Ngoài cách ăn trực tiếp hoặc dầm chung với sữa, đường ra thì chúng ta có thể pha chế vú sữa thành sinh tố. Cách thưởng thức này rất ngon và mang lại cảm giác mới lạ cho khẩu vị. Bạn đã thử chưa? Hôm nay, Hocphache.com.vn sẽ gửi đến các bạn bí quyết pha chế sinh tố vú sữa ngon mát tại nhà. Hãy cùng tham khảo ngay thôi nào.

Tác dụng của quả Vú Sữa

Quả vú sữa có nguồn gốc từ Greater Antilles ở Caribê. Chúng đã lan rộng đến các vùng đất thấp của Trung Mỹ và hiện đang phát triển khắp vùng nhiệt đới, bao gồm cả Đông Nam Á. Thông thường bên trong 1 trái vú sữa sẽ cung cấp các vitamin quan trọng rất cần thiết cho sức khỏe, chẳng hạn như vitamin C và vitamin A.

Trái vú sữa còn là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời, việc tiêu thụ thực phẩm giàu canxi như vú sữa sẽ giúp củng cố xương và răng, cũng như làm giảm các triệu chứng của hội chứng kinh nguyệt như bụng chướng bụng và chuột rút.

Nhờ những công dụng tuyệt vời cùng hương vị ngọt, lẫn chút béo béo nên người ta hay dùng vú sữa để làm món tráng miệng rất ngon và giải khát hiệu quả. Khi ăn bạn chỉ cần dùng tay vò hoặc nắn nhẹ nhàng xung quanh trái vú sữa, cắt ra làm đôi rồi dùng muỗng múc ăn. Một cách ăn vú sữa khác là bạn chỉ cần trộn phần thịt vú sữa chung với đường, sữa và đá viên.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể chế biến vú sữa theo cách xay sinh tố cũng rất thơm ngon và hấp dẫn.

hình sinh tố vú sữa

Sinh tố vú sữa thơm mát giàu dinh dưỡng

Hướng dẫn cách pha chế sinh tố Vú Sữa ngon mát tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sinh tố vú sữa

-Vú sữa chín: 2 trái

-Đường cát trắng: 2 muỗng canh

-Nước cốt dừa tươi: 5 muỗng canh

-Đá viên hoặc đá bào

-Dụng cụ: dao, thớt, muỗng, ly, máy xay sinh tố…

Hướng dẫn cách làm sinh tố vú sữa 

Bước 1: Rửa sạch vú sữa, để ráo. Sau đó dùng dao cắt ra làm đôi.

Bước 2: Dùng muỗng nạo phần thịt cho vào một cái tô. Loại bỏ các hạt đen, cứng và không ăn được đi.

Bước 3: Cho vú sữa vào máy xay sinh tố, thêm đường cát trắng và nước cốt dừa. Bắt đầu điều chỉnh chế độ khởi động máy và xay nhuyễn nguyên liệu.

Bước 4: Cho tiếp đá viên hoặc đá bào vào, tiếp tục xay lại thêm lần nữa cho hòa quyện hoàn toàn là được. Rót ra ly và thưởng thức ngay khi sinh tố còn lạnh để có thể tận hưởng cảm giác sảng khoái.

Chỉ với những loại nguyên liệu quen thuộc, cùng chút thời gian là chúng ta đã chế biến ra được một món sinh tố hấp dẫn thơm ngon và đầy giá trị dinh dưỡng. Bạn còn chần chờ gì nữa nhanh chóng bắt tay vào làm và thưởng thức ngay đi?

Chúc bạn thành công và ngon miệng với công thức làm sinh tố vú sữa ngon mát tại nhà!

Recipe Name: Cách Làm Sinh Tố Vú Sữa Ngon Mát Tại Nhà Image: https://hocphache.com.vn/wp-content/uploads/2017/11/hinh-sinh-to-vu-sua.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Cách làm sinh tố vú sữa ngon mát tại nhà bằng công thức đơn giản có ngay món tráng miệng giải khát vừa hấp dẫn thơm ngon lại đầy giá trị dinh dưỡng. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Calories: 210 Calories

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
Loading...