Trà sữa trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích những năm gần đây. Bạn có thể tìm thấy nhiều hương vị độc đáo ở các thương hiệu trà sữa khác nhau. Và bạn biết không, bạn cũng có thể tự pha chế trà sữa tại nhà với hương vị thơm ngon không kém đâu nhé. Vấn đề là nên làm thế nào để trà sữa được thơm béo, đậm vị trà, thơm vị sữa mà không quá ngọt.

Hướng dẫn cách pha trà sữa thơm béo

Cách chọn trà

Trong trà sữa thì trà là nhân vật chính của loại thức uống này. Bạn cần tìm cho mình loại trà phù hợp để cho ra vị trà thơm, khi hòa với sữa vẫn giữ được hương lẫn vị, không quá đắng, cũng không quá nhạt.

Loại trà được khuyên dùng là dạng lá trà khô thay vì các loại trà túi lọc. Trà đen hay trà ô long là loại thích hợp nhất để pha trà sữa, vì trong trà có vị đắng nhẹ, ít chát, khi hòa với sữa tạo nên hương vị hài hòa, đậm vị, mùi thơm sâu. Thời gian pha, cách ủ trà cũng ảnh hưởng đến hương vị trà. Thời gian ủ chỉ cần đủ, không cần quá lâu, nhưng cũng không thể quá vội vàng khi trà chưa chiết xuất hết sẽ khiến cốc trà sữa của bạn bị nhạt.

Bạn muốn học công thức làm các món trà sữa thơm ngon cho gia đình hay mở quán kinh doanh? Hãy để khóa học pha chế trà sữa của Hocphache.com.vn giúp bạn nhé!

cach-pha-tra-sua-thom-beo-dam-vi-khong-gat

Một cốc trà sữa thơm thơm, béo béo đem đến cảm giác thích thú khi thưởng thức

Cách tạo vị ngọt và béo

Để tạo cho trà sữa độ béo, bạn có thể dùng whipping cream thay vì những loại kem béo, không rõ nguồn gốc trên thị trường hiện nay nhé. Cùng với sữa đặc, bạn sẽ có cốc trà sữa beo béo, ngọt ngào mà không bị gắt, thêm một ít đường để vị ngọt được sâu hơn.

Tuy nhiên, cần phải có sự hợp lý giữa các thành phần để sữa đặc không làm mất vị trà, hoặc vị trà quá đậm, hoặc quá nhiều đường khiến trà sữa quá ngọt gây khó chịu. Cách làm trà sữa đơn giản được chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn pha chế ra cốc trà sữa như ý, hãy tham khảo nhé.

Nguyên liệu để làm trà sữa thơm béo

-250ml nước sôi

-5 muỗng trà (khoảng 20g trà)

-4 muỗng (40g) whipping cream

-2 muỗng (20ml) sữa đặc

– Đường cho theo khẩu vị (khuyên dùng khoảng 20ml đường nước)

Cách làm trà sữa thơm béo

Bước 1: Rót nước sôi vào trà. Ủ khoảng 8 phút.

Bước 2: Dùng khăn lọc, lọc bã trà ra hết. Cho nước trà vào cốc.

Bước 3: Thêm sữa vào cốc trà đã pha khi còn nóng để hòa tan tốt hơn. Tiếp theo cho whipping cream vào. Thêm đường và khuấy đều.

Lúc này bạn đã có 1 cốc trà sữa thơm ngon, vị đậm đà, bạn sẽ cảm nhận đầy đủ mùi thơm của trà, vị béo ngọt. Bạn có thể thêm đá vào dùng lạnh cũng rất ngon. Bên cạnh cốc trà sữa truyền thống, bạn có thể dùng kèm với trân châu đen, trân châu trắng hoặc các loại thạch. Những topping ăn kèm này bạn cũng hoàn toàn có thể tự làm tại nhà, đảm bảo vệ sinh và phù hợp với khẩu vị của mình.

Khi đã nấu được ly trà sữa thơm béo, bạn có muốn thêm vui mắt bởi đám bọt li ti trong ly trà sữa không? Hãy học thêm cách làm Hồng Trà sủi bọt sau đây nhé!

Thật sự khi làm trà sữa, rất dễ gặp những tình trạng như vị sữa át mất vị trà, hoặc quá nhiều đường khiến cốc trà sữa trở nên gắt. Để khắc phục những tình trạng trên, hoặc bạn phải làm đi làm lại nhiều lần để rút kinh nghiệm, hoặc bạn theo học một lớp học pha chế trà sữa để tìm hiểu bản chất của các nguyên liệu, và nắm được các công thức pha chế chính xác nhất!

Những kiến thức căn bản sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát và dễ dàng hình thành những công thức độc đáo riêng mình, dù là để trổ tài trong gia đình, mỗi khi muốn có 1 cốc trà sữa để thưởng thức hay biết cách pha trà sữa để bán đều rất tiện lợi.

Recipe Name: Cách Nấu Trà Sữa Thơm Béo Đậm Vị Không Gắt Image: https://hocphache.com.vn/wp-content/uploads/2017/08/tao-vi-thom-beo-dam-khong-gat.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Cách pha trà sữa thơm béo, đậm vị, không bị gắt bằng công thức đơn giản bạn có thể pha trà sữa ngay tại nhà vừa ngon vừa hợp vệ sinh cho cả nhà Preparation Time: Cook Time: Total Time: Rating Value: 5 Total Reviews: 3 Reviews

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá)
Loading...