốt canh vào trong máy xay sinh tố cùng 1 ly nước lọc. Đậy kín nắp và bắt đầu xay nhuyễn hỗn hợp. Lọc lại bằng rây, dùng vá hoặc muỗng nhấn phần xac cho ra hết nước cốt. Tiếp tục lọc lại nhiều lần cho hỗn hợp trơn mịn.

Bước 4: Rửa sạch cối xay lại bằng nước, lau khô rồi tiếp tục cho hỗn hợp nước ở bước 3, thêm đường, sữa tươi và đá viên vào trong máy xay. Pha trộn thêm lần nữa cho đến khi hỗn hợp hoàn toàn được hòa quyện vào nhau là được.

Vậy là đã hoàn thành xong món sinh tố độc, lạ rồi đấy. Khi uống bạn chỉ cần rót sinh tố mướp đắng ra ly, trang trí thêm bằng một lát mướp đắng mỏng lên trên miệng. Sau đó là cắm thêm ống hút rồi thưởng thức ngay thôi nhé.

Chúc bạn thành công!

Rating Value: 5 Review Author:Review Date:

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá)
Loading...