Cách Làm Sinh Tố Thập Cẩm Thơm Ngon Không Thể Bỏ Qua

Bởi Tô Quang

Cung cấp nhiều vitamin từ sinh tố thập cẩm

Sinh tố trái cây là thức uống tươi mát được nhiều người ưa thích. Trái cây với hương vị chua, ngọt, màu sắc bắt mắt tự nhiên không chỉ thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe nên trở thành lựa chọn của nhiều người. Sinh tố là thức uống quen thuộc nhưng chưa bao giờ là cũ, luôn biến hóa mới lạ khi chỉ cần kết hợp nhiều loại trái cây lại với nhau. Sinh tố trái cây thập cẩm được Trường Học Pha Chế HPCViet chia sẻ dưới đây bảo đảm sẽ  (rossy smoothie)cho bạn cảm giác tươi mới, hương vị thơm ngon lạ miệng chắc chắn khiến bạn thích thú.

Trong trái cây chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất là một trong những nguồn cung cấp chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Trái cây lại có mùi vị thơm ngon, không gây ngán hay khó chịu. Một loại thức uống bổ dưỡng như vậy nên có trong thực đơn hằng ngày của gia đình bạn.

Đối với người lớn tuổi hay trẻ em thì sinh tố như một loại thuốc bổ, rất dễ uống nên cũng được ưa thích. Vậy nên, hãy thử cách làm sinh tố Thập Cẩm sau đây để đãi cả nhà những ly sinh tố mát lạnh ngày oi nồng nhé.

Hướng dẫn công thức làm sinh tố Thập Cẩm thơm ngon, đẹp da

sinh tố thập cẩm
Sinh tố thập cẩm thơm ngon, đẹp da

Nguyên liệu dùng để pha chế sinh tố Thập Cẩm

-Dâu tây: 3 quả

-Chuối: 1 quả

-Sữa đặc, sữa tươi

-Dưa tươi: 1/4 quả

Hướng dẫn cách làm sinh tố thập cẩm

Bước 1: Gọt bỏ vỏ tất cả các nguyên liệu của bạn, thái nhỏ cho vào tủ đông để trái cây đông lại.

Bước 2: Sau khi các loại trái cây đã đông lạnh, bạn có thể xay sinh tố mà không cần đá vẫn có ngay 1 ly sinh tố mát lạnh dùng ngay. Cho chuối và sữa vào máy xay nhuyễn trước, tiếp đến cho dâu tây và thơm vào, xay nhuyễn là được.

Bước 3: Cho sinh tố ra ly, nếu bạn thichs có thể cắt dâu tây thành lát trang trí quay thành cốc hoặc để trên mặt đều làm ly sinh tố trở nên đẹp mắt hơn đấy. Bây giờ thì thưởng thức thôi nào.

Khi pha chế sinh tố thập cẩm, điều quan trọng nhất là sự hòa quyện của các loại nguyên liệu thế nên bạn cần chú ý hương vị chua, ngọt của từng loại trái cây trước khi kết hợp lại với nhau.

Trong các nguyên liệu làm sinh tố thập cẩm thì chuối là loại hay được sử dụng nhất, bởi chuối cho vị thơm, cung cấp độ ngọt tự nhiên cho ly sinh tố. Về phần dứa bạn nên bỏ lõi để tránh bị khái cổ và rát lưỡi khi uống, dâu tây thì dễ dàng hòa quyện với các loại trái cây khác và cho màu sắc đẹp mắt.

Ly sinh tố dâu tây chuối và thơm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cùng khoáng chất cho cơ thể, ngoài ra còn có tác dụng làm đẹp da nữa đấy. Vì thập cẩm sẽ mang mỗi vị một chút nhưng nếu được bạn thử làm sinh tố chuối đủ vị xem như nào nha. Đa phần sẽ dùng chuối và thêm một ít trái cây khác. Bạn tự cảm nhận nhé ^^

Chúc bạn và cả nhà ngon miệng với ly sinh tố thập cẩm vừa pha chế xong nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.44 (9 bình chọn)

Tác giả: Hữu Quang Tô

Tô Hữu Quang phát triển ngành cà phê và đồ uống đã hơn 7 năm nay, với kinh nghiệm của mình tôi hy vọng có thể chia sẻ cho các bạn những điều hấp dẫn trong ngành này.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn