Trời lạnh làm trà sữa nóng ngon cho những ngày se lạnh

Vào những dịp cuối năm hay mùa đông, khi mà thời tiết bắt đầu se lạnh và mọi thứ như chậm lại trước cái tiết trời lập đông. Những lúc như thế HPCViet thiết nghĩ sẽ không gì tuyệt vời hơn khi được sum vầy bên gia, bạn bè kể nhau nghe về những chuyện phiếm hay hẹn hò bên người ấy rồi cùng thưởng thức một tách trà sữa nóng ấm áp để tận hưởng cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Trà sữa nóng có tác dụng gì?

Tuần trước khi HPCViet đề cập đến uống trà sữa thái có hại hay không? trà sữa uống lạnh thì như thế nào? Thì hôm nay chúng tớ giới thiệu đến bạn loại trà sữa nóng, dành cho những bạn thích ấm áp nè. Trà sữa nóng vốn là một phiên bản “sinh sau, đẻ muộn” của món trà sữa quen thuộc được nhiều người yêu thích từ bấy lâu nay. Khác với trà sữa lạnh luôn được yêu thích và phù hợp với bất cứ mùa nào trong năm, thì trà sữa nóng lại khá được ưu ái hay là lựa chọn tuyệt hảo cho những ngày đông giá lạnh. Với một tách trà sữa nguyên chất ấm nóng, vị ngọt beo béo quyến rũ sẽ nhanh chóng giúp cơ thể giữ ấm, hồi phục trạng thái tinh thần và cung cấp dưỡng chất cho cơ thể sau một ngày dài mệt mỏi.

trà sữa nóng
Uống 1 ly trà sữa nóng mỗi buổi sáng để có ngày làm việc hiệu quả và duy trì sức khỏe tốt (Ảnh: Internet)

Đặc điểm của trà sữa nóng

Khi thưởng thức một tách trà sữa nóng chuẩn vị, bạn sẽ cảm nhận được vị trà có phần đậm hơn so với loại trà sữa thông thường. Ví dụ khi trà sữa nóng được pha bằng trà xanh sẽ nhận thấy rõ vị hơi đắng, chát chát của trà nhưng vẫn lẫn với chút dư vị ngọt béo từ sữa, do đó những ai thích vị trà đậm thì sẽ yêu thích trà sữa nóng hơn.

Những điểm hạn chế của trà sữa nóng

Bởi là trà sữa nóng, không được pha loãng với đá nên vị ngọt của loại thức uống này có phần đậm đà hơn rất nhiều. Nếu không thích ngọt thì khi tự pha chế hay order trà sữa nóng ngoài cửa hàng, bạn nên lưu ý giảm bớt lượng đường để cân bằng hương vị hơn.

Suốt thời gian vừa qua trà sữa lạnh với lớp milk foam luôn là loại thức uống nằm trong danh sách bán chạy và rất được ưa chuộng, nhưng khi dùng chung với trà sữa nóng milk foam đã không còn độ đậm đặc vốn có. Ngoài ra, dù vẫn giữ được độ ngậy, độ béo nhưng không tạo cảm giác hấp dẫn như trước nữa bởi nó đã tan đi ít nhiều do đặc tính nóng ấm của trà sữa nóng.

trà sữa nóng milk foam

Công dụng của trà sữa nóng khi thưởng thức vào mùa lạnh

Tăng cường hệ miễn dịch – phòng chống bệnh tật

Với thời tiết trở lạnh sẽ không thức uống nào ngon miệng và thích hợp hơn một tách trà sữa nóng. Khi nhấm nháp từng ngụm trà sữa nóng không chỉ giúp bạn cảm thấy ấm bụng, mà còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, giúp bạn vượt qua những ngày giá lạnh một cách sảng khoái nhất.

Khi trời trở lạnh cũng là lúc hệ thống miễn dịch bắt đầu suy yếu, điều này dẫn đến dễ dàng lây lan các mầm bệnh. Do đó, thưởng thức một ly trà sữa nóng hỏi sẽ có khả năng hỗ trợ hệ miễn dịch, tốt cho hệ tiêu hóa.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.83 (6 bình chọn)

Tác giả: Tiểu Ly Hồ

Hồ Tiểu Ly thích đồ uống và tự khám phá những món nước uống đặc biệt này thông qua những lần la cà, lê la các hàng quán tại nhiều nơi trên SG. Ngoài ra để có thể cảm nhận đúng, Ly tự làm ở nhà để trải nghiệm và mang lại cảm giác tuyệt với đối với Tiểu Ly

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn