Ai cũng mê mẩn vị ngọt thanh của đường đen hòa quyện cùng vị sữa tươi béo ngậy. Sữa tươi trân châu đường đen mang lại hương vị ngọt tự nhiên không giống như trà sữa đậm mùi trà. Điều đó cũng lí giải cho cơn sốt này luôn là “best seller” tại nhiều thương hiệu kinh doanh đồ uống hiện nay. Bí quyết nào làm sữa tươi trân châu đường đen ngon? Hãy cùng học ngay cách làm dưới đây.

Sữa tươi trân châu đường đen

Sữa tươi trân châu đường đen vạn người mê trăm người uống (Ảnh: Internet)

Để làm món này, bạn lưu ý lựa chọn loại sữa tươi tiệt trùng có mùi thơm, tiệt trùng, không đường hoặc ít đường. Khi kết hợp với trân châu đường đen món đồ uống sẽ không bị ngậy ngọt, nếu thích uống ngọt có thể thêm nước đường đen vào. Ngay cả đường đen, bạn nên mua đường đen Hàn Quốc nó sẽ có màu nâu vàng đẹp hơn. Bây giờ thì bắt tay vào làm sữa tươi trân châu đường đen thôi nào!

Xem thêm các công thức làm trà sữa: https://hocphache.com.vn/tra-sua/cong-thuc

Nguyên liệu chính

Sữa tươi: 200ml

Đường đen (Đường nâu): 100gr

Bột gạo: 20gr

Bột cacao: 5gr

Bột năng: 100gr

Hướng dẫn cách làm sữa tươi trân châu đường đen ngon

Bước 1: Làm trân châu đường đen

Bạn cho bột gạo, bột năng và bột cacao vào tô nhỏ sau đó trộn khô hai loại bột này với nhau.

Tiếp đến, bạn cho 50gr đường đen lên chảo, để lửa nhỏ riu ríu. Tiếp tục sên đường cho đường tan đều ra là được. Khi hỗn hợp này đã tan đều, sệt và có màu caramel nâu thì bạn tắt bếp ngay. Không nên để lau lửa sẽ làm cháy đường.

Sau đó bạn đổ nước đường đen vào phần bột đã trộn ở trên. Để bột dễ nhào, không bị vón cục hoặc quá cứng thì bạn nên đổ nước đường thành 2 – 3 lần. Tay vẫn thường xuyên nhào bột để bột được săn, dẻo. Tiếp đến bạn nặn thành từng viên trân châu khoảng 0.5 cm.

Bước 2: Luộc trân châu đường đen

Đun sôi 100ml nước, sau đó cho phần trân châu vào nấu khoảng phút. Lần thứ nhất bạn sẽ thấy trân châu nổi lên trên bề mặt nước, màu trân châu chưa trong. Sau đó đun sôi thêm 5 – 10 phút nữa, bạn sẽ thấy trân châu nặng và lắng xuống bên dưới, lớp trân châu bên ngoài bóng lên là được. Vớt trân châu ra và ngâm qua nước lạnh để trân châu không bị dính lại với nhau.

Bước 3: Ngâm trân châu vào đường

Bước tiếp theo, bạn sên phần đường đen còn lại trên bếp, ở lửa nhỏ. Khi nước đường đã chín, màu đẹp thì bạn tắt bếp và để nguội. Đổ nước đường đen vào phần trân châu đã ráo nước lạnh. Ngâm khoảng 10 phút để nước đường đen ngấm vào trân châu và tạo màu nâu đẹp hơn.

Khi bên ngoài trân châu bóng đều, trong là trân châu đã đạt

Khi bên ngoài trân châu bóng đều, trong là trân châu đã đạt (Ảnh: Internet)

Bước 4: Thưởng thức sữa tươi trân châu đường đen

Múc trân châu đã ngấm đường vào ly. Dùng muỗng tạo viền đường đen xung quanh thành ly như hình. Cuối cùng là bạn cho đá viên và đổ sữa tươi đến đầy miệng ly. Vậy là đã có ngay ly sữa tươi trân châu đường đen ngon đúng điệu rồi!

Một số lưu ý khi nấu trân châu: Tùy thuộc vào bếp, nồi sử dụng, cách nhào bột,… độ chín đều của trân châu cũng sẽ khác. Do đó bạn linh động quan sát trân châu trong lúc nấu để tùy chỉnh thời gian cho hợp lí. Khi nấu trân châu đường đen bạn nên khuấy liên tục để trân châu không bị dính vào nhau.

Tạo viền trên thành ly làm cho ly sữa tươi trân châu đường đen hấp dẫn

Tạo viền trên thành ly làm cho ly sữa tươi trân châu đường đen hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Sữa tươi trân châu đường đen vẫn sẽ là cái tên ghi danh cho làn sóng các cơn sốt về đường đen, sữa tươi,… Hương vị thật tuyệt vời phải không nào? Ngon hơn khi uống vào buổi trưa, xế chiều giúp bạn nạp thêm năng lượng, tràn đầy sự tự tin và ngọt ngào. Xem thêm cách làm trà sữa Thái

Recipe Name: Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Hot Nhất 2018 Image: https://hocphache.com.vn/wp-content/uploads/2018/08/Sua-tuoi-tran-chau-duong-den-150px.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Trân châu đen hoặc châu châu trắng (có thể mua ở các siêu thị nguyên liệu) Cook Time: Total Time: Yield: 13M

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
Loading...