Các bước thực hiện trà sữa có nhiều thuận tiện trong việc tiếp khách đến nhà bởi nó có thể sử dụng trong cả 2 mùa nóng lạnh. Ngoài mùi vị đậm đà, trà sữa còn có tác dụng bổ dưỡng cơ thể.

trà sữa socola trân châu

Với những ai đam mê socola và mùi vị ngọt mát đậm đà vị từ trà sữa chắc hẳn chẳng thể bỏ qua món thức uống dễ gây nghiện mà dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến cả nhà công thức làm ra nó.

Nguyên liệu

Một thìa canh bột gạo

1 thìa cà phê bột năng

Một thìa cà phê bột cacao đắng

Nước lạnh để nhào bột

1 túi trà lipton

Sữa đặc hoặc sữa tươi tùy thích

Cách làm

Thực hành làm hạt trân châu:

Chúng ta cho các loại bột năng, gạo, cacao vào tô rồi đổ nước từ từ vào trong tô và dùng tay trộn bột cho thật đều.
Chúng ta ngắt bột thành những miếng nhỏ và vo tròn kích thước nhỏ như những viên bi.

Những bước thực hành trà sữa trân châu socola:

Nấu hạt trân châu cho món trà sữa:

Bước một:

Nấu sôi nước rồi mới thả viên trân châu vào trong nồi, đợi đến lúc các hạt nổi lên là chín.

Bước hai:

Dùng rây vớt trân châu ra, rửa sơ qua bằng nước sôi để nguội rồi để cho ráo nước.

Pha chế trà sữa trân châu:

Bước ba:

Pha trà lipton với nửa ly nước sôi, tiếp theo bỏ túi trà và quyện thêm sữa tươi hoặc sữa đặc tùy theo sở thích.

Bước bốn:

Cho tất cả hạt trân châu vào ly trà sữa là các bạn đã có món trà sữa hương vị tuyệt vời rồi. Hãy bỏ thêm đá vào rồi thưởng thức thôi.

Các chú ý lúc thực hiện trà sữa trân châu socola:

Lúc cho hỗn hợp bột nhào trộn với nước cần phải nhào bột thật lâu cho dẻo và mịn hơn để smoothie trân châu socola sẽ ngon và hấp dẫn hơn.

Cả nhà muốn hạt trân châu mềm và dai như mua ngoài tiệm thì chỉ cần tăng số lượng bột năng lên.

Ngoài vị trà lipton, cả nhà còn có thể dùng trà xanh để pha hay pha thêm nước dâu tươi để có mùi vị dâu.

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (chưa đánh giá)
Loading...