Soda bạc hà là một loại đồ uống rất được ưa chuộng, bởi hương vị the mát mang đến cảm giác sảng khoái cho người thưởng thức. Soda bạc hà thường được sử dụng phổ biến vào mùa hè oi bức, hay những ngày trời nắng nóng. Điều thú vị là soda bạc hà không chỉ có công dụng giải khát, bên cạnh đó còn là loại thức uống giúp bổ sung năng lượng cực hiệu quả!

Nguyên liệu chủ yếu dùng để pha chế soda thường bao gồm các loại hương liệu quen thuộc như: siro bạc hà, đường cát trắng, chanh tươi, lá bạc hà hoặc húng lủi, nước soda và đá viên. Thành phần đơn giản là thế, nhưng soda bạc hà mang một hương vị thơm ngon, hấp dẫn, rất khó để cưỡng lại!

Ngoài ra, cách pha chế soda bạc hà cũng khá đa dạng nhưng không quá cầu kì, chỉ cần một chút khéo léo là bất cứ ai cũng có thể tự tay thực hiện ngay tại nhà, để nhâm nhi thưởng thức và chiêu đãi người thân và bạn bè.

soda bạc hà mát lạnh

Ly soda bạc hà mát lạnh làm say đắm lòng người

Trước khi bước vào tìm hiểu cách làm soda bạc hà chi tiết hơn, các bạn hãy dành chút thời gian cùng Hocphache.com.vn tìm hiểu và khám phá về món đồ uống soda đặc biệt này nhé!

Nguồn gốc lịch sử của soda

Soda (còn gọi là sparkling water, seltzer water, seltzer, bubbly water, fizzy water, club soda) được định nghĩa là một loại nước lọc có ga. Loại nước soda hay club soda thường có chứa các chất phụ gia như natri clorua, natri bicarbonate hoặc những hợp chất tương tự khác, nhưng nước seltzer chỉ bao gồm nước và carbon dioxide, mà không có các chất phụ gia khác.

Nước soda được phát minh vào năm 1767, bởi Joseph Priestley khi ông khám phá ra một phương pháp truyền nước bằng carbon dioxide. Mãi đến cuối thế kỷ 18, JJ Schweppe (1740-1821) mới phát triển một quy trình sản xuất nước khoáng có ga, dựa trên phát minh của Priestley và thành lập Công ty Schweppes ở Geneva năm 1783.

Năm 1792, ông chuyển đến London để phát triển kinh doanh ở đó. Năm 1799 Augustine Thwaites Junior thành lập Thwaites ‘Soda Water ở Dublin. Một bài báo trên tờ London Globe khẳng định rằng công ty này là nơi đầu tiên được cấp bằng sáng chế và bán nước soda.

3 cách pha nước soda Bạc Hà giải nhiệt độc đáo

Cách pha chế soda bạc hà đơn giản

Nguyên liệu cần dùng để làm nước soda bạc hà

-5 ml siro bạc hà

-10 ml nước đường

-1/2 quả chanh tươi, cắt lát

-1 lon nước soda

-2-3 lá bạc hà hoặc húng lủi

-Đá viên

-Dụng cụ pha chế: muddle (chày dầm pha chế), ly định lượng, ly high ball.

Hướng dẫn cách pha soda bạc hà ngon nhất

Bước 1: Trong ly lần lượt cho 5 ml siro bạc hà, 1/2 quả chanh tươ, 10 ml nước đường. Lá bạc hà hoặc húng lủi để vào lòng bàn tay dùng tay đạp nhẹ cho nát sau đó thêm vào chung và dùng chày pha chế nghiền nát, trộn đều hỗn hợp.

Bước 2: Cho đá viên vào ly, rót soda thêm làm đầy. Cuối cùng là trang trí thức uống với một lát chanh và vài lá bạc hà.

Cách pha chế soda bạc hà Masala

Soda bạc hà Masala là một biến thể mới lạ, mang hương vị đặc biệt hấp dẫn nên rất được yêu thích tại nước ngoài. Nguyên liệu cho món nước soda này cũng rất dễ tìm, kèm theo đó là công thức pha chế siêu đơn giản.

soda bạc hà masala

Soda bạc hà Masala – món đồ uống mới lạ lôi cuốn

Nguyên liệu pha chế nước soda bạc hà Masala

-Lá bạc hà hoặc húng lủi: 1 chén nhỏ

-Đường cát trắng: 4 muỗng canh

-Bột gia vị Chaat Masala: 1,5 muỗng cà phê

-Nước cốt chanh: 2 muỗng canh

-Muối đen: 1 muỗng cà phê

-Nước soda (ướp lạnh)

-Dụng cụ pha chế cần thiết: muddle (chày dầm), cối đâm, muỗng canh, muỗng cà phê, lu thủy tinh.

Cách làm soda bạc hà Masala

Bước 1: Cho lá bạc hà hoặc húng lủi và đường vào cối đâm, dùng muddle nghiền nát chúng với một ít nước.

Bước 2: Chuẩn bị ly thủy tinh, sau đó múc hỗn hợp vừa dầm cho vào đáy, rắc một ít bột masala và muối đen. Trộn đều.

Bước 3: Đổ một ít nước soda ướp lạnh vào, khuấy đều và phục vụ ngay lập tức.

Cách pha chế soda Bạc Hà từ siro mojito

Nguyên liệu để pha chế soda Bạc Hà từ mojito

-10 lá Bạc Hà xanh

-1/2 quả Chanh tươi

-10ml nước Đường

-10ml siro Bạc hà xanh

-15ml siro Mojito

– Đá viên

Công thức pha soda Bạc Hà từ mojito

Bước 1: Bạn làm dập lá bạc hà, cho vào ly cùng với miếng chanh đã vắt lấy nước cốt

Bước 2: Thêm đường, siro bạc hà xanh và siro mojito vào ly

Bước 3: Cho đá viên vào gần đầy ly, sau đó bạn rót soda lên trên là xong

Bí quyết tự làm siro bạc hà tại nhà

Siro bạc hà chỉ đơn giản là một loại nước đường cơ bản được thêm lá bạc hà tươi để tạo nên hương vị hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 100 gram đường cát trắng

– 240 ml nước lọc

– 50 gram lá bạc hà

– Dụng cụ: chảo nhỏ, muỗng gỗ để khuấy, chai/lọ thủy tinh có nắp.

Cách làm siro bạc hà

Bước 1: Lá bạc hà rửa sạch, để ráo sau đó thái nhỏ hoặc dùng tay vò nhẹ cho nát.

Bước 2: Cho nước lọc và đường cát vào trong chảo nhỏ, bắt lên bếp đun sôi. Vừa đun vừa khuấy đến khi đường được hòa tan hoàn toàn.

Bước 3: Thêm lá bạc hà tươi vào và giảm lửa để nấu, không cần khuấy. Nấu khoảng 10 phút cho ra hết tinh dầu bạc hà và hỗn hợp siro kẹo lại.

Bước 4: Tắt bếp để nguội hỗn hợp ở nhiệt độ phòng khoảng 10 phút. Sau đó, rót vào chai/lọ thủy tinh đậy kín nắp, bảo quản trong tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát để dùng dần trong vòng 6 tháng.

Trên đây là cách pha chế 3 loại soda bạc hà, cùng bí quyết tự làm siro bạc hà vừa đơn giản vừa nhanh chóng mà bạn không thể bỏ qua.

Với những chia sẻ trong bài viết, bạn có thể tự tin pha chế soda bạc hà thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà rồi nhé.

Các bạn cũng đừng quên thường xuyên theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều công thức đồ uống độc đáo dành cho ngày nắng khác, như cách làm soda dâu tây, cách làm soda Việt Quất, cách làm soda Nho, hoặc cưỡi sóng đại dương cùng cách làm soda blue ocean curacao nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Rating Value: 5 Review Author:Review Date:

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...