Công thức Làm Sữa Hạnh Nhân Tốt Cho Sức Khỏe

Bởi Tô Quang

Sữa hạnh nhân thơm ngon, bổ dưỡng là loại sữa tốt cho sức khỏe, có tác dụng điều hòa huyết áp, thích hợp cho người bị bệnh tim, cho bé, hay mẹ bầu trong thời gian ốm nghén. Tham khảo công thức nấu sữa hạnh nhân ngon, mát cùng với  HPCViet nào.

Hạt hạnh nhân đối với bà bầu

Hạnh nhân là nguyên liệu thường được dùng trong các món bánh, nhất là các món bánh nướng để tăng độ giòn ngon, giúp bánh thơm hơn. Hoặc hạnh nhân rang muối để ăn vặt vào ngày cuối tuần. Thế nhưng có lẽ ít người biết rằng, hạnh nhân còn có thể nấu thành sữa ngon tuyệt giúp bổ sung các chất dinh dưỡng, điều hòa huyết áp, tốt cho em bé, bà mẹ mang thai.

Nếu bạn đã học được cách nấu sữa đậu xanh, đậu đỏ  thì cách nấu sữa hạnh nhân này sẽ hoàn toàn không khó, hãy tham khảo công thức làm sữa hạnh nhân dưới đây và chuẩn bị nguyên liệu để cùng thực hiện món sữa thơm ngon này thôi. Tìm hiểu cách nấu đậu đỏ >chi tiết<. 

hình sữa hạnh nhân
Sữa hạnh nhân thơm ngon, béo béo giúp thư giản tinh thần

Nguyên liệu để nấu sữa hạnh nhân dành cho 2 người uống

  • 1 chén hạnh nhân tươi.
  • Nước lọc để ngâm hạnh nhân.
  • Đường nước hoặc siro để tạo ngọt tùy ý.

Cách làm từng bước một

Bước 1: Đầu tiên bạn cho hạnh nhân vào bát, cho nước vào ngập hạt là được. Đậy bát hạnh nhân bằng 1 tấm vải, để ngâm ở nhiệt độ phòng qua đêm hoặc 2 ngày nếu để trong tủ lạnh. Hạnh nhân ngâm lâu giúp tiết được nhiều sữa hơn.

Bước 2: Đem hạnh nhân đã ngâm xả dưới vòi dưới lạnh cho sạch. Lưu ý: Bạn nên bỏ nước ngâm hạnh nhân, đừng tiếc và dùng để nấu sữa nhé. Trong nước ngâm hạnh nhân này có chứa acid phytic – một loại acid ức chế sự hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể.

Bước 3: Bây giờ thì bắt đầu nấu sữa hạnh nhân thôi nào. Bạn cho hạnh nhân và nước vào máy xay sinh tố, cho nước vừa ngập hạt là được. Cho nhiều quá sẽ khiến sữa bị loãng. Xay ở tốc độ cao nhất trong khoảng 2 phút. Lúc này bạn sẽ cho bạn hạnh nhân ở dạng bột mềm mịn, kèm với phần nước có màu trắng đục – đây là sữa hạnh nhân đấy.

Bước 5: Dùng vải lược lọc hỗn hợp hạnh nhân trên. Chỉ lấy phần nước của hạnh nhân nên bạn vắt thật kỹ để lấy được nhiều sữa nhất có thể. Sau khi lọc bạn sẽ thu về khoảng 2 ly sữa.

Bước 6: Rót sữa hạnh nhân ra ly và thưởng thức thôi nào. Khi uống bạn khuấy thêm đường hoặc siro tùy theo khẩu vị nhé.

Cách làm sữa hạnh nhân nói riêng và cách làm sữa ngũ cốc thật ra không khó, chỉ cần bạn bỏ chút thời gian và công sức là có ngay món sữa hạnh nhân thơm ngon để thưởng thức. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý sữa hạnh nhân chỉ bảo quản trong tủ lạnh tối đa 2 ngày, nên tốt nhất là hãy thưởng thức ngay khi làm xong để đảm bảo hương vị nhé.

Bạn có thể dùng sữa hạnh nhân nóng hoặc lạnh tùy thích. Hương sữa dinh dưỡng thơm lừng, ngọt thanh giúp bạn thư giản rất thích hợp để nhâm nhi cùng vài chiếc bánh mì ngọt vào một sáng cuối tuần đấy.

Cả nhà có thể tham khảo khóa học pha chế tổng hợp của HPCViet để có thể làm ra nhiều loại sữa ngũ cốc chất lượng thơm ngon và bỗ dưỡng. Cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể mình nha. Chúc bạn thành công và ngon miệng.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.5 (12 bình chọn)

Tác giả: Hữu Quang Tô

Tô Hữu Quang phát triển ngành cà phê và đồ uống đã hơn 7 năm nay, với kinh nghiệm của mình tôi hy vọng có thể chia sẻ cho các bạn những điều hấp dẫn trong ngành này.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn