Trà sữa Thái xanh và đỏ

Cặp đôi trà sữa thái đỏ và trà sữa thái xanh

Các thương hiệu trà sữa KOI Thé, Gong Cha… du nhập và làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam được một thời gian thì những quán trà sữa do người Việt tự mở để kinh doanh cũng phát triển không kém. Nếu bạn cũng có ý định làm giàu với mô hình này thì học pha chế trà sữa kinh doanh thông qua các khóa học chuyên nghiệp là bước không thể thiếu. Khóa học cung cấp công thức pha trà sữa tiêu chuẩn, hướng dẫn cách pha trà sữa ngon, hơn 10 loại thạch trà sữa đi cùng, tính giá thành, tư vấn set up mô hình trà sữa, lên menu, tư vấn địa chỉ mua nguyên liệu giá tốt, chất lượng.

Một ly trà sữa ngon, đảm bảo chất lượng cần đáp ứng được các yếu tốt về hương vị và hình thức. Pha chế trà sữa là sự kết hợp giữa khoa học và nghệ thuật. Người pha chế đặt cả tâm tình, kinh nghiệm vào mẻ trà sữa mà mình thực hiện thì khi đó người thưởng thức mới cảm nhận được hết trà sữa ngon và chất lượng thế nào.

Nói đơn giản ở chuyện khuấy trà sữa, không được khuấy hai chiều. Muốn các nguyên liệu pha trà sữa như bột sữa, trà, đường cát hài hòa với nhau cần kiên nhẫn trong khoảng thời gian nhất định. Những loại topping trà sữa cũng phải phù hợp với hương vị mà bạn hướng đến, thỏa mãn sự yêu thích, hút một ngụm trà sữa ngon lành với miếng thạch dai dai ắt hẳn sẽ khiến bạn cảm thấy yêu đời hơn, khi đó mới gọi là thành công. Khách hàng cũng sẵn sàng chi trả cho ly trà sữa chất lượng như vậy.

hình trà sữa trân châu đen

Trà sữa trân châu đen truyền thống

Thế nào là ly trà sữa đạt chuẩn và thơm ngon?

Trà sữa là thức uống du nhập từ Đài Loan và phát triển mạnh mẽ trên thị trưởng đồ uống trong vài năm trở lại đây. Đối với khẩu vị người Việt, ly trà sữa ngon phải đảm bảo các yếu tố:

Màu sắc: Màu sắc quy định bởi loại trà và hương vị của trà sữa. Chẳng hạn trà sữa thái xanh, trà sữa thái đỏ, hồng trà, trà sữa sen, mỗi loại lại mang một màu sắc khác nhau. Hay đơn giản trà sữa khi kết hợp với syrup kiwi sẽ cho màu xanh, kết hợp với sauce chocolate sẽ có màu nâu đậm. Tuy nhiên trà sữa truyền thống (sử dụng hồng trà, lục trà) với các loại thạch vẫn được ưa chuộng nhất.

Mùi hương: Trà sữa thơm hương trà thoang thoảng, rất thu hút. Nếu nhạy cảm bạn sẽ cảm nhận được hương thơm béo ngậy và chút nồng nàn đặc trưng không lẫn vào đâu được của hương sen, hương matcha, hương phô mai, hương cà phê nếu dùng các loại nguyên liệu này kết hợp với trà sữa. Trà sữa cà phê, trà sữa matcha được xem là một trong những món bán chạy nhất tại các cửa hàng trà sữa vì hương vị thơm ngon, dễ uống.

Vị: Khách hàng thích bị ngọt không gắt và có nhiều sự lựa chọn khác nhau về độ ngọt càng tốt. Để kinh doanh thuận tiện, bạn cần có một công thức trà sữa nền tảng sau đó tùy yêu cầu của khách để thêm bớt sao cho hợp ý nhất. Vị trà sữa cũng phải nổi bật được hương vị đặc trưng mà khách yêu cầu. Bạn có thể dùng tinh mùi hay syrup nhưng nhớ hãy chọn các thương hiệu uy tín.

Topping (thạch trà sữa) đi kèm: Khi uống một ly trà sữa, còn gì thích thú hơn bạn có thể chọn trân châu đen, trân châu trắng, thạch củ năng, thạch lá dứa, thạch phô mai như đúng sở thích. Chính sự đa dạng trong các loại thạch sẽ giúp khách hàng có ấn tượng tốt với mô hình của bạn hơn đấy!

thạch rau câu phô mai

Thạch rau câu phô mai, thạch cà phê và thạch dâu từ nước ép dâu tươi

Thực hành pha 12 nền trà sữa theo công thức chuẩn

Ngoài nền trà truyền thống, khóa học pha chế trà sữa cung cấp thêm cho bạn những công thức như trà sữa sen, hồng trà sữa, lục trà sữa, trà sữa thái xanh, trà sữa thái đỏ… để biến hóa thành hàng chục, thậm chí là hàng trăm loại trà sữa khác nhau.

nguyên liệu pha trà sữa

Phân chia nguyên liệu thực hành 12 nền trà sữa

Nguyên liệu trà sữa là trà ngon 100%, mỗi loại cho hương vị khác nhau và mức giá khác nhau, bạn dễ dàng chọn lựa để phù hợp với nhu cầu kinh doanh và nhu cầu của khách hàng mục tiêu. Tạo nên nhiều sự lựa chọn hơn về hương vị và mức giá chính là cách để một mô hình đạt doanh thu hiệu quả.

Cách làm hơn 15 loại thạch trà sữa (và có thể sáng tạo thêm), làm milk foam cho khách hàng tha hồ lựa chọn

– Cách nấu trân châu không bị nhão, không bị dính, cách làm trân châu đen, trân châu trắng, trân châu sợi theo xu hướng…

– Ướp hương cho trân châu với nguyên liệu tự nhiên để tăng hương vị cho trân châu.

– Cách làm thạch củ năng, thạch lá dứa, thạch phô mai, thạch dừa, thạch cà phê, thạch dâu, thạch rau câu, thạch trái cây (xoài, vải, đào, nho…)

thạch củ năng lá dứa

Thạch củ năng cà phê, thạch củ năng lá dứa và thạch củ năng truyền thống

– Cách làm bánh flan, pana cota ăn kèm trà sữa thơm ngon, béo ngậy.

– Cách tạo màu tự nhiên cho các loại thạch từ rau củ quả hoặc cách lựa chọn syrup phù hợp để làm thạch trà sữa thêm đa dạng và thơm ngon.

– Công thức, cách làm milk foam truyền thống, milk foam trà xanh cho món trà sữa bắt kịp xu hướng thưởng thức hiện đại.

Chuyên gia pha chế hướng dẫn tỉ mỉ, tư vấn cặn kẽ

Là chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pha chế, giảng viên cung cấp công thức, cách nấu trà sữa được tích lũy từ thực tế trong kinh doanh trà sữa và sở thích của khách hàng.

– Tỉ mỉ từ cách chọn, chia nguyên liệu, cách khuấy trà sữa, cách khuấy trân châu hay cách để có được mẻ thạch lên màu đẹp, không bị vỡ.

– Tỉ mỉ từ cách hướng dẫn phối trộn, cách kết hợp các loại topping, hương liệu với trà sữa sao cho ngon.

Các loại trà pha trà sữa

Mỗi loại trà cho ra đời một hương vị trà sữa khác nhau

– Tỉ mỉ trong cách hướng dẫn tính giá trà sữa. Bạn sẽ có nhiều phương án để đưa trà sữa vào menu, trà sữa ngon, chất lượng nhưng giá thành vẫn tốt, thu lợi nhuận dễ dàng.

– Giải đáp những thắc mắc trong từng giai đoạn làm trà sữa, những điều cần lưu ý để bảo quản trà sữa được lâu hơn, mẹo xử lý một số trường hợp trà sữa quá ngọt, quá nhạt hoặc lỡ tay đậm mùi…

Trình bày, trang trí trà sữa sao cho bắt mắt, tiết kiệm

Sau khi đã hoàn thành công đoạn nấu trà sữa, làm thạch, để ly trà sữa thêm ngon bạn cần lựa chọn được loại thạch đi kèm thích hợp và trang trí phù hợp. Đương nhiên không thể thiếu thao tác lắc bằng shaker thần thánh những tưởng chỉ bắt gặp ở những quán Bar cao cấp.

hình trà sữa sen

Trà sữa sen là lựa chọn rất nên cho vào menu quán trà sữa nhà bạn

Một chiếc ly, ống hút theo đúng concept quán cũng là cách để khách hàng nhớ đến quán trà sữa của bạn lâu hơn. Tất cả sẽ được hướng dẫn trong khuôn khổ chương trình học pha chế trà sữa.

Kinh doanh trà sữa là trào lưu nhưng để phát triển bạn cần giữ vững phương châm chân thành với khách hàng từ việc chọn đúng công thức, đúng phương pháp và trên hết là chọn được nguyên liệu an toàn cho sức khỏe, không vì lợi nhuận mà sử dụng những nguyên liệu không rõ nguồn gốc, vừa giảm hương vị lại gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng.

Chỉ với 2 buổi học pha chế trà sữa, bạn sẽ nắm được nguyên lí pha chế cơ bản, ứng dụng được rất nhiều loại thức uống khác nhau, không riêng món trà sữa. Đây là điểm mạnh để bạn tạo nên menu quán trà sữa đa dạng hơn, thu hút khách hàng hơn. Khám phá ngay lớp học pha chế trà sữa để thực hiện những ly trà sữa chất lượng nhất phục vụ nhu cầu kinh doanh, thưởng thức trong gia đình, số lượng học viên theo yêu cầu.

Recipe Name: Học pha chế trà sữa ngon Image: https://hocphache.com.vn/wp-content/uploads/2016/11/hinh-anh-tra-sua-dao.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Học pha chế trà sữa là phải đảm bảo được vị ngon, vệ sinh, an toàn cho sức khỏe và đặc biệt trong kinh doanh, buôn bán phải đáp ứng tiêu chí lợi nhuận Total Time: Rating Value: 5 Total Reviews: 3 Reviews

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá)
Loading...