Việc uống sữa đậu xanh dường như đã trở thành thòi quen của hầu hết người dân Việt Nam, nhưng nhiều người cũng khá lo ngại về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại các hàng quán. Từ đó một số người đã chọn cho mình cách tự nấu sữa đậu xanh tại nhà vừa vệ sinh, lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Sữa đậu xanh là món thức uống từ thiên nhiên có giá trị dinh dưỡng cao, mùi vị thơm ngon, dễ uống, dễ hấp thu. Sữa đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trừ phiền nhiệt, bớt đau sưng, ích khí lực, điều hoà ngũ tạng, nấu ăn thì bổ mát và trừ được các bệnh nhiệt.

Từ những công dụng tuyệt vời này, bạn còn chờ gì nữa mà không khám phá ngay cách làm sữa đậu xanh, bằng công thức đơn giản mà Hocphache.com.vn chia sẻ dưới đây?

Cách nấu sữa đậu xanh ngon giàu dinh dưỡng
Sữa đậu xanh là món thức uống từ thiên nhiên có giá trị dinh dưỡng cao

Nguyên liệu nấu sữa đậu xanh

-500 gr đậu xanh

-1 bó lá dứa (khoảng 5 R 6 lá)

-Đường cát trắng

-Dụng cụ: túi lọc, rây lọc, máy xay sinh tố, nồi, bếp…

Cách nấu sữa đậu xanh nguyên chất

Bước 1: Vo sạch đậu xanh bằng nước lọc, loại bỏ những hạt xấu. Sau đó, ngâm đậu xanh từ 6 – 8 tiếng. Hạt đậu sau khi ngâm đủ thời gian sẽ nở đều, chắt bỏ nước ngâm đậu, rửa sạch đậu xanh dưới vòi nước lạnh thêm vài lần nữa.

Bước 2: Cho hạt đậu xanh đã được rửa sạch vào máy xay sinh tố và bắt đầu xay thật nhuyễn với nước. Bạn có thể cho thêm chút nước ấm để đậu xanh xay được thật nhuyễn.

Lưu ý: Khi máy xay đã hoạt động khoảng 2 phút thì bạn nên tắt cho máy nghỉ từ 30 – 45 giây, sau đó tiếp tục xay tiếp.

Bước 3: Tắt máy, rót sữa đậu xanh qua rây lọc để loại bỏ phần bã đậu. Múc tiếp phần bã cho vào túi lọc, dùng tay bóp mạnh để đảm bảo đã chắt được hết phần sữa còn sót lại trong bã. Để biết đã chắt được hết sữa từ bã chưa, bạn có thể quan sát thấy bã đậu khô đi và nhỏ lại. Để chắc chắn sữa được mịn và sánh, bạn hãy lọc qua rây thêm vài lần để loại bỏ cặn.

Bước 4: Đổ sữa và thêm lá dứa vào nồi, bắt lên bếp và bắt đầu đun sữa. Đun sữa ở nhiệt độ thấp trong khoảng 10 phút, nhớ khuấy đều tay để tránh bị cháy khét dưới đáy nồi. Vớt bỏ bọt sữa và chỉnh nhỏ lửa để tránh bị trào, đến khi sữa sôi thì cho thêm đường, khuấy cho tan rồi tắt bếp. Sau khi nấu xong, bạn nên hớt nhẹ trên bề mặt để loại bỏ váng sữa.

Bạn có thể thưởng thức sữa đậu xanh ngay khi còn đang ấm nóng hoặc dùng kèm với đá. Cho sữa đã nguội vào bình để bảo quản trong tủ lạnh từ 2 – 3 ngày từ từ thưởng thức và cảm nhận những lợi ích của nó cho sức khỏe nhé.

Ngoài ra để bồi bổ sức khỏe bạn nên cân nhắc đến tác dụng an thần từ các cách làm sữa ngũ cốc, giúp bạn ngủ ngon và nâng cao sức đề kháng, như trong cách làm sữa hạt sen với cách nấu khá đơn giản mà bạn cũng có thể tự tay làm tại nhà đấy!

 

Recipe Name: Cách Làm Sữa Đậu Xanh Image: https://hocphache.com.vn/wp-content/uploads/2017/09/cach-nau-sua-dau-xanh-ngon-giau-dinh-duong.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Cách nấu sữa đậu xanh ngon tại nhà vừa vệ sinh lại có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trừ phiền nhiệt, bớt đau sưng, ích khí lực, điều hoà ngũ tạng Preparation Time: Cook Time: Total Time: Calories: 170 Calories

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
Loading...