Trà sữa kem mặn hiện đang là loại đồ uống hấp dẫn rất được giới trẻ ưa chuộng. Hương vị thơm ngọt, beo béo quen thuộc của trà sữa khi được hòa quyện cùng lớp kem mặn béo ngậy, mằn mặn sẽ khiến bạn thích mê bởi sự biến tấu công thức pha chế trà sữa đầy thú vị.

Để làm được món trà sữa kem mặn, bạn chỉ cần chuẩn bị vài nguyên liệu có sẵn như: trà túi lọc, sữa tươi, sữa đặc, sữa bột béo, hạt trân châu… và kèm theo đó là một cách làm trà sữa thơm béo đơn giản, dễ làm. Bây giờ các bạn hãy cùng Hocphache.com.vn học ngay cách làm trà sữa kem mặn để nhâm nhi thưởng thức tại nhà nhé.

Cách làm trà sữa kem mặn thơm ngon khó cưỡng

Trà sữa kem mặn thơm ngon khó cưỡng

Hướng dẫn cách pha chế trà sữa kem mặn

Nguyên liệu làm trà sữa kem mặn

– Kem phô mai: 50 gram

– Sữa tươi: 50 ml

– Kem sữa tươi: 100 ml

– Muối: 1/2 muỗng cà phê

– Trà túi lọc: 6 gói

– Sữa bột béo: 5 muỗng cà phê

– 3 muỗng cà phê sữa đặc

– 700 ml nước đun sôi

– Hạt trân châu

Công thức làm trà sữa kem mặn thơm béo

Bước 1: Nấu một nồi nước sôi, rồi cho hạt trân châu vào. Đun sôi trong vòng 15 phút để hạt trân châu nở ra, sau đó tắt bếp và ngâm thêm 20 phút nữa là được.

Bước 2: Tiếp tục đổ bỏ hết nước, lọc lấy hạt trân châu cho ra tô thủy tinh lớn, múc thêm 1 muỗng canh đường cho vào, trộn đều lên để hạt trân châu không bị dính lại với nhau.

Bước 3: Cho 6 gói trà túi lọc vào bình thủy tinh, rót 700 ml nước đun sôi vào bình. Đậy nắp lại ngâm trà khoảng 3 – 4 phút, sau đó lấy xác túi trà ra.

Bước 4: Trong lúc sữa còn nóng cho 3 muỗng cà phê sữa đặc, 5 muỗng cà phê sữa bột béo vào khuấy cho tan hết. Sau đó, lấy 6 gói trà dùng tay vắt lại lần nữa cho hết nước cốt trà vào bình và khuấy đều.

Bước 5: Trong một ly thủy tinh lần lượt cho 50 gram kem phô mai, 50 ml sữa tươi, 100 ml kem sữa tươi, ½ muỗng cà phê muối vào. Dùng máy đánh trứng cầm tay, đánh đều tất cả nguyên liệu đến khi có bọt là được.

Bước 6: Chuẩn bị bình lắc shaker, cho trà sữa vào lắc đều với đá. Thêm trân châu vào ly, rót trà sữa ra, đổ lớp kem sữa mặn thơm béo lên trên và thưởng thức ngay.

Trà sữa kem mặn với hương vị đặc biệt sẽ là loại thức uống thú vị và hấp dẫn phù hợp với mọi lứa tuổi. Cùng với cách làm món trà sữa matcha thơm béo, cách làm trà sữa Phô Mai tươi béo, và cách làm trà sữa vị dâu thơm béo mát lạnh mà chúng tôi đã chia sẻ, từ nay các bạn đã có trong tay bộ sưu tập những món trà sữa thơm béo để chiêu đãi những người thân yêu rồi nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với bí quyết làm trà sữa kem mặn!

Rating Value: 5 Review Author:Review Date:

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá)
Loading...