Trà Sữa Masalai Chai Độc Đáo Từ Ấn Độ

Bởi Tô Quang

Nước Ấn Độ với món trà sữa Masalai Chai thơm lừng, ấn tượng đã chinh phục được nhiều người yêu thích trà sữa trên toàn thế giới. Cách pha chế trà sữa Masalai Chai hơi cầu kì nhưng lại đem tới một ly thức uống ấm nóng thơm ngon tới nao lòng. Mang đậm đặc trưng của ẩm thực Ấn Độ đó là sử dụng nhiều nguyên liệu với các hương vị riêng, hòa quyện với nhau tạo nên món trà sữa thảo mộc có một không hai này! Cùng Trường HPCViet tìm hiểu món trà sữa hấp dẫn này và học pha chế một ly trà sữa Masalai như thế nào nhé!

Hướng dẫn cách pha chế trà sữa Masalai Chai

hình trà sữa masalai chai

Nguyên liệu

  • – 5 gram gừng
  • – 7 lá bạc hà
  • – 2 tép đinh hương
  • – 8 quả thảo quả
  • – 5 gram quế
  • – 5 gram hạt tiêu đen
  • – 4 muỗng cà phê trà đen hoặc 2 túi trà đen
  • – 150 ml sữa tươi

Các bước thực hiện

  1. Bước 1: Dùng cối giã nhuyễn hoặc máy xay sinh tố để xay mịn các nguyên liệu sau: tiêu, thanh quế, thảo quả, đinh hương.
  2. Bước 2: Lá bạc hà rửa sạch, sau đó thái nhỏ để riêng. Gừng cạo vỏ, rửa xong để ráo, bào nhuyễn hoặc bằm nhuyễn.
  3. Bước 3: Đổ vào nồi nấu khoảng 50 ml nước lọc, đun sôi rồi cho lá bạc hà, gừng và các nguyên liệu đã được nghiền nhuyễn vào. Đợi tới khi nước sôi thêm lần nữa thì bạn cho trà đen vào, vặn lửa nhỏ và nấu thêm khoảng 1 – 2 phút.
  4. Bước 4: Rót sữa tươi vào nồi nước trà đang sôi, dùng thìa quậy nhẹ cho các nguyên liệu hòa quyện và ra được hương vị của nó.
  5. Bước 5: Sau khi nấu thêm khoảng 2 phút, thì bạn gạn trà sữa ra ly qua một túi lọc.

Các bạn khi áp dụng cách làm trà sữa này thì khi hoàn thành Món trà sữa Masalai Chai này có thể dùng nóng (xem thêm tuyệt chiêu làm trà sữa nóng cho ngày se lạnh) hoặc đợi khi nguội thêm đá để thưởng thức đều được! Hương vị thảo mộc thơm lừng hòa với vị béo của sữa, vị đắng nhẹ của trà sẽ khiến bạn thích thú vô cùng! Trong cách làm món trà sữa nóng này thật thú vị khi lại có Bạc Hà, vậy trong cách làm trà sữa Bạc Hà liệu có nguyên liệu cay nóng nào không? Cùng Hocphache.com.vn tìm hiểu bạn nhé!

Nếu bạn muốn “nâng cấp” độ béo, hãy thử sữa tươi trân châu đường đen, món thức uống siêu hot, siêu ngon, siêu hấp dẫn vào năm 2018. Đã tạo nên một cơn sốt đồ uống không thể nào tưởng tượng được. Thực hiện ngay nha!!!! Click vào đây làm ngay!!!

Bạn hãy thử pha chế và thưởng thức cùng gia đình nào!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.38 (8 bình chọn)

Tác giả: Hữu Quang Tô

Tô Hữu Quang phát triển ngành cà phê và đồ uống đã hơn 7 năm nay, với kinh nghiệm của mình tôi hy vọng có thể chia sẻ cho các bạn những điều hấp dẫn trong ngành này.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn