10 công thức làm thạch trà sữa cực ngon, đơn giản tại nhà

Để trà sữa thêm phần thơm ngon và đặc biệt lôi cuốn thì không thể thiếu các loại thạch. Chia sẻ đến bạn cách làm thạch trà sữa thơm ngon bảo đảm siêu ngon nha. Vì vậy nếu bạn đang có ý định tự pha cho mình một ly trà sữa chất lượng tại nhà thì hãy học ngay 10 cách làm thạch trà sữa siêu ngon của HPCViet ngay tại đây nha.

Món trà sữa ngon bắt đầu một ngày mới vui vẻ

Có thể nói, trà sữa là một trong những thức uống được yêu thích và trở nên quá quen thuộc đối với nhiều người. Trà sữa có nhiều vị, nhiều loại khác nhau từ hương vị trà và sự phong phú trong các loại thạch đi kèm. Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao trà sữa lại gây nghiện đến vậy? Một phần nguyên nhân chắc chắn là từ sự quyến rũ của các loại thạch trong trà sữa đúng không nào? Hoặc có thể là dựa vào cách làm trà sữa ngon lâu đời của một ai đó, hay là do Ông chủ, bà chủ quán trà sữa … đẹp trai, đẹp gái cũng nên !!! Vậy bạn đã biết các cách làm thạch trà sữa đơn giản có thể chế biến tại nhà chưa? Đến với học nghề pha chế trong đó  bạn sẽ được khám phá nhiều loại lắm đó.. Tìm hiểu thêm bên dưới nữa nha

trà sữa thạch
Món trà sữa thạch ngon

Phô mai tươi trong trà sữa

Là một tín đồ trà sữa đích thực, hẳn bạn đã từng thưởng thức hoặc từng bị nghiện bởi những viên thạch phô mai  tươi thơm ngon, béo ngậy? Không cần phải mua ở ngoài, bạn cũng có thể tự làm những viên thạch Phô Mai tươi làm cho ly trà sữa của bạn có thể gây nghiện như thế tại nhà đấy!

Nguyên liệu

  • 30gram phô mai tươi vuông,
  • 20ml siro (hương vị tùy thích)
  • 100g đường cát trắng
  • 10g bột rau câu.

thạch trà sữa

Các bước thực hiện

  1. Cho khoảng 1 lít nước vào nồi, cho siro vào, khuấy đều để nước và siro hòa lẫn vào nhau, để lửa vừa.
  2. Sau đó, cho thêm vào nồi 10g bột rau câu và 60g đường cát trắng, khuấy đều cho đến khi nước siro trong nồi sủi bọt nhẹ. Bạn đợi bọt tan hết thì có thể tắt bếp và để nguội.
  3. Cắt thạch phô mai tươi thành những miếng nhỏ hình vuông hoặc hình chữ nhật và xếp vào giữa từng ô của khay. Sau đó đổ hỗn hợp siro và rau câu vào từng khuôn chứa thạch phô mai tươi.
  4. Chờ thạch đông lại hoặc cho thạch vào ngăn mát của tủ lạnh là có thể thưởng thức cùng trà sữa.

Lưu ý: Bạn có thể dùng bột gelatin thay thế cho bột rau câu khi làm thạch. Ngoài ra, nếu nhân phô mai hơi béo so với khẩu vị của bạn, bạn có thể cân bằng ly trà sữa của mình bằng các loại thạch khác như café hoặc thạch có vị chua như các loại thạch trái cây.

Thạch cà phê mát lịm ngọt ngào

Thạch trà sữa cà phê hẳn không còn xa lạ với các tín đồ mê trà sữa. Nếu bạn không thích vị béo ngậy của phô mai, vị chua của các loại trái cây thì tại sao không thử thạch cà phê? Thỉnh thoảng đang nhăm nhi hớp trà sữa thì bắt gặp viên thạch đặc trưng hương vị cà phê rất lạ miệng thì quả là tuyệt vời thêm cho món trà sữa, đúng không nào.

Nguyên liệu:

  • 80g bột rau câu,
  • 4 thìa bột cà phê hòa tan,
  • 250g đường trắng,
  • ½ lon nước cốt dừa,
  • 2 muỗng canh sữa đặc.trà sữa thạch cà phê

Thực hiện

  1. Đun hỗn hợp gồm nước + bột rau câu + đường, khuấy đều tay khi đang đổ bột vào nước. Khi hỗn hợp sôi, bạn nhớ vớt bột trắng nổi lên ra để thạch được trong và không bị rỗ.
  2. Hòa tan bột cà phê với nước nóng và khuấy đều để cà phê tan hoàn toàn. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp sữa đặc, nước cốt dừa và cà phê vào một cái tô lớn, trộn đều với nhau.
  3. Cho hỗn hợp cà phê vào hỗn hợp rau câu, bạn khuấy đều thêm 2 phút rồi tắt bếp, để hỗn hợp hơi nguội rồi rót vào từng khuôn nhựa hoặc khay. Cuối cùng, cho rau câu vào ngăn mát tủ lạnh để 1 – 2 giờ là xong. Khi nào dùng, bạn chỉ việc cắt hạt lựu và cho vào ly trà sữa là có thể thưởng thức ngay.

Lưu ý:

  • Nếu muốn hương vị cà phê đậm đà hơn, bạn có thể dùng bột cà phê pha phin và cần cần pha cà phê trước để lấy nước cà phê.
  • Cần chú ý đến lượng nước khi pha, thường thì trên mỗi gói bột rau câu đều có ghi sẵn liều lượng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thạch cứng và dai hơn thì có thể cho nước ít lại, còn bạn muốn thạch trong và mềm thì có thể cho nhiều nước hơn một chút.

Thạch củ năng giòn – dai – hấp dẫn

Củ năng hay còn được gọi với cái tên dân giã là củ mã thầy, là loại củ ngọt mát và rất được ưa chuộng trong những ngày hè. Nếu bạn cũng yêu thích loại củ này thì hãy chuẩn bị ngay các nguyên liệu để thực hiện cách làm trà sữa thạch củ năng giòn, dai và cực hấp dẫn này ngay nào!

Nguyên liệu: 400g bột năng, 300g củ năng, 2 – 3 giọt màu thực phẩm, đường, dụng cụ rây bột.

trà sữa thạch củ năng

Thực hiện

  1. Củ năng gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu lớn, ngâm ngay với nước có pha muối để tránh bị thâm và để ráo.
  2. Tiếp theo, cho một nửa lượng củ năng vào trong thau sạch rồi trộn đều với đường trắng và có thể cho một ít phẩm màu hồng (hoặc màu tùy thích) để tạo màu cho thạch thêm hấp dẫn. Tương tự một nửa lượng củ năng cho màu xanh (hoặc màu khác). Sau đó để khoảng 20 phút cho củ ngấm màu.
  3. Rắc bột củ năng vào lắc đều cho bột phủ kín các hạt củ năng sau đó dùng rây để rây bỏ bột vụn thừa.
  4. Đun sôi nước, thả củ năng vào luộc cho đến khi củ năng nổi lên trên bề mặt nước thì đổ củ năng ra rổ và nhúng vào chậu nước lạnh cho củ không bị dính chùm và để ráo nước. Vậy là bạn đã có thạch củ năng giòn giòn dai dai đúng vị yêu thích rồi đấy!

Lưu ý: Món này siêu ngon luôn nha các bạn , nếu như kế hợp thạch củ năng với trà sữa thì làm món trà sữa thạc h củ năng nhưng đừng làm quá nhiều nếu không thì bạn sẽ bị…. NGHIỆN đó. Ngoài củ năng, bạn có thể thay thế củ năng bằng lê hoặc củ đậu đều được. Nếu bạn không muốn dùng màu thực phẩm mà muốn dùng màu hoàn toàn tự nhiên thì có thể dùng lá dứa nghiền nát rồi vắt nước để tạo thành màu xanh. Màu tím có thể được tạo ra bằng cách sử dụng nước luộc củ dền…

Thạch khoai môn ngon “ngất ngây con gà Tây”

Nếu bạn bị mê mẩn bởi màu tín nhẹ nhàng và hương vị ngọt bùi đến khó tả của khoai môn thì sao không bắt đầu ngay với món trà sữa thạch khoai môn tự làm tại nhà “ngon ngất ngay con gà Tây” nhỉ?

Nguyên liệu: 100g bột nếp, 20g bột gạo (bột nếp), 60ml nước, 5 củ khoai môn, muối, nước cốt dừa.

cách làm thạch trà sữa tại nhà

Thực hiện:

  1. Đun sôi 50ml nước cùng với nước cốt dừa, đường và muối rồi tắt bếp để nguội dần.
  2. Cho hỗn hợp bột gạo hoặc bột nếp và muối vào bát trộn đều, cho tiếp khoai môn đã hấp chín vào hỗn hợp rồi nhào thật kỹ. Đổ từ từ nước vừa nấu sôi lên trên rồi tiếp tục nhồi cho đến khi bột mịn và dẻo. Sau đó viên bột thành những viên nhỏ tùy thích.
  3. Cuối cùng thả từ từ những viên bột vào luộc cho đến khi thạch khoai môn nổi lên trên thì vớt ra và nhúng ngay vào nước lạnh.

Lưu ý: Bạn có thể dùng khoai lang tím hấp để thay thế khoai môn.

Thạch trà sữa vị xoài thích mê!

Vị ngọt béo của trà sữa mà hòa quyện cùng vị chua ngọt đặc trưng của thạch xoài sẽ là một thức uống vừa ngon miệng vừa bắt mắt không thể chối từ.

Nguyên liệu: 5g bột rau câu, 120g đường, 250ml nước, 1kg xoài chín, 2 quả chanh.

cách làm thạch trong trà sữa

Thực hiện:

  1. Xoài đã gọt vỏ đem cắt thành từng miếng rồi cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn cùng với đường. Còn chanh thì vắt nước cốt và để riêng trong bát.
  2. Hòa bột rau câu vào nước, khuấy đều và đun sôi hỗn hợp này trên bếp. Khi thấy những bọt bong bóng nổi lên thì bạn cho ngay xoài đã xay vào. Tiếp tục khuấy đều, đun tiếp và cho nước cốt chanh vào, sau đó tắt bếp.
  3. Cuối cùng đổ hỗn hợp vào khay nhựa để nguội và cho vào ngăn mát của tủ lạnh, khi uống trà sữa, chỉ việc lấy ra, xắt hạt lựa và cho vào trà sữa là xong.

Lưu ý: Khi cho xoài đã xay vào hỗn hợp bột rau câu đã đun sôi thì bạn nên nhỏ lửa lại, đun tiếp nhưng không để sôi nhé!

Thạch dưa hấu mát lạnh!

Vào những ngày hè tiết trời nắng nóng, giá như được uống một lý trà sữa thạch dưa hấu thì quá tuyệt đúng không nào? Trà sữa chắc bạn đã biết cách làm rồi, còn thạch dưa hấu mát lạnh và hấp dẫn thì sao?

Nguyên liệu: 20g bột rau câu, đường, nước lọc, dưa hấu

cách làm thạch dưa hấu

Thực hiện

  1. Bổ đôi quả dưa, cắt thành miếng nhỏ, lấy phần ruột đỏ, bỏ cùi và hạt rồi cho vào máy xay sinh tố, xay mịn và lọc bỏ bã.
  2. Đổ bột rau câu + nước + nước cốt dưa hấu + đường vào để khoảng 30 phút. Sau đó, đun sôi hỗn hợp này và khuấy đều tay cho đến khi bột tan hoàn toàn.
  3. Cuối cùng đổ hỗn hợp ra khay, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ là có thể thưởng thức.

Lưu ý: Khi xay dưa hấu, bạn không cần phải cho thêm nước lọc vào vì dưa hấu khi xay sẽ tự ra nước.

Thạch nho thơm ngọt và mềm mịn

Nếu như bạn đã quá quen thuộc với các loại thạch cà phê, thạch khoai môn hay thạch củ năng thì có thể làm phong phú hương vị trà sữa của mình bằng loại thạch nho thơm ngọt và mềm mịn

Nguyên liệu: nước ép nho, nước, bột rau câu, đường

cách làm thạch trà sữa không khó

Thực hiện:

  1. – Đun sôi bột rau câu hòa với nước sau đó đổ nước cam nho vào, đun nhỏ lửa trong khoảng 2 phút, khuấy đều khoảng 3 phút rồi tắt bếp.
  2. – Sau đó đổ hỗn hợp này ra khay, chờ nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh và sử dụng khi cần.

Lưu ý: Cần loại bỏ sạch hạt trước khi làm nước ép nho.

Thạch trà sữa vị cam “vạn người mê”!

Là một trái cây không chỉ thơm ngon mà cam còn vô cùng bổ dưỡng, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và làm đẹp, vì vậy hãy tự tay vào bếp và học cách làm thạch trà sữa vị cam ngay nhé!

Nguyên liệu: 30g bột rau câu, 1kg cam tươi, đường

thạch trà sữa vị cam

Thực hiện:

  • – Bóc vỏ, tách các tép cam, bỏ hạt rồi sau đó ép lấy nước.
  • – Đun sôi bột rau câu hòa với nước sau đó đổ nước cam ép vào khuấy đều, cho thêm đường và tắt bếp.
  • – Cuối cùng đổ hỗn hợp này ra khay, chờ nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh và sử dụng khi cần.

Lưu ý: Bạn không nên vắt cam lấy nước vì như thế sẽ lẫn tinh dầu của vỏ cam và gây đắng cho thạch của bạn.

Thạch chanh dây, bạn đã thử?

Những trái chanh dây làm nên miếng thạch trông khá đẹp mắt. Trà sữa có vị ngọt đặc trưng rồi, bạn thử kết hợp thêm thạch này đổi vị cho cả nhà nhé! Đặc biệt hơn loại thạch này còn có thể sử dụng nguyên liệu là rượu Tequila, rất thơm, nồng.

Nguyên liệu: Nước, bột rau câu, chanh dây, chanh tươi, đường

thạch chanh dây trà sữa

Bạn hoàn toàn có thể tự làm thạch chanh dây tại nhà cho món trà sữa của mình thêm đặc biệt và hấp dẫn – Ảnh: Internet

Thực hiện:

  1. Cắt đôi quả chanh dây, dùng thìa múc hết ruột chanh dây cho ra bát và ép lấy nước, sau đó cho thêm nước cốt chanh tươi vào.
  2. Cho bột thạch rau câu + nước + đường vào nồi rồi khuấy đều và đun sôi, sau đó cho hỗn hợp nước cốt chanh dây và chanh tươi vào, tiếp tục khuấy đều rồi đun thêm 2 phút và tắt bếp.
  3. Chuẩn bị khuôn đựng thạch rồi múc hỗn hợp cho vào khuôn, để thạch nguội sau đó cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh là xong.

Lưu ý: Ăn nhiều hạt chanh dây sẽ không tốt cho dạ dày của bạn, vì vậy khi làm nước ép chanh, bạn nên lọc lấy nước cốt và lấy hết hạt chanh dây ra khỏi nước ép, chỉ để lại một ít trang trí cho đẹp mắt.

Thạch trà sữa trà xanh giải nhiệt

Nếu bạn yêu thích vị trà xanh và muốn thưởng thức một ly trà sữa trà xanh ấn tượng và mới lạ thì thạch trà xanh là lựa chọn lý tưởng. Đây là loại thạch có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như giải nhiệt, chống lão hóa, kháng khuẩn và còn làm đẹp da một cách hiệu quả.

Nguyên liệu: 250g đường, 80g bột rau câu, 4 thìa cà phê bột trà xanh

thạch trà xanh

Trà xanh cũng là một trong những hương vị được rất nhiều người yêu thích
(Ảnh: Internet)

Thực hiện:

  1. Đun sôi 200ml nước rồi đổ vào bát chứa bột trà xanh rồi khuấy tan. Sau đó để vài phút cho trà ngấm.
  2. Cho bột rau câu, đường và nước vào một bát khác trộn đều rồi chắt lấy nước trà xanh ở trên đổ vào bát, tiếp tục khuấy đều.
  3. Đun sôi hỗn hợp trên, lửa nhỏ và khuấy nhẹ nhàng liên tục, tránh tạo bọt. Cuối cùng cho hỗn hợp ra khay nhựa, để nguội và cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể có ngay một ly trà sữa trà xanh thơm mát, giải nhiệt rồi.

Lưu ý: Bạn có thể thay thế bột trà xanh bằng lá trà tươi bằng cách giã nát lá trà rồi cho thêm một chút nước, sau đó vắt lấy nước trà xanh. Bạn lưu ý cần bớt lại lượng nước khi hòa bột rau câu với nước trà xanh để tránh cho thạch trà sữa bị nát nhé.

Như vậy, với những cách làm thạch trà sữa đơn giản có thể làm tại nhà được hướng dẫn cụ thể ở trên, hi vọng các bạn sẽ tự chế biến ly trà sữa thơm ngon, bổ dưỡng nhất cho mình và gia đình.

Nếu bạn không có nhiều thời gian để chế biến, nhưng vẫn muốn cắn những miếng topping giòn ngọt, có thể thử cách làm trà sữa đào cozy, trà sữa nóng, trà sữa bạc hà…. Bạn chỉ cần các túi trà đào cozy và trái đào tươi là đã có thể tận hưởng cảm giác dai dai giòn giòn rồi đấy!

Website: hocphache.com.vn chia sẻ kiến thức pha chế trà sữa cũng như bí quyết để có ly trà sữa thơm ngon độc quyền, uống vào khách mê.Chúc các bạn thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.36 (11 bình chọn)

Tác giả: Tiểu Ly Hồ

Hồ Tiểu Ly thích đồ uống và tự khám phá những món nước uống đặc biệt này thông qua những lần la cà, lê la các hàng quán tại nhiều nơi trên SG. Ngoài ra để có thể cảm nhận đúng, Ly tự làm ở nhà để trải nghiệm và mang lại cảm giác tuyệt với đối với Tiểu Ly

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn