Sữa chua nếp cẩm không những có hương vị thơm ngon, mà còn mang đến công dụng giải nhiệt hiệu quả nên đã trở thành món ăn vặt quen thuộc được nhiều người yêu thích. Nếu đã một lần thưởng thức món này chắc chắn bạn sẽ bị nghiền và lưu luyến mãi không quên. Học ngay cách làm sữa chua nếp cẩm để nhâm nhi thưởng thức tại nhà nhé.

Khi thưởng thức sữa chua nếp cẩm bạn sẽ cẩm nhận được vị chua nhẹ không quá ngọt, mát lạnh và béo thơm thi thoảng lại nhai phải những hạt nếp cẩm nổ lụp bụp trong miệng, quyện cùng vị béo của nước cốt dừa, mùi thơm khó nhầm lẫn của lá dứa. Hơn cả nhu cầu giải khát, sữa chua nếp cẩm đích thị là món ăn thú vị chúng ta nên trải nghiệm. Dưới đây sẽ là công thức nấu sữa chua nếp cẩm vừa ngon vừa đơn giản dành cho bạn.

Cách nấu sữa chua nếp cẩm vị đầy lưu luyến

Nếu đã một lần thưởng thức sữa chua nếp cẩm chắc chắn bạn sẽ bị nghiền
và lưu luyến mãi không quên

Nguyên liệu:

– 1 kg nếp cẩm

– Nước cốt dừa

– 250 gram đường cát trắng

– Lá dứa

– Sữa chua

– Một ít muối

– 1 lon sữa đặc

– 1 lít sữa tươi không đường

– 1 hủ sữa chua cái

Hướng dẫn cách nấu:

Không cầu kỳ với nhiều công đoạn chề biến như cách làm sữa chua nha đam, sữa chua nếp cẩm chỉ cần 2 phần chính là sữa chua và nếp cẩm.

Nấu nếp cẩm

Bước 1: Nếp cẩm đem ngâm qua đêm và vo sạch.

Bước 2: Cho nếp cẩm vào nồi, thêm một ít muối và nước xâm xấp mặt. Đem lên bếp đun với lửa nhỏ.

Bước 3: Khi hạt nếp chín mềm đạt yêu cầu về độ dẻo thì cho đường và nước cốt dừa vào nồi. Khuấy đều tay cho hỗn hợp có độ sánh vừa lại đạt yêu cầu. Nấu thêm 20-30 phút là được.

Nấu sữa chua

Bước 1: Cho sữa đặc và sữa tươi vào nồi, bắt lên bếp đun với lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy đều.

Bước 2: Trộn thêm hũ sữa chua cái vào để tạo men. Đun thêm 1 chút cho âm ấm không để sôi thì tắt bếp.

Bước 3: Rót sữa chua vào từng hũ nhỏ, đậy kín nắp rồi ủ trong thùng qua đêm với nước ấm sẽ nấu sữa dậy men đặc lại.

Lưu ý:

Nên ngâm nếp cẩm qua đêm hoặc tối thiểu từ 1 – 3 giờ trước khi nấu. Khi nấu cùng với lá dứa và một ít muối sẽ nấu dậy mùi thơm và vị ngọt của nếp. Nấu nếp trên lửa nhỏ, có thể dùng nồi cơm điện để nấu. Không nên cho đường vào sớm khi hạt nếp chưa đủ độ chín sẽ bị sượng.

Khi thưởng thức bạn chỉ cần cho chè nếp cẩm vào ly, đổ sữa chua lên trên, cuối cùng là cho thêm đá và đánh đều lên rồi dùng ngay. Trong thời tiết nóng bức ly sữa chua nếp cẩm không chỉ là một món ăn giải nhiệt mà còn kích thích tiêu hóa, bổ sung năng lượng và giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng tốt tránh các căn bệnh mùa nóng.

Rating Value: 5 Review Author:Review Date:

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
Loading...