Pha Trà Sữa Đào Từ Túi Trà Đào Cozy

Bởi Tô Quang

Trà sữa đào với hương vị mới lạ, cùng cảm giác lạ miệng khi nhai những miếng đào ngâm sẽ là món thức uống tuyệt vời, bạn không thể bỏ qua trong mùa hè này.

Trà Sữa Đào Từ Túi Trà Đào

Trà sữa matcha khởi nguồn cho chuỗi bài viết trà sữa làm từ trà của chúng tớ. Hôm nay chúng tớ lại tiếp tục chia sẻ cách làm trà sữa đào cozy khá giống các loại trà sữa khác, chỉ là phần topping với nhiều loại thạch, trân châu hay pudding nay đã được thay thế bằng những miếng đào thơm giòn, hấp dẫn. Hãy thử làm trà sữa đào từ túi trà đào cozy theo công thức pha trà sữahocphache.com.vn/ chia sẻ dưới đây nhé.

cách pha trà sữa đào cozy với miếng đào
Trà sữa đào cozy với những miếng đào thơm giòn, hấp dẫn

Hướng dẫn công thức làm trà sữa Đào cozy

Nguyên liệu dùng để pha chế trà sữa Đào cozy

– 100 ml nước nóng

– 1 túi trà đào cozy

– 1 muỗng canh sữa đặc có đường

– 1 muỗng canh syrup đào

– 100 ml sữa tươi không đường

– Đào tươi: 1 kg

– Đường tinh luyện: 300 gram

– Đá viên

Bạn muốn  học pha chế  những công thức làm các món trà sữa thơm ngon cho gia đình hay mở quán kinh doanh? Hãy để khóa học pha chế trà sữa của Hocphache.com.vn giúp bạn nhé!

Hướng dẫn cách làm trà sữa Đào cozy

Cách làm Đào ngâm

Đào nên chọn loại có vỏ màu vàng đỏ, ruột màu vàng nhạt, quả đào chín vừa khi bóp nhẹ thì quả đào vẫn cứng chứ không bị mềm nhũn.

Bước 1: Chuẩn bị 1 tô nước và cho muối vào khuấy tan, pha loãng.

Bước 2: Đào rửa sạch để ráo. Bổ quả đào thành miếng hình muối cau và cho vào tô nước muối, làm tương tự cho hết phần đào còn lại.

Bước 3: Dùng dao gọt vỏ đào, cắt bỏ phần phía trong, gần hạt Đào, để miếng đào trông đẹp hơn, làm tương tự đến hết. Ngâm thêm vài phút thì rửa lại bằng nước cho sạch.

Bước 4: Cho 300 gram đường và 150 ml nước lọc vào nồi, bắt lên bếp đun với lửa lớn, không được khuấy. Đun đến khi đường bắt đầu chuyển màu, lắc nồi để đường đều màu. Đun tiếp khi đường chuyển màu vàng dần thì cho vào 2 lít nước.

Tiếp tục đun sôi với lửa vừa, khi sôi thì cho đào vào đun đến khi sôi thì hạ bớt lửa, đậy nắp nồi đun tiếp, thi thoảng dùng vá đảo đều. Đun thêm khoảng 20 – 25 phút đến khi miếng đào trong hơn là được.

Bước 5: Tắt bếp, bắt nồi xuống và cho đá lạnh vào nồi Đào. Đậy nắp và để nguội hoàn toàn. Khi đã nguội cho thêm 10 ml nước cốt chanh vào, khuấy đều. Cho vào bình hoặc hộp để bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

Cách làm trà sữa Đào cozy

Bước 1: Rót 100 ml nước nóng vào ly thủy tinh, cho 1 túi trà đen Cozy vào ngâm trong 5 phút. Sau 5 phút đã có được nước cốt trà thì vớt túi trà ra.

Bước 2: Múc 1 muỗng canh sữa đặc có đường vào, dùng muỗng khuấy đều đến khi sữa hòa tan.

Bước 3: Cho thêm 1 muỗng canh syrup đào và 100 ml sữa tươi không đường vào ly, tiếp tục dùng muỗng khuấy đều để tất cả nguyên liệu được trộn lẫn hoàn toàn.

Bước 4: Thêm đào ngâm cùng đá viên vào và thưởng thức ngay để tận hưởng cảm giác mát lạnh, sảng khoái.

Cách làm trà sữa đào cozy với sự biến tấu từ trà sữa và đào ngâm sẽ mang đến cho bạn loại đồ uống mới vừa ngon miệng, thú vị vừa hấp dẫn hơn rất nhiều.

Ngoài trái Đào tươi, bạn có thể sáng tạo hơn nữa bằng cách kết hợp trà sữa với các loại trái cây tươi khác, bạn sẽ khiến cả gia đình bất ngờ  trước cách làm trà sữa trái cây độc đáo này đấy!

Tham khảo website: hocphache.com.vn để tìm những công thức pha chế trà sữa ngon và bí quyết làm trà sữa bỗ dưỡng ngay và luôn nha. Tự tay mình làm trà sữa ngay tại nhà vẫn thích hơn phải không các bạn!!!!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.6 (15 bình chọn)

Tác giả: Hữu Quang Tô

Tô Hữu Quang phát triển ngành cà phê và đồ uống đã hơn 7 năm nay, với kinh nghiệm của mình tôi hy vọng có thể chia sẻ cho các bạn những điều hấp dẫn trong ngành này.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn