Bí Kíp Pha Trà Sữa Kem Mặn Phô Mai Thơm Béo

Bởi Tô Quang

Trà sữa kem mặn hiện đang là loại đồ uống hấp dẫn rất được giới trẻ ưa chuộng. Hương vị thơm ngọt, beo béo quen thuộc của trà sữa khi được hòa quyện cùng lớp kem mặn béo ngậy, mằn mặn sẽ khiến bạn thích mê bởi cách làm trà sữa kem đầy thú vị. Bây giờ các bạn hãy cùng HPCViet học ngay cách làm trà sữa kem mặn để nhâm nhi thưởng thức tại nhà nhé. Đây là loạt bài viết chia sẻ cách làm trà sữa kem để kinh doanh từ chương trình học pha chế tphcm . Hy vọng sẽ mang lại món trà sữa kem ngon ngay tại nhà bạn!!

Cách làm trà sữa kem mặn thơm ngon khó cưỡng
Trà sữa kem mặn thơm ngon khó cưỡng

Trà sữa Kem mặn thú vị

Trà sữa ai cũng biết sẽ ngọt nhưng đôi khi có vị mặn ngọt là lạ lại gây thích thú. Tuần trước là món trà sữa phô mai có làm bạn cảm giác mằn mặn nơi đầu lưỡi chưa?? và giờ đây để làm được món trà sữa kem mặn, bạn chỉ cần chuẩn bị vài nguyên liệu có sẵn như: trà túi lọc, sữa tươi, sữa đặc, sữa bột béo, hạt trân châu… và kèm theo đó là một cách làm trà sữa thơm béo đơn giản, dễ làm. 

Hướng dẫn cách pha chế trà sữa kem mặn

Nguyên liệu 

  • Kem phô mai: 50 gram
  • Sữa tươi: 50 ml
  • Kem sữa tươi: 100 ml
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Trà túi lọc: 6 gói
  • Sữa bột béo: 5 muỗng cà phê
  • 3 muỗng cà phê sữa đặc
  • 700 ml nước đun sôi
  • Hạt trân châu

Các bước làm

  1. Nấu một nồi nước sôi, rồi cho hạt trân châu vào. Đun sôi trong vòng 15 phút để hạt trân châu nở ra, sau đó tắt bếp và ngâm thêm 20 phút nữa là được.
  2. Tiếp tục đổ bỏ hết nước, lọc lấy hạt trân châu cho ra tô thủy tinh lớn, múc thêm 1 muỗng canh đường cho vào, trộn đều lên để hạt trân châu không bị dính lại với nhau.
  3. Cho 6 gói trà túi lọc vào bình thủy tinh, rót 700 ml nước đun sôi vào bình. Đậy nắp lại ngâm trà khoảng 3 – 4 phút, sau đó lấy xác túi trà ra.
  4. Trong lúc sữa còn nóng cho 3 muỗng cà phê sữa đặc, 5 muỗng cà phê sữa bột béo vào khuấy cho tan hết. Sau đó, lấy 6 gói trà dùng tay vắt lại lần nữa cho hết nước cốt trà vào bình và khuấy đều.
  5.  Trong một ly thủy tinh lần lượt cho 50 gram kem phô mai, 50 ml sữa tươi, 100 ml kem sữa tươi, ½ muỗng cà phê muối vào. Dùng máy đánh trứng cầm tay, đánh đều tất cả nguyên liệu đến khi có bọt là được.
  6. Chuẩn bị bình lắc shaker, cho trà sữa vào lắc đều với đá. Thêm trân châu vào ly, rót trà sữa ra, đổ lớp kem sữa mặn thơm béo lên trên và thưởng thức ngay.

Đọc xong công thức làm trà sữa kem mặn trên các bạn đã nắm được ý thực hiện món trà sữa này chưa ??? Trà sữa kem mặn với hương vị đặc biệt sẽ là loại thức uống thú vị và hấp dẫn phù hợp với mọi lứa tuổi. từ nay các bạn đã có trong tay bộ sưu tập những công thức trà sữa thơm ngon tạo ra những ly trà sữa thơm béo để chiêu đãi những người thân yêu rồi nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với bí quyết làm trà sữa kem mặn!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.3 (10 bình chọn)

Tác giả: Hữu Quang Tô

Tô Hữu Quang phát triển ngành cà phê và đồ uống đã hơn 7 năm nay, với kinh nghiệm của mình tôi hy vọng có thể chia sẻ cho các bạn những điều hấp dẫn trong ngành này.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn