Vị ngọt béo từ món trà sữa truyền thống khi kết hợp cùng hương thơm quyến rũ của matcha sẽ tạo nên món thức uống hấp dẫn, ngon miệng cho ngày nắng nóng.

Các nguyên liệu chủ yếu trong công thức làm trà sữa matcha thơm béo tại nhà cũng khá đơn giản như: đường, trà, sữa bột Indo, bột trà xanh. Về phần topping dùng kèm có thể là các loại thạch rau câu hoặc hạt trân châu đều được, và tất nhiên bạn cũng có thể tự tay làm các loại topping này để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Cách làm trà sữa matcha thơm béo
Ly trà sữa matcha thơm béo, hấp dẫn

Hướng dẫn cách pha chế trà sữa Matcha

Nguyên liệu làm trà sữa matcha

– 435 gram đường cát trắng

– 10 gram bột rau câu dẻo

– 100 gram trà hoa trân số 9

– 1.6 lít nước lọc

– 400 gram sữa bột Indo

– Bột matcha trà xanh: 2 muỗng canh

– Đá viên

– Dụng cụ: âu trộn inox, muỗng, nồi, bếp, phới lồng, ly, bình lắc, tô thủy tinh, rây lọc…

Công thức làm trà sữa matcha thơm béo tại nhà

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ chuẩn bị 1 tô thủy tinh, sau đó cho lần lượt 100 gram đường cát trắng, 10 gram bột rau câu dẻo và 1 muỗng canh bột matcha vào. Dùng muỗng trộn đều hỗn hợp.

Bước 2: Cho 600 ml nước lọc vào trong nồi, bắt lên bếp và đun sôi. Khi nước sôi thì cho hỗn hợp đường + rau câu + bột matcha vào, khuấy đều cho đến khi hòa tan. Tắt bếp rồi đổ hỗn hợp rau câu ra hộp hoặc tô thủy tinh để nguội và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút – 1 giờ là được.

Bước 3: 100 gram trà hoa trân số 9 cho vào trong nồi ủ trong 30 phút với 1 lít nước sôi. Sau đó dùng rây lọc lấy nước trà, bỏ phần bã.

Bước 4: 350 gram đường cát trắng còn lại cho vào âu trộn inox, thêm 400 gram sữa bột Indo, 1 muỗng canh bột matcha và phần nước trà đã lọc vào. Dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp cho hòa tan hoàn toàn, sau đó lượt lại lần nữa cho trà sữa matcha mịn.

Bước 5: Chuẩn bị bình lắc shaker có chứa đá viên và rót 100 ml trà sữa matcha vào, đậy kín nắp và lắc đều.

Bước 6: Lấy phần rau đã đông trong tủ lạnh ra, dùng dao cắt nhỏ thành miếng vừa ăn. Múc thạch cho vào ly, rót trà sữa matcha vào cùng và thưởng thức ngay.

Trên đây là một trong những hướng dẫn pha chế trà sữa thơm béo tại nhà, bên cạnh cách làm trà sữa Phô Mai tươi béo, cách làm trà sữa vị Dâu thơm béo, để bạn có thể thay đổi hương vị khác tùy theo sở thích, hoặc làm thêm hạt trân châu để dùng kèm sẽ rất hấp dẫn.

Với cách làm trà sữa matcha vừa đơn giản lại nhanh chóng mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng Hocphache.com.vn sẽ mang đến cho bạn một món đồ uống thú vị để thưởng thức cùng mọi người vào những ngày cuối tuần quây quần bên gia đình nhé.

Rating Value: 5 Review Author:Review Date:

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá)
Loading...