Hấp dẫn với sắc vàng dịu dàng, mùi hương thoang thoảng và vị ngọt thanh tao sinh tố xoài chính là thức uống tuyệt vời cho mùa thu.

Xoài là một loại trái cây nhiệt đới với vị ngọt thanh dễ ăn khi ăn trực tiếp hoặc dùng để pha chế thức uống. Hôm nay hocphache.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sinh tố xoài vừa dễ dàng lại ngon miệng.

sinh tố xoài

Sinh tố xoài với sắc vàng dịu dàng, mùi hương thoang thoảng

Nguyên liệu và dụng cụ:

Công thức 1

– 150 gram xoài

– 20 gram đường cát

– 40 ml sữa đặc

– 10 ml siro chanh dây

– 1 ly đá đầy

Công thức 2

– 150 gram xoài

– 20 gram đường cát

– 40 ml sữa đặc

– 20 ml siro tắc/ chanh

– 1 ly đá đầy

– Dụng cụ: dao, thớt, máy xay sinh tố, ly thủy tinh

Hướng dẫn cách pha chế:

Bước 1: Xoài mua về rửa sạch, tách vỏ, bỏ hạt, cắt thành miếng.

Bước 2: Ở bước này sẽ có 2 cách để thự hiện

  • Theo công thức 1: Bạn chuẩn bị máy xay, sau đó cho lần lượt các nguyên liệu 150 gram xoài, 20 gram đường cát, 40 ml sữa đặc, 10 ml siro chanh dây vào. Đậy kín nắp, ấn nút xay các nguyên liệu.
  • Theo công thức 2: Cho 150 gram xoài, 20 gram đường cát, 40 ml sữa đặc, 10 ml siro chanh dây và 20 ml siro tắc/ chanh vào máy xay nhuyễn.

Bước 3: Sau đó mới cho đá vào tiếp tục xay cho đến khi nhuyễn mịn hoàn toàn.

Bước 4: Ró sinh tố ra ly, cắm thêm ống hút và thưởng thức ngay khi còn lạnh nhé các bạn.

Khi pha chế sinh tố xoài theo công thức sinh tốmà chúng tôi chia sẻ bằng cách kết hợp các loại nguyên liệu một cách khéo léo, chắc chắc sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ lần đầu thưởng thức, bởi hương vị hấp dẫn vừa lạ vừa quen hoàn toàn không giống với hàng quán bên ngoài.

Recipe Name: Sinh tố xoài Image: https://hocphache.com.vn/wp-content/uploads/2017/08/sinh-to-xoai.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Bằng cách làm đơn giản có ngay ly sinh tố xoài hấp dẫn với sắc vàng dịu dàng, thơm nhẹ và vị ngọt thanh đây chính là thức uống tuyệt vời cho mùa thu. Preparation Time: Cook Time: Total Time: